Đây là cách một yêu cầu sẽ ảnh hưởng đến bảo hiểm xe hơi của bạn

Bảo Hiểm

Đây là cách một yêu cầu sẽ ảnh hưởng đến bảo hiểm xe hơi của bạn

Bạn chồm lên một chiếc xe đang đỗ. Hoặc có thể bạn đã đạp phanh quá muộn và va phải tài xế phía trước bạn. Bất cứ điều gì xảy ra, tai nạn rõ ràng là lỗi của bạn. Bây giờ là lúc để gọi bảo hiểm của bạn.

Khi bạn nộp đơn khiếu nại, công ty bảo hiểm ô tô của bạn sẽ trả tiền cho việc sửa chữa chiếc xe của bạn và, nếu bạn có lỗi trong vụ tai nạn, bất kỳ sửa chữa nào cũng cần thiết cho các phương tiện khác liên quan đến vụ va chạm. Công ty bảo hiểm của bạn cũng có thể trả cho bất kỳ thương tích nào do bạn hoặc các tài xế khác phải chịu.

Nhưng nộp đơn yêu cầu cũng đi kèm với một tiêu cực: Trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ khiến tỷ lệ bảo hiểm của bạn tăng lên. Tỷ lệ chính sách của bạn tăng bao nhiêu tùy thuộc vào một loạt các yếu tố.


Yếu tố giảm nhẹ

Trên trang web của mình, Geico nói rằng giá của tài xế không tự động tăng sau một vụ tai nạn. Thay vào đó, công ty bảo hiểm xem xét một số yếu tố trước khi quyết định có nên đưa ra mức tăng lãi suất hay không. Chúng bao gồm hồ sơ lái xe của bạn, số lượng khiếu nại bạn đã thực hiện trong quá khứ và số tiền mà công ty bảo hiểm đã trả cho bạn trong suốt thời hạn của chính sách bảo hiểm của bạn.

Esurance cũng nói rằng giá bảo hiểm không tự động nhảy sau một tai nạn. Công ty nói rằng tai nạn nhỏ và uốn cong lá chắn không phải lúc nào cũng tăng tỷ lệ, đặc biệt là nếu bạn có một hồ sơ lái xe an toàn.

Esurance nói rằng nếu bạn không có lỗi trong một vụ tai nạn, phí bảo hiểm của bạn có thể không tăng.

Xem thêm: Một câu hỏi bạn cần trả lời để chọn chương trình chăm sóc sức khỏe tốt nhất


Khi nào giá có khả năng nhảy cao nhất?

Cả Geico và Esurance đều nói rằng phí bảo hiểm có nhiều khả năng tăng nếu bạn bị phát hiện có lỗi trong một vụ tai nạn lớn. Một lần nữa, hồ sơ lái xe trong quá khứ của bạn đóng một vai trò lớn trong việc xác định không chỉ nếu tỷ lệ của bạn nhảy sau một tai nạn lớn, mà còn bao nhiêu.

Tuy nhiên, công ty bảo hiểm của bạn có thể tăng tỷ lệ của bạn ngay cả khi bạn không phải là người lái xe gây ra tai nạn. Đó là bởi vì các công ty bảo hiểm xe hơi đã xác định rằng ngay cả sau một tai nạn không phải là lỗi của bạn, bạn vẫn có nhiều khả năng gặp phải tai nạn khác. Điều này làm cho bạn có nhiều rủi ro hơn cho công ty bảo hiểm tự động của bạn.

Một số tiểu bang quy định mức tăng bạn sẽ thấy sau một vụ tai nạn, bất kể ai là người có lỗi. Hãy xem xét New York. Tại đây, các công ty bảo hiểm chỉ có thể tăng giá nếu bạn bị phát hiện có lỗi trong một vụ tai nạn gây thương tích hoặc thiệt hại tài sản hơn 2.000 đô la. Ở Massachusetts, các công ty bảo hiểm chỉ có thể tăng phí bảo hiểm của bạn nếu bạn bị phát hiện có hơn 50% lỗi trong một vụ tai nạn.

Bạn cũng có thể sống trong trạng thái không có lỗi. Ở những tiểu bang này, mỗi công ty bảo hiểm của tài xế trả một phần chi phí liên quan đến một vụ tai nạn, bất kể ai gây ra vụ việc. Nếu bạn sống trong tình trạng không có lỗi và nộp đơn yêu cầu, khả năng cao là phí bảo hiểm của bạn sẽ tăng ngay cả khi người lái xe kia là nguyên nhân gây ra tai nạn của bạn.

Xem thêm: 4 thời điểm khi đóng gói bảo hiểm không có ý nghĩa

Bao lâu trước khi giá của bạn giảm một lần nữa?

May mắn thay, tăng lãi suất không phải là vĩnh viễn. Esurance cho biết một số yếu tố đóng vai trò trong thời gian bảo hiểm của bạn sẽ duy trì ở mức cao sau một vụ tai nạn. Chúng bao gồm mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn, người có lỗi và liệu có liên quan đến rượu.

Một số tiểu bang sẽ quy định bao nhiêu năm trở lại công ty bảo hiểm có thể nhìn khi tính phí bảo hiểm. Tại Massachusetts, tai nạn do lỗi của tài xế chỉ có thể ảnh hưởng đến giá bảo hiểm ô tô của họ trong vòng ba đến năm năm.

Nói chung, bạn có thể mong đợi tỷ lệ nâng cao của bạn sẽ giữ nguyên trong vòng ba đến năm năm.


Bạn sẽ thấy bao nhiêu tăng?

Đây là câu hỏi lớn: giá bảo hiểm của bạn sẽ tăng bao nhiêu sau một vụ tai nạn? Một lần nữa, điều này phụ thuộc vào một loạt các yếu tố: Ai gây ra tai nạn, là người bị thương, có thiệt hại đáng kể về tài sản, có liên quan đến tốc độ, bạn có uống không?

Một báo cáo năm 2016 của NerdWallet cho thấy tỷ lệ thường tăng 300 đô la hoặc ít hơn một năm cho một tai nạn mà bạn gây ra dẫn đến thiệt hại dưới 2.000 đô la. Mức tăng lãi suất đó nhảy vọt lên 300 đô la 600 đô la một năm nếu bạn gây ra tai nạn với thiệt hại tài sản từ 2.000 đô la trở lên. Nếu bạn gây ra tai nạn dẫn đến bất kỳ thương tích nào cho người, giá của bạn thường sẽ tăng thêm 400 đô la 800 đô la một năm.

Và nếu bạn bị phát hiện có lỗi trong nhiều vụ tai nạn gây thiệt hại tài sản từ 2.000 đô la trở lên, giá của bạn có thể tăng thêm 1.000 đô la trở lên mỗi năm.

Nếu tỷ lệ của bạn sẽ tăng lên, nó sẽ không gây ngạc nhiên. Các công ty bảo hiểm sẽ thông báo cho bạn về bất kỳ sự gia tăng nào sắp tới. Geico, chẳng hạn, cho biết họ sẽ gửi cho bạn thông tin về bất kỳ mức tăng giá nào trong khoảng 30 ngày trước khi chính sách của bạn được gia hạn. Tại thời điểm đó, bạn có thể mua sắm xung quanh để xem liệu một công ty khác có thể cung cấp cho bạn một mức giá tốt hơn.

Liên Quan

>