Điều gì xảy ra với thẻ tín dụng sinh viên sau khi bạn tốt nghiệp

Điều gì xảy ra với thẻ tín dụng sinh viên sau khi bạn tốt nghiệp

Mở thẻ tín dụng sinh viên trong thời gian bạn học đại học là một quyết định thông minh. Nó có thể là công cụ tuyệt vời để học cách kiểm soát thẻ tín dụng đúng cách mà không vô tình đắm mình vào trong bể nợ hàng nghìn đô la. 

Hơn thế nữa, thẻ tín dụng còn giúp bạn xây dựng một lịch sử tín dụng thậm chí trước khi bạn tốt nghiệp. Đây là yếu tố ảnh hưởng 15% đến toàn bộ điểm tín dụng của bạn. Nó cũng là một yếu tố khó để thao túng nhất bởi vì nếu bạn muốn tăng điểm lịch sử tín dụng của mình lên, thì tất cả những gì bạn có thể làm đó là ngồi xuống và đợi cho điểm của mình tăng lên. 

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra khi bạn tốt nghiệp và bạn không còn là sinh viên nữa? Bạn có một vài lựa chọn trong trường hợp này. Bạn có thể nâng cấp thẻ lên phiên bản thẻ không còn sinh viên, giữ thẻ mở nguyên trạng hoặc là đóng thẻ. Chúng ta sẽ đi qua từng sự lựa chọn để giúp bạn quyết định lựa chọn nào là đúng đắn với bạn.


Liên hệ ngân hàng phát hành thẻ tín dụng của bạn

Mỗi nhà phát hành thẻ tín dụng đều có những chính sách khác nhau cho những loại thẻ này khi bạn tốt nghiệp. Họ có thể che giấu ngôn từ về những gì xảy ra sau khi bạn tốt nghiệp trong các điều khoản và điều kiện của họ, hay thông dụng hơn đó là họ thậm chí hoàn toàn không công khai nó. Đó là lý do tại sao điều quan trọng nhất bạn có thể làm là gọi điện đến ngân hàng phát hành thẻ tín dụng của bạn và cho họ biết về trường hợp của bạn. 

Bạn cũng nên nói với họ thời điểm bạn tốt nghiệp, cùng với đó là những sự thay đổi về địa chỉ. Nếu bạn đã sắp xếp được một công việc với một mức lương xác định, điều này cũng có thể trao cho bạn nhiều cơ hội hơn. 

Nhìn chung, nhà phát hành thẻ tín dụng sẽ cho bạn hai sự lựa chọn để tiếp tục sử dụng thẻ đó là bạn có thể tiếp tục dùng thẻ tín dụng sinh viên như hiện tại hoặc nâng cấp lên thẻ tín dụng phiên


Nếu thẻ tín dụng được nâng cấp

Nếu bạn đã kiếm được một công việc có mức lương cao hơn bạn đã từng làm thời sinh viên và thời sinh viên bạn cũng luôn thanh toán dư nợ đúng hạn thì ngân hàng nhiều khả năng sẽ nâng cấp thẻ cho bạn, đi cùng với đó là sự gia tăng trong hạn mức tín dụng.

Điều này có thể là con dao hai lưỡi. Một mặt, hạn mức tín dụng được tăng thêm có thể làm giảm tỉ lệ chi tiêu trên thẻ, một thước đo của phần nào trong tín dụng hiện có của bạn. Yếu tố đơn lẻ này có ảnh hưởng đến điểm tín dụng lớn hơn cả lịch sử tín dụng. Nó chiếm đến 30% điểm tín dụng của bạn. 

Tuy nhiên, nhiều người thường bị cám giỗ bởi việc tốt đa hóa thẻ tín dụng với hạn mức tín dụng mới và điều đó có thể ảnh hưởng xấu đến điểm tín dụng của bạn. Đừng để điều đó xảy ra với bạn. Ngoài ra, một điều bạn luôn phải nhớ đó là luôn thanh toán hết dư nợ trên thẻ đúng thời hạn hàng tháng. 

Bạn cũng có thể đủ điều kiện để nhận được những phần thưởng tốt hơn hay mức lãi suất thấp hơn khi bạn nâng cấp thẻ. Tuy nhiên, nhắc thêm một lần nữa là bạn đừng để sự thay đổi đó cám giỗ và ảnh hưởng xấu đến chi tiêu và điểm tín dụng của bạn. Nếu kiếm được các phần thưởng là mục tiêu của bạn thì tốt nhất bạn chỉ nên đặt những khoản chi tiêu thường ngày qua thẻ ở mức mà bạn có thể tất toán đúng thời hạn mỗi tháng.  


Nếu thẻ tín dụng của bạn không được nâng cấp

Trong trường hợp này, ngân hàng phát hành thẻ sẽ không đóng thẻ của bạn tuy nhiên, họ cũng không nâng cấp nó lên. Cơ bản là bạn bị mắt kẹt với chiếc thẻ tín dụng thời đại học cũ kỹ. 

Nếu bạn muốn đạt được hạn mức tín dụng cao hơn hay muốn kiếm được những giải thưởng thẻ tín dụng tốt hơn, bạn nên lựa chọn nâng cấp thẻ để hưởng được đẩy đủ đặc quyền thẻ tín dụng.

Nếu bạn quyết định giữ thẻ tín dụng sinh viên như hiện tại thì hãy nhớ thực hiện chi tiêu qua thẻ ít nhất vài lần một năm và thanh toán khoản chi tiêu đúng hạn. Ngược lại, thẻ tín dụng của bạn sẽ bị đóng tự động khi không có bất cứ hoạt động nào diễn ra trên thẻ. 

Một cách khác nứa để tự động hóa việc này đó là đặt một khoản chi tiêu nhỏ trên thẻ tín dụng sinh viên chẳng hạn như đăng ký tài khoản Netflix hay Spotify và thiết lập nó ở chế độ tự động thanh toán và rồi bạn không cần phải nghĩ đến nó nữa. 


Về việc đóng thẻ tín dụng sinh viên

Không đề cập đến những gì xảy ra với thẻ tín dụng sinh viên của bạn khi bạn tốt nghiệp, bạn luôn có sự lựa chọn trong việc đóng thẻ. Tuy nhiên, trong hầu hết trường hợp, đó không phải là sự lựa chọn tốt nhất. Làm như vậy sẽ gây lãng phí ít nhất là phần lịch sử tín dụng mà bạn đã mất công tạo dựng nên. Trừ khi bạn có một chiếc thẻ tín dụng khác, bạn thực sự nên bắt đầu lại từ đầu trong suốt quãng thời gian cuộc đời bạn khi tín dụng là quan trọng nhất để xây dựng.

Ví dụ như, nếu bạn lên kế hoạch thuê một căn hộ, cần một khoản vay để mua xe hay thậm chí là tìm kiếm một công việc mới, bạn có thể sẽ cần đến mức điểm tín dụng cao. Người cho vay, chủ nhà hay một số chủ lao động có thể kiểm tra báo cáo tín dụng của bạn. Hãy giữ nguyên hiện trạng thẻ tín dụng sinh viên của bạn - thường là sự lựa chọn tốt nhất trừ khi bạn muốn đơn giản hóa cuộc đời của mình.


Lời kết

Tốt nghiệp đại học là một trong những cột mốc tuyệt vời nhất và cũng là đáng sợ nhất trong cuộc đời của bạn. Hãy suy nghĩ xem bạn nên làm gì với thẻ tín dụng sinh viên của mình sau khi tốt nghiệp mà không phải gây thêm bất cứ sự căng thẳng nào lên bạn. 

Tất cả những gì bạn phải làm đó là thực hiện một cuộc gọi đến ngân hàng phát hành thẻ và giải thích về tình huống của bạn. Và sau đó hãy dành một vài phút để suy nghĩ về chiến lược của mình - Nên nâng cấp thẻ hay đóng thẻ? Có cần đăng ký thẻ mới không? Ra quyết định và dính chắc lấy nó nhờ thế bạn có thể tiếp tục với cuộc sống của mình. Cuối cùng là bạn có được nhiều thứ quan trọng và tuyệt vời hơn để quan tâm đến.

>