Đánh giá máy hút bụi Proscenic P9

Máy Hút Bụi

Proscenic P9

Có rất nhiều máy hút bụi không dây tràn ngập thị trường ngay bây giờ đã sao chép một cách trắng trợn thiết kế Dyson. Nó khiến tôi tự hỏi tại sao Dyson không sáng chế thiết kế này ngay từ đầu.

Họ có thể đã kiếm được hàng triệu đô la với tất cả các bản sao chúng ta có ở đây trên thị trường.

Với nhiều lựa chọn như vậy, giá sẽ giảm và đối với người tiêu dùng, đó là một lợi ích để sử dụng.

Chúng tôi sẽ có một cái nhìn về một trong những bản sao Dyson này, Proscenic P9. Hiện tại, nó đã hút bụi không dây mới nhất của họ với một tính năng mới giúp cho việc lau sàn nhà dễ dàng hơn nhiều.

Biến thể này đi kèm với thanh lăn mềm mà Proscenic gọi là bàn chải sàn điện. Nó tương tự như đầu lăn mềm Dyson, với một điểm khác biệt quan trọng. Công cụ Dyson sườn có lỗ mở lớn hơn có nghĩa là các mảnh vỡ lớn hơn sẽ được nhặt lên.

Tuy nhiên, cải tiến này từ Proscenic xứng đáng được xem xét kỹ nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay thế rẻ hơn.

Sự khác biệt về giá là rất lớn - lên tới hơn một trăm tùy thuộc vào biến thể động cơ V6 bạn chọn.

Không dây này đi kèm với bộ công cụ tương tự - kẽ hở, nhiều công cụ bàn chải và bàn chải mini turbo.

Xem thêm: Đánh giá máy hút bụi Dyson V7 Trigger


Một cái nhìn nhanh về các tính năng

 • Máy hút này sử dụng động cơ không chổi than Nidec tạo ra lực hút 15.000 Pa
 • Hai đầu làm sạch chính (lông và con lăn mềm) để làm sạch sàn trần và thảm
 • Cả hai công cụ lau sàn này đều có đèn pha LED chiếu sáng sàn và theo dõi bụi
 • Toàn bộ máy lọc HEPA
 • Ngoài hai công cụ chính, nó còn đi kèm với 4 công cụ bổ sung giúp làm sạch nhiều khu vực xung quanh nhà
 • Các công cụ có thể hoán đổi cho nhau làm cho nó linh hoạt như một dây không dây Dyson
 • Pin Li-Ion 2,6000 mAh sẽ chạy trong tối đa 40 phút (thời gian sạc 3 đến 4 giờ)
 • Dung tích bụi 1 lít
 • Cân nặng 8,37 pounds
 • Bảo hành 1 năm

Xem thêm: So sánh máy hút bụi Dyson V10: phân tích và đánh giá


Ưu điểm

 • Thay thế rẻ hơn cho một chiếc Dyson V6 không dây - nó sẽ có giá thấp hơn một trăm so với một chiếc V6 Tuyệt đối
 • Thời gian chạy dài 40 phút
 • Đèn pha LED giúp tầm nhìn
 • Động cơ không chổi than Nidec sẽ tồn tại lâu hơn
 • Đa năng có khả năng làm sạch các bộ phận khác nhau trong nhà

Nhược điểm

 • Chất lượng không tốt bằng một Dyson
 • Đầu hồ sơ thấp sẽ tuyết cày những mảnh đất lớn
 • Din bụi bẩn nhỏ làm cho điều này chỉ thích hợp để làm sạch tại chỗ


Những gì mong đợi từ P9 Proscenic?

Đặt P9 Proscenic bên cạnh một chiếc Dyson V6 và bạn có thể nghĩ rằng cả hai máy hút này đều đến từ cùng một thương hiệu.

Đó là cách mà cả hai biến thể này giống nhau và một phần thưởng mà bạn sẽ nhận được là tiết kiệm giá. Để cung cấp cho bạn một số quan điểm, động cơ tuyệt đối V6 sẽ có giá gần 400 đô la.

Lựa chọn giữa hai yếu tố sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố - bạn muốn chi bao nhiêu và ưu tiên thương hiệu.

Nếu bạn không phiền sử dụng thứ gì đó mà từ Trung Quốc thì Proscenic là một lựa chọn tốt. Chất lượng sẽ không tốt như vậy rõ ràng là do sự khác biệt về giá nhưng bạn vẫn sẽ có được một sản phẩm tốt.

Đừng hy vọng thứ này sẽ có một hiệu suất làm sạch tốt như một Dyson.


Dụng cụ cho sàn trần và thảm

Có lẽ cải tiến lớn nhất mà P9 có được so với P8 là các công cụ sàn. Biến thể này đi kèm với hai tệp đính kèm riêng biệt mà lau chùi sàn và thảm trần.

Đầu tiên sẽ là công cụ thanh lăn mềm sẽ hoạt động tốt trên sàn trần.

Nó gần giống như cái được tìm thấy trong Dyson V6, ngoại trừ phiên bản Proscenic này không làm lộ ra con lăn nhiều như vậy. Nhưng nó có đèn pha LED cho tầm nhìn tốt hơn.

Công cụ thứ hai là công cụ lông truyền thống hoạt động tốt nhất trên thảm.


Motor

Máy hút này đi kèm với động cơ không chổi than Nidec mà theo lý thuyết là hiệu quả hơn và sẽ tồn tại lâu hơn động cơ chải. Nó cũng sẽ tạo ra nhiều năng lượng hơn so với cái sau ở cùng công suất.

Proscenic nói rằng P9 sẽ tạo ra khoảng 15.000 Pa hút. Điều này dễ dàng hơn gấp đôi so với Dibea C17 sử dụng động cơ chải truyền thống. Vì vậy, về bản chất, lý thuyết trong bài viết là đúng. P9 không tạo ra sức mạnh gấp hai lần so với C17.


Pin và thời gian chạy

Một nâng cấp khác mà P9 mới nhận được sẽ là pin. Biến thể mới nhất này đi kèm với pin Lithium-Ion 2.600 mAh sẽ mang lại sức hút miễn phí mờ dần lên đến 42 phút.

Xin lưu ý rằng thời gian chạy 42 phút sẽ được áp dụng cho cài đặt nguồn mặc định. Nếu bạn bật cài đặt tối đa, thời gian chạy giảm xuống còn 25 phút, điều này vẫn khá tốt cho một người không dây.


Cơ chế kích hoạt với một twist

Một khiếu nại phổ biến của người dùng Dyson là cần phải liên tục bóp cò. Bạn không cần phải làm điều này với Proscenic P9. Khi bạn bóp cò, nó sẽ khóa tại chỗ và giữ nguyên. Ép nó lần thứ hai sẽ bật chức năng tối đa. Để tắt nó, bạn sẽ cần phải bóp nó lần thứ ba.

Nếu bạn có một điều kiện khiến nó không thoải mái khi bóp cò trong thời gian dài, đây sẽ là một lựa chọn tốt.


Đèn pha LED

Biến thể này cũng đi kèm với đèn pha LED trên cả sàn trần và các công cụ làm sạch thảm để giúp nhìn rõ hơn. Nó cũng sẽ giúp bạn theo dõi bụi trên gỗ cứng, đặc biệt là dưới đồ nội thất.


Thùng rác dễ dàng

Để làm trống thùng, bạn sẽ cần nhấn chốt màu đỏ ở phía trước thùng. Điều này sẽ phát hành một cửa bẫy để làm trống nội dung. Chỉ trong trường hợp có bụi bẩn như bụi bám trên tường nhựa, bạn hoàn toàn có thể tháo rời thùng và đổ sạch theo cách này.

Tất cả các bộ phận của thùng đều có thể giặt được chỉ cần bạn loại bỏ bụi. Trong khi đó, các bộ lọc Cyclonic của một Dyson không dây là không.


Lọc HEPA

P9 hiện đi kèm với bộ lọc HEPA, có nghĩa là các chất gây dị ứng sẽ ở trong thùng. Các bộ lọc này có thể giặt được nhưng bạn sẽ phải thay thế chúng sau mỗi 6 tháng đến một năm. Các bộ lọc thay thế có sẵn ở Amazon với giá dưới 20 đô la cho một gói ba vì vậy nó rất đắt.


Chế độ cầm tay

Một trong những điểm bán hàng lớn nhất của P9 sẽ là tính linh hoạt. Tháo đũa phép mở rộng và chân không này biến thành một thiết bị cầm tay có khả năng làm sạch ghế và cầu thang. Tất cả các công cụ đi kèm với điều này có thể được cắm trực tiếp vào chính chân không.


Giá treo tường

Điều này cũng đi kèm với một bộ sạc gắn trên tường, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian và giúp bạn dễ dàng truy cập vào máy hút bất cứ lúc nào bạn cần.


Công cụ cơ giới mini

Giờ đây, bạn có thể làm sạch cầu thang trải thảm, bọc vải và thậm chí cả nệm nhờ công cụ cơ giới mini. Nếu bạn không quen với điều này, thì đây là một công cụ với bàn chải cơ giới giúp khuấy và làm sạch tóc, mạt bụi và các chất gây dị ứng từ thảm và vải bọc.

Nó cũng có thể được sử dụng trong xe để làm sạch thảm và ghế vải.

Công cụ này thêm vào tính linh hoạt của máy này.


Vệ sinh sàn trần

Đầu lăn mềm là một cải tiến lớn so với bàn chải lông mà P8 cung cấp. Sẽ ít có nguy cơ trầy xước và nó làm công việc tốt hơn trong việc kéo bụi bẩn vào.

Một vấn đề tôi có sẽ là giải phóng mặt bằng. Proscenic P9 không có nhiều khoảng trống như Dyson V6.

Điều đó có nghĩa là gì?

Điều đó đơn giản có nghĩa là nó sẽ cày xới qua đống bụi bẩn lớn hơn không giống như động cơ Fluffy V6 mà bụi bẩn kéo vào.


Làm sạch thảm

Biến thể này cũng đi kèm với bàn chải lông truyền thống sẽ làm tốt công việc trên thảm. Không giống như lông trên Dibea F6 và C17 mềm, lông P9 F cứng hơn. Vì vậy, nó sẽ làm một công việc tốt hơn về mặt kích động.

Liên Quan

>