Đánh giá loa Bluetooth House of Marley No Bounds XL 1

Đánh giá loa Bluetooth House of Marley No Bounds XL

Đối với người tiêu dùng có ý thức về môi trường, việc mua đồ điện tử thường không cảm thấy giống như bạn đang giúp hành tinh này. Điều đó cho thấy rằng, House of Marley đã thực hiện sứ mệnh của mình là đảm bảo rằng các sản phẩm của nó thân thiện với môi trường nhất có thể, dẫn đến việc sử dụng một số vật liệu xây dựng độc đáo. Điều đó vẫn đúng với loa Bluetooth No Bound XL và vì thương hiệu là Marley nên các sản phẩm cũng phải có âm thanh tốt. Có rất nhiều thứ để kỳ vọng, vậy làm thế nào để House of Marey No Bound XL giữ vững?


Loa Bluetooth này dành cho ai?

  • Những người yêu biển. Với chứng nhận IP67, loa này được bảo vệ hoàn toàn khỏi nước và bụi, điều này làm cho nó tuyệt vời cho bãi biển. Thêm vào đó, nó có thể nổi và có một carabiner tiện dụng.
  • Người thích tiệc tùng. Nếu bạn không nghe quá kỹ và chỉ muốn một chiếc loa có âm lượng lớn để tiếp sức cho lần tiếp theo của bạn, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.
  • Bất cứ ai không quan tâm đến một loa lớn hơn. Rất nhiều loa chống nước có kích thước nhỏ (ví dụ JBL Clip 2, UE Wonderboom, UE Roll 2, v.v.), nhưng No Bound XL không hề nhỏ.
  • Xem thêm: Đánh giá loa Bluetooth Logitech MX Sound 2.0


Thiết kế

Điều đầu tiên mà bạn sẽ chú ý về No Bound XL là, nó rất lớn. Loa này lớn hơn so với lúc nó xuất hiện trong hình ảnh và cũng nặng hơn. Điều này là tuyệt vời khi nói đến âm thanh, nhưng nó làm cho tính di động của loa không được cao. Đặt nó trong ba lô của tôi chiếm một khoảng không gian khá lớn và buộc tôi phải bỏ lại một số thứ khác, và nó cũng không hề nhẹ.

May mắn thay, House of Marley đã thêm một carabiner kim loại nhỏ để giúp bạn mang nó qua vòng kim loại đính kèm, nhưng tôi thấy điều này thực sự chỉ hữu ích khi bạn đến đích. Nếu bạn có thể treo nó từ ba lô, nó sẽ đè bạn xuống và lắc lư khi bạn đi bộ, điều đó sẽ hơi khó chịu. Tuy nhiên, nó rất tuyệt khi treo trên cành cây hoặc thứ gì đó một khi bạn đến nơi bạn đang đi. Tuy nhiên, tôi có thể trao đổi carabiner đi kèm với một chiếc tốt hơn nếu bạn có kế hoạch sử dụng tính năng này thường xuyên.

Đánh giá loa Bluetooth House of Marley No Bounds XL 3

Các chất liệu thiết kế tỏa sáng với các thành phần tái chế trong suốt. Thân máy được làm bằng silicon tái chế với một số chấm màu xám lốm đốm trên mô hình toàn màu đen mà chúng tôi đã kiểm tra, trong khi mặt sau là tất cả nút chai tái chế. Sau đó, có lớp vải tái chế của Rewind ở mặt trước, giúp bảo vệ những driver phía sau chúng. Nhìn chung, các vật liệu này tạo nên một phiên bản chống nước IP67 và cũng có thể nổi trên mặt nước, vì vậy nó sẽ nổi nếu bạn vô tình đánh rơi nó xuống nước. Có tổng cộng năm nút xung quanh loa, ba trên đỉnh, hai nút ở cạnh bên và một nắp nhỏ ở mặt sau để bảo vệ một số cổng. Bạn sẽ nhận được đầu ra USB cho các thiết bị sạc, đầu vào 3,5m để kết nối cứng trong mọi thiết bị âm thanh cũ hơn mà bạn có và đầu vào micro USB để sạc.

Đánh giá loa Bluetooth House of Marley No Bounds XL 4


Kết nối

Khi nói đến sức mạnh kết nối, chỉ có một vài lần trục trặc nhỏ xảy ra, và đó chỉ là do tôi cố tình thử xem tôi có thể đi được bao xa vì mục đích thử nghiệm. Tôi đã đi được khoảng 50 feet với một bức tường và một tầng trên đường trước khi âm nhạc bắt đầu trục trặc, vì vậy nếu bạn có một cú đánh thẳng ra ngoài trời, bạn sẽ không gặp vấn đề gì lớn.

Ba nút trên cùng cho phép bạn điều khiển phát lại với hai cho âm lượng và một để phát hoặc tạm dừng nhạc. Sau đó, có thêm hai nút dọc theo bên phải của loa để bật nguồn loa và ghép nối qua Bluetooth, nhân tiện, đó là quy trình tiêu chuẩn tương tự và tôi không gặp trục trặc.

Đánh giá loa Bluetooth House of Marley No Bounds XL 5


Thời lượng pin

Khi nói đến thời lượng pin, House of Marley đã trang bị cho chiếc loa này viên pin với công suất đủ để kéo dài 16 giờ phát liên tục và bạn cũng có thể sử dụng nó như một viên pin dự phòng để sạc thiết bị của bạn. Trong thử nghiệm của chúng tôi, thời gian hoạt động của loa chỉ đạt hơn 5 giờ, tức ít hơn đáng kể so với mức 16 giờ mà chúng tôi mong đợi. Điều đó sẽ được cắt ngắn hơn nữa nếu bạn quyết định sạc bất kỳ thiết bị bên ngoài nào có đầu ra USB tích hợp. Một nhược điểm khác là loa này không có cổng USB Type-C, vì vậy khi bạn cần sạc nó, bạn sẽ cần sử dụng cáp micro-USB đi kèm.


Chất lượng âm thanh

Trong khi tuổi thọ pin là mang đến chút thất vọng, tôi thấy mình rất yêu thích chất âm của chiếc loa này. Nó sẽ là lựa chọn đầu tiên của tôi nếu tôi thực hiện bất kỳ loại lắng nghe nghiêm túc nào trong phòng của mình, nhưng nó chính xác là những gì tôi muốn khi chơi một phần tại bãi biển vào mùa hè. Đầu tiên, chiếc loa này sở hữu âm lượng thực sự lớn.

Những người yêu thích âm trầm sẽ thưởng thức triệt để chiếc loa này khi âm trầm trầm bổng trong suốt bài hát Gun của CHVRCHES có sức mạnh vừa phải để khiến bạn gật đầu. Có một điểm nhấn nhẹ là kết thúc với sự che giấu một số âm trung thấp hơn và khiến bạn cảm thấy hơi khó hiểu khi thử và đi theo đường bass cùng với những cú đá bass mạnh mẽ, nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể ít nhiều nghe thấy tiếng bass ngay cả khi bạn đang ở ngoài trời.

Điều đó cho thấy rằng, trong các bài hát có nhiều nhạc cụ và âm thanh tổng hợp ít hơn như trong A Little Honey của Nathaniel Rateliff & The Night Sweats, giọng hát có một chút rõ ràng hơn và tôi không gặp vấn đề gì khi nghe chúng qua một số nhạc cụ khác thường có tần số tương tự phạm vi (như kèn trong đoạn điệp khúc). Sự không hài lòng lớn nhất của tôi với chiếc loa này liên quan đến các nốt ở tần số cao hơn. Hơn một lần, một số yếu tố của các bài hát nghe có vẻ hơi khó nghe và như tôi đã đề cập, tôi thậm chí còn chơi loa ở âm lượng tối đa. 


Tóm lại

House of Marley No Bound XL không phải là loa chống nước yêu thích của tôi, tôi vẫn trung thành với UE Boom 3, nhưng điều đó chủ yếu là vì cách sử dụng loa đó thuận tiện. Nếu bạn không lo lắng quá nhiều về việc sở hữu một chiếc loa di động nhất và chỉ muốn một cái gì đó có âm thanh tốt, to, đẹp và không thấm nước để khởi động, thì loa này sẽ kiểm tra tất cả các hộp. Mặc dù thời lượng pin của nó rất thiếu, House of Marley No Bound XL là một loa lớn hơn chắc chắn và thực tế là nó có giá cả tương đối phải chăng.

Liên Quan

>
tiki-5
shopee-1212