Đánh giá máy giặt LG WT1801HVA

Máy Giặt

Đánh giá máy giặt LG WT1801HVA 3

Ưu điểm: Máy giặt cửa trên giá $ 1.150 WT1801HVA của LG có bảng hiển thị gắn phía trước thế hệ tiếp theo trông rất tuyệt và rất dễ sử dụng.

Nhược điểm: Máy giặt này không gây ấn tượng khi loại bỏ vết bẩn và ứng dụng khắc phục sự cố Chẩn đoán thông minh của nó cần một số công việc.

Điểm mấu chốt: WT1801HVA của LG sẽ thêm phong cách vào phòng giặt của bạn, nhưng không nhất thiết phải sạch hơn máy giặt hiện tại của bạn.

Xem thêm: Đánh giá máy giặt Kenmore 22352

Với cách bố trí thiết kế khác so với hầu hết các máy giặt cửa trên hiện nay, $ 1.150 WT1801HVA của LG là một cỗ máy thực sự sáng tạo. Dẫn đầu các cáo buộc chống lại những máy giặt cửa trên chán chường, lỗi thời của các thế hệ trước, bản cập nhật hiện đại này rất đáng hoan nghênh.

Vấn đề là WT1801HVA không phải là một trình diễn tuyệt vời. Mặc dù nó khá nhẹ nhàng trên quần áo trong các thử nghiệm hao mòn của chúng tôi, nhưng nó không làm tốt với toàn bộ việc loại bỏ vết bẩn - đặc biệt là so với cuộc thi Kenmore 29133 của nó. Điều này không có nghĩa là bạn nên loại trừ WT1801HVA, nhưng hãy chắc chắn cân nhắc máy giặt này với một số tùy chọn khác trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng.

WT1801HVA của LG không giống như máy giặt cửa trên  tiêu chuẩn của bạn. Với các điều khiển được gắn phía trước gần giống với máy tải trước hơn, WT1801HVA là một chút của xu hướng về bố cục. Màn hình cảm ứng được gắn phía trước đầy hấp dẫn đó cũng thiếu núm xoay chu kỳ làm sạch tiêu chuẩn mà bạn thấy trên hầu hết các mẫu hiện nay. Tôi thích phong cách khởi hành này, đặc biệt là vì các nút trên bảng hiển thị rất nhạy mà không quá nhạy. Nó trông tương tự như mẫu Activewash thế hệ thứ hai của Samsung, mặc dù bảng hiển thị đó vẫn được đặt phía sau trống làm sạch. Dù bằng cách nào, tôi hy vọng sẽ thấy màn hình hiện đại như thế này trên các máy giặt cửa trên hơn.

Với mức sử dụng năng lượng ước tính hàng năm là 135 kilowatt giờ (kWh), trung bình sử dụng nước 15 gallon hiệu quả cao, 12 chu kỳ làm sạch và tích hợp với công nghệ Chẩn đoán thông minh của LG (nói thêm một chút), WT1801HVA không bỏ qua trên các tùy chọn. Một nhược điểm là dung tích khối vuông của nó: 4,9 feet khối đủ lớn cho nhu cầu giặt thường xuyên, nhưng cả Kenmore 29133 và GTW860SPJMC của GE đều cung cấp công suất 5+ -cubic-foot.

Vì vậy, hãy nói về tính năng khắc phục sự cố Chẩn đoán thông minh của LG. Ý tưởng là bạn có thể nhấn một nút trên máy giặt và micrô của điện thoại thông minh của bạn sẽ nghe một "truyền âm" nghe giống như internet quay số trường học cũ. Từ đó, Chẩn đoán thông minh sẽ cho bạn biết nếu có vấn đề gì xảy ra với máy giặt của bạn và cố gắng xác định vấn đề chính xác là gì.

Xem thêm: Đánh giá máy giặt GE GTW685BSLWS

Tính năng này hoạt động tốt với tôi trên WT1801HVA, nhưng hơi khó để tìm ra ứng dụng nào sẽ sử dụng. Đó là bởi vì có ứng dụng LG Giặt và DW, ứng dụng LG Smart ThinQ và ứng dụng LG SDS (tất cả đều có sẵn cho cả Android và iPhone). Để làm phức tạp hơn nữa, một đại diện của LG nói với tôi Chẩn đoán thông minh là "có sẵn trên tất cả các máy giặt LG", nhưng không phải máy giặt LG nào cũng được bật Wi-Fi (WT1801HVA không có Wi-Fi). Vậy bạn sử dụng ứng dụng nào? Thật không may, LG không làm rõ điều đó trên trang dành riêng của WT1801HVA hoặc bất kỳ nơi nào khác mà tôi có thể tìm thấy.

Tôi đã kết thúc bằng ứng dụng LG Giặt và DW iPhone, nhưng nó không trực quan lắm. Điều đó chủ yếu là do màn hình chính của ứng dụng tham khảo Remote Start và tất cả các loại tính năng khác chỉ có trên máy giặt LG hỗ trợ Wi-Fi. Vì vậy, bạn phải cuộn qua các tùy chọn, xác định vị trí Chẩn đoán thông minh và làm theo hướng dẫn cho "Chẩn đoán âm thanh".

Chẩn đoán thông minh thực sự dễ sử dụng một khi bạn đã chọn lọc các ứng dụng có sẵn và xác định xem máy giặt của bạn có hoạt động với Wi-Fi hay không. Nhưng nó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để truy cập.


Hiệu suất

Chúng tôi chạy máy giặt của chúng tôi thông qua nhiều thử nghiệm khác nhau để đo xem chúng loại bỏ vết bẩn tốt như thế nào và chúng nhẹ nhàng hay cứng rắn như thế nào trên quần áo. WT1801HVA của LG đã không loại bỏ vết bẩn đặc biệt tốt.

Trong số năm máy giặt có tải trọng hàng đầu mà chúng tôi đã xem xét, WT1801HVA có điểm loại bỏ vết bẩn tồi tệ thứ hai. Cụ thể, 52 phần trăm các vết bẩn trên dải vải phủ bã nhờn (dầu da), carbon (dầu khoáng), máu, ca cao và rượu vang đỏ lâu năm vẫn còn trung bình sau khi thử nghiệm. Bởi vết bẩn, có nghĩa là:

  • Bã nhờn: 46 phần trăm vết bẩn còn lại
  • Carbon: 72 phần trăm vết bẩn còn lại
  • Máu: 35 phần trăm vết bẩn còn lại
  • Ca cao: 53 phần trăm vết bẩn còn lại
  • Rượu vang đỏ: 55 phần trăm vết bẩn còn lại

Khi bạn nhìn vào các máy giặt khác, GTW860SPJMC của GE còn lại 53% vết bẩn, GTW810SSJWS của GE còn lại 50% vết bẩn, GTW485ASJWS của GE còn lại 48% vết bẩn và còn lại 3333 của Kenmore.

WT1801HVA có một số điểm khá cho hao mòn. Để ghi điểm hao mòn, chúng tôi đếm số lượng các sợi được đính kèm, sờn trên các ô vuông vải có kích thước bằng hoặc hơn 2 mm. WT1801HVA có 243 luồng đính kèm, đây là tiêu chuẩn khá cho hầu hết các máy giặt cửa trên mà chúng tôi đã xem xét. GTW485ASJWS của GE là một ngoại lệ - nó khó khăn hơn trên quần áo với số lượng chủ đề bị sờn, sờn 266.


Kết luận

Máy giặt WT1801 WTVA của LG có giá rất cao. Không chỉ trông tuyệt vời, nó còn cung cấp một twist hiện đại trên các máy giặt cửa trên nhàm chán với màn hình điều khiển phía trước tích hợp. Nhưng điểm hiệu suất của nó làm tổn thương sức hấp dẫn chung của nó; nó chỉ đơn giản là không đến gần với đánh giá loại bỏ vết bẩn tuyệt vời của Kenmore 29133. Bạn sẽ không hoàn toàn thất vọng với WT1801HVA, nhưng tôi sẽ xem xét một số model khác trước khi bạn quyết định mua LG này.

Liên Quan

>