Đánh giá lò vi sóng Sharp R-820JS

Lò Vi Sóng

Đánh giá lò vi sóng Sharp R-820JS 5

Điểm tốt: Chức năng đối lưu của Lò vi sóng Sharp R-820JS nướng một chiếc burger tốt, và công suất thấp hơn của nó đảm bảo rằng thức ăn thừa được hâm nóng sẽ không bị cháy xém.

Điểm xấu: Chỉ có khoảng một nửa số cài đặt trước hoạt động như mong đợi.

Điểm mấu chốt: Với $ 288,99, chúng tôi hy vọng tất cả các cài đặt trước sẽ hoạt động tốt và chỉ một nửa trong số chúng làm được, Sharp không phải là một giá trị tốt.

 tiki-11
tiki-14
 mã-giảm-giá-tháng-7.2019

Xem thêm: Đánh giá lò vi sóng Sharp R82STMA

Ngoại trừ những tiến bộ về cảm biến độ ẩm và nấu đối lưu được khoe bởi một số kiểu máy mới hơn, lò vi sóng không nhận được khối lượng cập nhật hoặc sự chú ý của các thiết bị nhà bếp khác. Một vài cập nhật mà chúng nhận được, tuy nhiên, đã tạo ra sự chênh lệch lớn về giá. Ví dụ, tôi có thể đến siêu thị địa phương của mình và tìm một lò vi sóng với giá khoảng 60 đô la. Tôi cũng có thể đặt hàng trực tuyến và trả hơn 1.000 đô la.

Với ý nghĩa đó, mức giá $ 288,99 của Sharp R-820JS không gây sốc lắm. Tuy nhiên, vì những kỳ vọng cơ bản của chúng ta về lò vi sóng liên quan đến việc hâm nóng thức ăn thừa hoặc bữa ăn đông lạnh và làm bỏng ngô, chính mức giá đó đã đặt ra một số câu hỏi. Mặc dù nó chắc chắn không phải là đắt nhất trong danh mục, tôi sẽ hy vọng rằng, với $ 290, Sharp sẽ hoạt động tốt hơn so với mẫu 60 đô la giá hời. Với $ 290, tôi hy vọng sẽ được wow.

Nếu bạn hoàn toàn bỏ qua các cài đặt trước của model này, Sharp R-820JS sẽ hoạt động đầy đủ. Nó phục hồi cũng như bất kỳ đối thủ nào của nó, nhưng cài đặt trước là các tính năng quan trọng, vì vậy chúng tôi không thể bỏ qua chúng trong phân tích của chúng tôi. Với mô hình này, nhiều trong số các cài đặt trước này dẫn đến thất bại sử thi. Những thiếu sót này càng trở nên rõ ràng hơn khi chúng tôi so sánh các cài đặt trước không nhất quán của Sharp với các cài đặt trước trên các mô hình còn lại trong nhóm thử nghiệm của chúng tôi, như Whirlpool WMC50522AS, tự hào về sự nhất quán hơn nhiều về vấn đề đó.

Đánh giá lò vi sóng Sharp R-820JS 1

Thiết kế của R-820JS, phần lớn, là những gì bạn mong đợi từ lò vi sóng. Nó có bề ngoài kim loại màu bạc và nội thất bằng thép không gỉ. Nó sẽ trông bền hơn và ít tốn kém hơn nếu nó có vỏ ngoài không gỉ như Panasonic NN-SD997S, hoặc, ít nhất, nếu nó có mặt trước bằng thép không gỉ hoặc viền.

Sharp là lò vi sóng nhỏ nhất trong nhóm thử nghiệm ban đầu này với lề khá rộng, bên trong chỉ có 0,9 feet khối và băng chuyền 12,75 inch. Đo lường nội bộ đó không phải là chỉ số tốt nhất về không gian có thể sử dụng, tuy nhiên, khi bạn xem xét rằng đơn vị lớn nhất tiếp theo, Amana AMC2166AS, có nội thất 1.6 khối, nhưng băng chuyền chỉ lớn hơn 0,25 inch.

Nếu Sharp là kích thước đáng nể đối với lò vi sóng có kích thước vừa và nhỏ, thì nó sẽ nhạt khi bạn so sánh nó với lò vi sóng lớn hơn, như Whirlpool 2,2 khối và Panasonic, cả hai đều có bàn xoay 16 inch.

Xem thêm: Đánh giá lò vi sóng Panasonic NN-SD997S

Đánh giá lò vi sóng Sharp R-820JS 2

Tôi sẽ thành thật: bên cạnh các lò vi sóng khác trong nhóm thử nghiệm của chúng tôi, Sharp không có vẻ như là chiếc đắt nhất thứ hai. R-820JS không phải là lò vi sóng trông xấu, nhưng màn hình không thể đọc được trừ khi bạn đứng ngay trước nó và các nút trông giống như chúng thuộc về lò vi sóng đồ chơi chứ không phải là thực. Nếu bạn đang mua lò vi sóng để trông đơn độc, trừ khi bạn thích vẻ ngoài và cảm giác của Lò nướng Easy-Bake đã trưởng thành, đây có lẽ không phải là thiết bị dành cho bạn.

Đối với những người mua có đầu óc thực tế hơn, đó là can đảm của máy quan trọng hơn. Đây là nơi mà hiệu suất nổi bật mà tôi đã đề cập trước đó sẽ là một vấn đề.

Chúng tôi đã phát minh ra một loạt các thử nghiệm để kiểm tra các tính năng cốt lõi được tuyên bố bởi mỗi nhà sản xuất lò vi sóng. Chúng tôi cũng đã thử nghiệm các chức năng mà chúng tôi nghĩ có thể hữu ích cho người tiêu dùng trung bình.

Để làm cơ sở, chúng tôi đã kiểm tra mỗi lò vi sóng sẽ mất bao lâu để mang một cốc nước vào đun sôi. Vì là lò vi sóng có công suất thấp hơn, nên Sharp mất nhiều thời gian hơn các model khác, cần 3 phút và 30 giây, so với 2 phút và 20 giây từ Whirlpool công suất cao hơn.

Sau đó, chúng tôi hoàn toàn không quan tâm đến hướng dẫn của mọi nhà sản xuất bỏng ngô, và đã thử nghiệm cài đặt bỏng ngô.

Nói một cách dễ hiểu, bỏng ngô của Sharp là một từ. Trung bình, một túi bỏng ngô 3,2 ounce chứa trung bình 448 hạt nhân. Trong tất cả các lần chạy thử nghiệm của chúng tôi, Sharp chỉ xuất hiện trung bình 36 hạt nhân. Đó là hiệu quả popping dưới 10 phần trăm. Như thể Sharp không tính đến công suất thấp hơn của lò vi sóng.

Đánh giá lò vi sóng Sharp R-820JS 4

Sau đó tôi làm một túi bỏng ngô theo hướng dẫn trên hộp bỏng ngô. Phương pháp này tạo ra 69 hạt nhân chưa mở, một con số gần với những gì bạn mong đợi và ngang bằng với hiệu suất của cài đặt trước của Panasonic. Sharp có thể tạo ra bỏng ngô đủ tốt, bạn không thể sử dụng cài đặt sẵn để làm như vậy.

Đi xa hơn xuống lỗ thỏ cài sẵn, tôi đã thử nghiệm chức năng cài sẵn khoai tây. Thay vì sử dụng các cảm biến như Panasonic, Sharp yêu cầu số lượng khoai tây bạn dự định nấu và hiệu chỉnh thời gian phù hợp. Tôi đã thực hiện bài kiểm tra này ba lần riêng biệt, mỗi lần có một củ khoai tây Idaho có trọng lượng từ 11,5 ounce đến 14,3 ounce.

Các cài đặt trước của Sharp đã phân bổ 5 phút thời gian nấu cho một củ khoai tây, cộng với 5 phút thời gian nghỉ ngơi. Kết quả là hai củ khoai tây đã được trải qua rất nhiều ở trung tâm hoặc, trong trường hợp khoai tây lớn nhất, gần như là nguyên liệu. Amana cũng yêu cầu số lượng khoai tây, thay vì trọng lượng của chúng, nhưng nó đã nấu chín kỹ hơn.

Các cài đặt trước xác định thời gian nấu dựa trên một số mặt hàng thay vì theo trọng lượng có vẻ như là một lỗ hổng thiết kế cho lò vi sóng như Sharp thiếu cảm biến độ ẩm, đặc biệt là khi các thực phẩm nghi vấn, như khoai tây, thiếu tính đồng nhất.

Tôi không chắc ngay cả một cảm biến cũng sẽ giúp cho Sharp, vì các cài đặt trước của nó không hoạt động tốt hơn nhiều khi dùng bữa tối đông lạnh. Chúng tôi đã thử nghiệm lasagna và mì ống và phô mai phục vụ một lần của Stouffer, trước đây về mật độ của nó, thực tế là nó đại diện cho thể loại bữa tối đông lạnh.

Lasagna đông lạnh trong lò vi sóng là nổi tiếng vì đi ra ngoài quá mức ở bên ngoài và trải qua ở giữa. Ngoài ra, để thực sự an toàn cho tiêu dùng, Stouffer khuyên bạn nên nấu lasagna ở nhiệt độ bên trong 160 độ. Mỗi lần chúng tôi sử dụng cài đặt bữa tối đông lạnh, nhiệt độ bên trong của lasagna dưới 100 độ và ở một số nơi vẫn bị đóng băng.


Kết luận

Một mặt, các chức năng nướng và đối lưu là một phần thưởng bổ sung cho lò vi sóng truyền thống. Khi họ làm việc, họ được đánh giá cao. Nhưng tôi không thể thấy việc sử dụng lò vi sóng này theo cách có thể biện minh cho họ, ít nhất là không thường xuyên. Nếu bạn dự định sử dụng lò vi sóng làm thiết bị thay thế cho tất cả các thiết bị khác (tôi đang nhìn bạn, cư dân ký túc xá), bạn có thể cân nhắc cho Sharp R-820JS. Bạn sẽ phải thiết lập bộ hẹn giờ của riêng mình thường xuyên hơn không và không phụ thuộc vào cài đặt trước, nhưng bạn cũng sẽ không phải đến phòng ăn mỗi khi bạn khao khát một chiếc burger đàng hoàng.

Đối với phần còn lại của chúng tôi, công suất nhỏ hơn và các cài đặt trước không nhất quán của Sharp R-820JS làm giảm giá trị của nó. Mặc dù nó không phải là lò vi sóng đắt nhất trong danh mục, với mức giá $ 290, bạn nên yêu cầu chức năng tốt hơn so với mức thay thế $ 60. Điều đáng lo ngại là với 10 đô la trở lên, bạn có thể nhận được Panasonic NN-SD997S và với 10 đô la ít hơn, bạn có thể nhận được Whirlpool WMC50522AS, cả hai đều là những đơn vị lớn hơn với hồ sơ hiệu suất phù hợp hơn.

Nói tóm lại, Sharp đơn giản là không cung cấp đủ tiếng nổ cho bạn. Sau đó, một lần nữa, ngoại trừ công suất lớn hơn, không có mô hình nào chúng tôi đã thử nghiệm trong bộ này thực sự khác biệt với đơn vị 60 đô la cơ bản.

Liên Quan

>