Fitbit Alta HR

Đánh Giá Fitbit Alta HR: Nhỏ gọn, đeo thoải mái, theo dõi nhịp tim, giấc ngủ, pin 7 ngày

Fitbit Alta HR là một thiết bị theo dõi sức khỏe và thể chất rất phù hợp với những ai vừa muốn lựa chọn một thiết bị có vẻ ngoài bắt mắt, gọn nhẹ, vừa muốn sở hữu một sản phẩm thông minh có các chức năng theo dõi tập luyện cường độ cao cũng như theo dõi sức khỏe với độ chính xác cao. Ngoài ra, chiếc vòng đeo thông minh Alta HR này được trang bị cảm biến theo dõi nhịp tim chuyên dụng cho tập luyện, có độ chính xác cao hơn phên bản Fitbit Alta đầu tiên.

 


Fitbit Alta HR: Thiết Kế

Fitbit Alta HR 1

Alta HR sở hữu vẻ bề ngoài không thay đổi nhiều so với thế hệ trước, sự khác biệt đáng chú ý nhất là phần dây đeo đã được Fitbit thêm một móc khóa để tạo nên sự vừa vặn và an toàn hơn khi đeo. Nhìn chung, Alta HR mang lại cảm giác hoàn toàn thoải mái trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù là làm việc, vui chơi hay tập luyện.

Sự thay đổi giữa 2 phiên bản chủ yếu diễn ra bên trong thiết bị. Fitbit giờ đây đã thu nhỏ kích thước con chip bên trong để nhường chỗ cho cảm biến nhịp tim và một viên pin có khả năng hoạt động trong suốt một tuần. Đây là những thay đổi rất tích cực, xứng đáng nhận được nhiều lời ngợi khen.

Fitbit Alta HR 2

Cũng tương tự như Fitbit Alta, Fitbit Alta HR vô cùng nhẹ nhàng, điều này rất ấn tượng khi mà rất nhiều thứ đã được nhồi nhét vào bên trong thiết bị. Sự thoải mái và vừa vặn là yếu tố rất quan trọng vì chiếc vòng này giờ đây đã được trang bị tính năng theo dõi giấc ngủ mới – chúng ta sẽ phân tích chi tiết tính năng này sau nhé. Alta HR được trang bị khả năng chống nước tuy nhiên chỉ ở mức mồ hôi và nước mưa mà thôi. Fitbit không khuyến khích bạn sử dụng nó trong lúc bơi hay trong nhà tắm.

Cũng giống những sản phẩm thông minh khác của Fitbit, bạn có 2 kích thước dây đeo để lựa chọn: nhỏ và lớn. Công nghệ màn hình OLED vẫn được giữ nguyên trên Alta HR và bạn cần nhấp vào màn hình để chuyển qua từng mục tính năng khác nhau. Không có một nút bấm nào trên thiết bị, bạn chỉ có thể thực hiện một thao tác nhấn mà thôi. Fitbit muốn thiết bị được tối giản và nếu bạn muốn tùy chỉnh nhiều hơn hay muốn xem nhiều dữ liệu chi tiết hơn thông thì bạn phải thực hiện qua ứng dụng trên điện thoại.

 


Fitbit Alta HR: Tính Năng

Tính Năng Theo Dõi Tập Luyện và Cảm Biến Nhịp Tim

Fitbit Alta HR 3

Dù sở hữu tính năng theo dõi nhịp tim, Alta HR vẫn phù hợp để so sánh với phiên bản tiền nhiệm của nó hơn là so sánh với Fitbit Charge 2. Các tính năng trên Charge 2 như VO2 Max, các chế độ tập luyện, kết nối GPS hay theo dõi hơi thở đều vắng mặt trên Alta HR. Tuy nhiên, điều này cũng dễ hiểu, đó là bởi vì Alta HR vẫn được giữ nguyên kích thước nhỏ gọn như trước, còn Charge 2 lại có kích thước to lớn hơn nhiều.

Với Fitbit Alta HR, bạn có thể theo dõi tốt quá trình tập luyện của mình. Tuy nhiên đối với các bài tập cường độ cao, tuy thiết bị vẫn được trang bị tính năng để theo dõi nhưng nó không phải là chuyên dụng nên vẫn còn khá sơ sài.

Nói đến cảm biến nhịp tim thì Fitbit là một trong những hãng có khả năng mang đến một thiết bị theo dõi nhịp tim có độ chính xác rất cao. Hãng vẫn đang ngày càng cải tiến và hoàn thiện hơn cảm biến nhịp tim của mình để mang đến cho người dùng những dữ liệu có độ tin cậy cao.

Với khả năng theo dõi nhịp tim mỗi 5 giây, Alta HR sẽ mang đến cho bạn dữ liệu nhịp tim xuyên suốt cả ngày, gồm có vùng nhịp tim và mức độ nhịp tim trung bình lúc nghỉ ngơi. Thường xuyên chú ý đến nhịp tim trung bình lúc nghỉ của bạn vì nó sẽ là một thói quen tốt, có thể giúp bạn phát hiện ra một số triệu chứng bệnh mà bản thân đang hoặc sẽ có nguy cơ mắc phải. Với độ chuẩn xác cao, đây thực sự là một tính năng nâng cấp vô cùng đáng giá.

Bạn có thể sử dụng tính năng theo dõi nhịp tim trong khi luyện tập chạy bộ hay đạp xe. Tính năng SmartTrack của Fitbit sẽ tự động phát hiện kiểu vận động mà bạn đang thực hiện, nhờ đó, dữ liệu thu được sẽ có độ chính xác cao hơn.

Mình đã chạy bộ khoảng 4km để kiểm tra mức độ chính xác của cảm biến nhịp tim trên Alta HR. Thiết bị mà mình đã dùng để so sánh là dây đeo ngực đo nhịp tim Wahoo Tickr và đồng hồ Withings Steel HR. Wahoo Tickr là thiết bị có khả năng đo nhịp tim với độ chính xác cực kỳ cao còn Steel HR là thiết bị khá tương đồng với Alta HR.

Như bạn có thể thấy bên dưới – Fitbit Alta HR bên trái, Wahoo Tickr ở giữa, Withings Steel HR bên phải – kết quả cuối cùng khá ngang bằng nhau. Kết quả nhịp tim trên Alta HR thường cao hơn Wahoo Tickr một chút thôi. Mặc dù thiếu đi GPS nhưng Alta HR vẫn đưa ra kết quả quãng đường tập luyện có độ chính xác cao.

Fitbit Alta HR 5

Đôi lúc trong quá trình chạy bộ, do mồ hôi dính nhiều trên cảm biến nên dữ liệu thu được sẽ thiếu đi sự chính xác. Nếu bạn gặp phải tình trạng này thì bạn nên tháo vòng đeo ra và lau sạch khu vực cảm biến để kết quả thu về được tốt hơn.

 

Tính Năng Theo Dõi Giấc Ngủ

Fitbit Alta HR 6

Theo dõi giấc ngủ là một tính năng mà trước đây Fitbit chỉ dừng lại ở mức đủ tốt mà thôi. Tuy nhiên, giờ đây, tính năng này của Fitbit đã được cải thiện hơn với 2 điểm mới, có thể giúp bạn theo dõi và hiểu rõ hơn về giấc ngủ của mình.

Hai điểm mới đó là theo dõi và hiểu thấu. Trước đây, Fitbit theo dõi giấc ngủ của người dùng trong một quãng thời gian dài, tuy vậy, dữ liệu thu được vẫn còn khá sơ sài. Giờ đây hãng đưa thêm các chỉ số nhịp tim vào tổng thể dữ liệu để có thể thu được nhiều thông tin hơn về các giai đoạn giấc ngủ của người dùng.

Fitbit Alta HR 7

Trong ứng dụng, bạn sẽ thấy một biểu đồ thể hiện số thời gian ngủ mỗi ngày của bạn trong 1 suốt một tuần. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở một cửa sổ để thấy được các giai đoạn giấc ngủ của mình chuyển biến như thế nào từ thức giấc, REM, cho đến ngủ nông và ngủ sâu. Bạn sẽ thu được số giờ trong mỗi giai đoạn và thông qua nút “Benchmark” có thể xem được sự so sánh giữa kết quả giấc ngủ của bạn với những người có cùng giới tính và lứa tuổi khác.

 

Thông Báo

Cũng giống như phiên bản tiền nhiệm, Fitbit Alta HR cũng có khả năng hiển thị thông báo cuộc gọi, tin nhắn và lịch. Tuy nhiên, đọc các thông báo về tin nhắn trên Alta HR dường như không hữu ích cho lắm bởi vì không gian hiển thị nội dung rất ít.

Alta HR cũng được trang bị tính năng nhắc nhở vận động. Nó sẽ gửi đến những thông báo để nhắc nhở di chuyển khi bạn chưa đạt được 250 bước chân trong một giờ. Bạn có thể tùy chỉnh số bước chân cũng như tùy chọn các ngày trong tuần. Nếu chủ nhật là ngày nghỉ của bạn thì bạn có thể tắt tính năng này.

 


Fitbit Alta HR: Thời Lượng Pin

Fitbit Alta HR 8

Một trong những nâng cấp nổi bật nhất trên Alta HR chính là thời lượng pin. So với thời gian sử dụng khoảng 5 ngày như phiên bản trước, Alta HR được trang bị viên pin cho phép hoạt động liên tục trong 1 tuần.

Mặc dù vẫn có ngoại hình nhỏ gọn như trước nhưng về mặt tính năng lại đa dạng hơn nên việc kéo dài thời gian sử dụng thêm 2 ngày là một nỗ lực cải thiện rất đáng nể của Fitbit.

 


Tổng Kết

Tóm lại, vòng đeo tay thông minh Fitbit Alta HR là một bản nâng cấp đáng khen với thời lượng pin dài hơn 2 ngày, được trang bị cảm biến nhịp tim, cải thiện tính năng theo dõi giấc ngủ trong khi kích thước vẫn nhỏ nhắn, gọn nhẹ như trước.

>>Xem Giá Tại Tiki<<

>>Xem Giá Tại VuiVui<<

>