Đánh giá lò vi sóng Amana AMC2166AS

Lò Vi Sóng

Đánh giá lò vi sóng Amana AMC2166AS 2

Điểm tốt: Với 1.200 watt, Amana AMC2166AS là một lò vi sóng mạnh mẽ có khả năng nấu thức ăn nhanh hơn một chút và đều hơn so với các mô hình công suất thấp hơn. Đây cũng là lò vi sóng hoàn hảo cho những người yêu thích bỏng ngô, vì cài đặt trước 90 giây của nó sẽ làm cho chiếc túi trở nên hoàn hảo.

Điểm xấu: Không có quạt đối lưu, công nghệ biến tần hoặc bất kỳ tính năng giới thiệu thực tế nào khác, Amana thiếu chuông và còi bạn có thể mong đợi từ lò vi sóng $ 200 +. Nó cũng không phải là thiết bị thú vị nhất để xem xét.

Điểm mấu chốt: Amana này là một thiết bị hoàn toàn tốt, nhưng với mức giá này, chúng tôi mong đợi nhiều hơn một chút so với chỉ "tốt".

 tiki-11
tiki-14
 mã-giảm-giá-tháng-7.2019

Xem thêm: Panasonic đặt một vòng quay mới vào thức ăn thừa của đêm qua tại CES 2015

Lò vi sóng có lẽ là phần công nghệ tinh vi nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong một nhà bếp trung bình, nhưng chúng không được tôn trọng. Chúng được xem như một lối tắt ẩm thực và chúng mang ý nghĩa thỏa hiệp, cảm giác rằng bữa ăn bạn đang làm sẽ thuận tiện hơn là nó sẽ rất ngon. Nấu ăn bằng lò vi sóng cảm thấy hơi giống như sử dụng mã cheat. Bạn có thể nấu bữa tối thành công, nhưng bạn sẽ không cảm thấy tự hào về bản thân.

Các lò vi sóng ngày nay đang cố gắng thay đổi nhận thức đó, cung cấp công suất cao hơn, công suất lớn hơn, các tính năng nấu ăn mới lạ mắt và lời hứa sẽ tạo ra những bữa ăn thỏa mãn hơn. Chúng tôi đặt ra để xác định xem cái nào thực sự xứng đáng với sự tôn trọng của bạn, và tôi bắt đầu với Amana AMC2166AS, một lò vi sóng có công suất lớn, công suất lớn được thiết kế để nấu ăn mạnh hơn.

Với 1.200 watt, Amana có rất nhiều lò vi sóng và tuyên bố sẽ nấu thức ăn nhanh hơn và đều hơn các máy khác. Tôi thấy rằng điều này ít nhất đúng một phần - Amana sẽ nấu các loại thực phẩm như bỏng ngô, bữa tối đông lạnh và rau quả nhanh hơn một chút so với các máy khác, thậm chí nhanh hơn một số lò vi sóng có công suất cao khác, như Whirlpool WMC50522AWS. Đối với việc nấu ăn đều hơn, Amana chắc chắn không phải là một sự thất vọng, nhưng tôi cũng sẽ không gọi nó là nổi bật.

Vấn đề thực sự với Amana là nó không có nhiều tính năng như chúng ta muốn thấy trong một chiếc máy có giá bán lẻ là $ 219. Bạn có thể lưu các cài đặt trước tùy chỉnh của riêng mình và nếu bạn đang nấu rau quả đông lạnh hoặc hâm nóng một đĩa ăn tối, cảm biến độ ẩm tích hợp của nó sẽ tự động tính toán thời gian nấu cho bạn. Cả hai đều tốt để có, nhưng chúng không bổ sung đủ cho tiếng nổ. Điều này đặc biệt đúng khi bạn bắt đầu so sánh Amana với các lò vi sóng khác trong tầm giá hơn 200 USD, cung cấp chế độ nấu đối lưu, công nghệ biến tần hoặc các tính năng mở rộng khác giúp nấu vi sóng thú vị hơn một chút. Với công suất cao, nó đã thực hiện tốt trong thử nghiệm của chúng tôi, tuy nhiên, tôi nói rằng nếu bạn đang tìm cách nâng cấp lò vi sóng, bạn có thể làm tốt hơn.

Xem thêm: Đánh giá lò vi sóng Whirlpool WMC50522AS


Thiết kế và tính năng

Điều đầu tiên bạn sẽ chú ý về lò vi sóng này là, ở chiều rộng 22 inch, sâu 20 inch và cao 13 inch, nó rất lớn, vì vậy bạn chắc chắn sẽ muốn tháo băng đo trước khi mua để đảm bảo rằng nó sẽ phù hợp trong nhà bếp của bạn. Không có gì đáng ngạc nhiên, nó cũng khá nặng, với số lượng lớn gần 40 pound. Đó là tôi đang giữ nó trong bức ảnh trên, và tin tôi đi, tôi đã rất hạnh phúc khi đặt điều đó xuống sau khi Colin, nhiếp ảnh gia của chúng tôi, chụp lại bức ảnh.

Ưu điểm của việc có lò vi sóng với sức mạnh như vậy là bạn có nhiều khả năng chơi hơn, và trong trường hợp của Amana, AMC2166AS tự hào có buồng nấu có kích thước 1,6 feet khối. Đây là một con số vững chắc cho những người tìm kiếm lò vi sóng công suất cao, mặc dù chúng tôi đã thấy các model như Panasonic NN-SD997S cao tới 2,2 feet khối. Nếu công suất là yếu tố chính trong quyết định mua của bạn, bạn cũng sẽ muốn xem xét kích thước của bàn xoay, vì nó thường có thể là một chỉ số thậm chí tốt hơn về số lượng không gian bạn thực sự có được. AMC2166AS có bàn xoay 13 inch, rất lớn, nhưng hãy so sánh với lò vi sóng Sharp Convection Grill R-820JS. Với kích thước 0,9 feet khối, Sharp có công suất gần một nửa so với Amana - tuy nhiên nó vẫn có bàn xoay 12,75 inch. Nếu bạn đang cố nhét cả con gà vào lò vi sóng, bạn muốn có Amana, nhưng với một đĩa thịt gà, bạn có thể sẽ ổn với một trong hai lựa chọn.

Theo như vẻ ngoài của Amana, không có gì hào nhoáng hay độc đáo khủng khiếp về nó, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một lò vi sóng đưa ra tuyên bố, hãy tìm nơi khác. Thép không gỉ được chải thêm một chút cảm ứng cao cấp, mặc dù điều này có phần bị pha loãng bởi sự quá bão hòa hiện tại của lò vi sóng với lớp hoàn thiện bằng thép không gỉ. Thêm vào thực tế là màn hình đồng hồ hoàn toàn bình thường trông giống như cách đây 10 năm trước, và rõ ràng là Amana không thực sự cố gắng phát minh lại lò vi sóng ở đây. Một thiết kế hiện đại cụ thể hơn ở đây hoặc sẽ có một chặng đường dài hướng tới việc làm cho lò vi sóng này có cảm giác giống với cỗ máy $ 219, và giống như cỗ máy 99 đô la trông giống như vậy.

Đánh giá lò vi sóng Amana AMC2166AS 2

Ngoài ra, AMC2166AS được trang bị cảm biến độ ẩm hoạt động khi bạn sử dụng rau tươi, rau đông lạnh hoặc cài đặt trước đĩa ăn tối. Các cảm biến này sẽ phát hiện độ ẩm khi nó bay hơi ra khỏi thực phẩm bạn đang hâm nóng, sau đó sử dụng thông tin đó để tính toán khi nào nên ngừng nấu. Điều này có nghĩa là bạn thậm chí sẽ không cần phải suy nghĩ về việc nấu món ăn trong bao lâu - lò vi sóng sẽ đảm nhiệm việc đó cho bạn.

Chúng tôi đã thấy những loại cảm biến này trong lò vi sóng của Panasonic và Whirlpool mà chúng tôi đã thử nghiệm, và thấy rằng hiệu suất của chúng bị trúng và bỏ lỡ. Trong trường hợp của Amana, tôi đã thử nó với khoai tây đông lạnh và cà rốt tươi, và thấy rằng cả hai đều được nấu chín hoàn toàn, nếu không nói là hơi quá chín. Với một số loại thực phẩm nhất định, nó có thể là một tính năng không hoàn hảo, nhưng vẫn rất tốt để có.

Trên tất cả, các tính năng mà bạn thực sự trả tiền với AMC2166AS là công suất trên trung bình kết hợp với công suất hàng đầu. Mặc dù vậy, hãy lưu ý rằng, với ít tiền hơn, bạn có thể tìm thấy các lò vi sóng kích thước nhỏ hơn vẫn cung cấp công suất 1.000 watt trở lên. Ngược lại, bạn có thể hy sinh một số công suất đó mà vẫn tìm thấy các lò vi sóng có dung lượng cao, và chúng cũng sẽ đi kèm với các thẻ giá rẻ hơn. Trừ khi bạn thực sự cần cả công suất cao và nhiều không gian nội thất, hãy xem xét thỏa hiệp với cái này hoặc cái kia để tiết kiệm một số tiền mặt.

Đánh giá lò vi sóng Amana AMC2166AS 1

Nhìn chung, AMC2166AS đã thực hiện một cách đáng ngưỡng mộ đối với chúng tôi, hoàn thành ở gần hoặc gần đầu mọi thử nghiệm của chúng tôi - mặc dù đáng chú ý là luôn có sự khác biệt lớn giữa các vi sóng khác nhau mà chúng tôi đã thử nghiệm. Đáng chú ý nhất là hiệu suất của các loại bỏng ngô được đề cập trước đó, sản phẩm này luôn sản xuất các túi kích thước đầy đủ hoàn hảo chỉ trong 90 giây. Hãy thử làm bỏng ngô dưới 2 phút bằng một lò vi sóng khác, và rất có thể bạn sẽ thất vọng. Hãy thử sử dụng cài đặt sẵn, và có lẽ bạn sẽ cần phải ở trong bếp để lắng nghe tiếng bật xuống chậm lại, hoặc có thể giải quyết thêm 30 giây khi kết thúc. Trên thực tế, hầu hết các túi bỏng ngô sẽ cảnh báo rõ ràng bạn không sử dụng cài đặt bỏng ngô của lò vi sóng, bởi vì những cài đặt trước đó thường rất tệ hại.

Cài đặt trước của Amana là một ngoại lệ, và như ngoại lệ, nó khá, tốt, đặc biệt. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, nó đã để lại số lượng hạt nhân ít nhất chưa được mở, nhưng nó thậm chí còn không đến gần để thiêu đốt một mảnh duy nhất. Và, một lần nữa, nó đã làm điều này chỉ trong 90 giây, nhanh hơn bất kỳ lò vi sóng nào khác mà chúng tôi đã thử nghiệm và nhanh hơn cả các nhà sản xuất bỏng ngô nói với bạn rằng nó sẽ mất. Kết quả thật ấn tượng khi tôi thử một chiếc túi có kích thước riêng - bỏng ngô hoàn hảo, thời gian nấu nhanh, không phiền phức. Đó là sử dụng năng lượng 1.200 watt để sử dụng tốt.

Ngoài việc xuất hiện rất nhiều bỏng ngô, chúng tôi đã thử nghiệm cài đặt sẵn khoai tây chuyên dụng của lò vi sóng và thấy rằng AMC2166AS xử lý tốt các loại spuds. Chúng tôi cũng đã thử nghiệm với pizza còn sót lại, đặt cài đặt sẵn pizza của lò vi sóng bằng cách hâm nóng các lát từ bánh nướng chúng tôi để trong tủ lạnh qua đêm. Là một người yêu thích tất cả mọi thứ pizza, tôi nghĩ rằng Amana cũng đã làm rất tốt ở đây, làm nóng đều từng lát, giòn pepperoni một chút, và nhận được phô mai ngon và ngậy ngậy, tất cả mà không để lại dư vị "nuked", cách mà Panasonic đã làm. Nó không ngon bằng phương pháp hâm nóng pizza của tôi trong chảo rán, nhưng nó gần đáng ngạc nhiên.


Khả năng sử dụng

Đánh giá lò vi sóng Amana AMC2166AS 5

Trừ khi bạn chưa bao giờ sử dụng lò vi sóng trước đây, sử dụng AMC2166AS sẽ là một trải nghiệm quen thuộc. Bạn sẽ đặt thức ăn vào, đóng cửa, bấm vào thời gian mong muốn và nhấn Bắt đầu. Bạn có thể nhấn Bắt đầu lại để thêm 30 giây thời gian nấu hoặc bạn có thể nhấn Hủy để dừng quá trình nấu sớm. Ồ, và còn có Nhắc nhở Hoàn thành Nấu ăn, vì vậy máy sẽ phát ra tiếng bíp khi quá trình nấu kết thúc. Không thể nhấn mạnh đủ.

Một phần quen thuộc khác của AMC2166AS là, giống như hầu hết các lò vi sóng, nó không phải là không có sai sót. Tôi cảm thấy khó chịu vì cài đặt sẵn khoai tây chỉ cho tôi chọn số lượng khoai tây, thay vì tổng số ounce. Một củ khoai tây đặc biệt lớn có thể sẽ được nấu chín ở trung tâm, trong khi các thành phần của bó sẽ dễ bị chín quá. Ngoài ra, đó là lò vi sóng có cửa sổ rất mờ, vì vậy nếu bạn là kiểu đầu bếp thích đánh mắt khi nói đến sự thân thiện, bạn có thể sẽ cần phải tạm dừng quá trình nấu ăn và mở cửa để có được nhìn tốt món ăn của bạn, thay vì chỉ quan sát qua cửa sổ.


Bảo trì

Đánh giá lò vi sóng Amana AMC2166AS 6

Bảo trì với AMC2166AS phần lớn là những gì bạn mong đợi từ lò vi sóng. Nếu Hot Pocket của bạn phát nổ, bạn sẽ cần phải dọn sạch nó. Một chiếc khăn giấy ướt nên thực hiện mẹo, mặc dù đối với những mảnh vụn thực sự khó khăn, bạn có thể muốn chạy một cốc nước sôi trong vài phút đầu tiên, để hơi nước có thể nới lỏng mọi thứ lên một chút. Nếu lò vi sóng của bạn phát sinh mùi, bạn có thể thêm một muỗng nước cốt chanh hoặc giấm vào nước sôi đó để giúp làm mới mọi thứ.

Amana khuyên người dùng không nên chạy chu trình nấu cảm biến trừ khi lò vi sóng đã được cắm ít nhất 3 phút. Để nấu cảm biến hoạt động tốt, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bên trong lò vi sóng và bên ngoài hộp đựng thực phẩm đều khô hoàn toàn.


Kết luận

Amana AMC2166AS là một bước tiến rõ ràng từ hầu hết các lò vi sóng giá rẻ, nhưng chỉ là một thứ yếu. Lò vi sóng trong nhà bếp của tôi là một Emerson đã qua sử dụng khá ồn ào, đã cùng tôi trải qua ba lần di chuyển và kinh nghiệm kiểm tra Amana của tôi không khiến tôi bị cám dỗ chút ít để nâng cấp. Thay vào đó, tôi muốn một cỗ máy có nhiều chuông và còi hơn, và thành thật mà nói, một chiếc máy hoạt động tốt hơn nhiều, là một phần của bản nâng cấp. Ngay cả khi bạn có nhu cầu rất cụ thể đối với lò vi sóng có cả công suất cao và công suất lớn, tôi không chắc chắn rằng tôi sẽ giới thiệu Amana, vì có những lò vi sóng khác có công suất và công suất cao hơn trên 2 feet khối, và có một cơ hội tốt rằng những lò vi sóng đó sẽ đi kèm với nhiều tính năng và chức năng hơn AMC2166AS.

Không có gì trong số này để nói rằng AMC2166AS là một lò vi sóng tồi, hoặc thậm chí là một lò xo tầm thường - nó thực sự hoạt động khá đáng nể trong các thử nghiệm của chúng tôi. Nếu tôi tìm thấy một thứ được đánh dấu xuống đáng kể, có thể xuống tới $ 140 hoặc thấp hơn, tôi chắc chắn sẽ nghĩ về việc giành lấy nó. Nhưng nếu bạn sẽ chi hơn 200 đô la cho việc nâng cấp, như Amana đề nghị bạn làm cho AMC2166AS, tôi nghĩ bạn sẽ tìm thấy một lựa chọn tốt hơn ở nơi khác. Để bắt đầu, tôi khuyên bạn nên tìm hiểu về Panasonic NN-SD997S - với nhiều watt hơn, công suất lớn hơn, nhiều tính năng hơn và thiết kế tốt hơn Amana, tôi nghĩ rằng đó là mức giá hợp lý hơn cho giá cả.

Liên Quan

>