Đánh giá chi tiết loa bluetooth UE Boom 3

Loa Bluetooth

Đánh giá loa bluetooth UE Boom 3 1

Loa Bluetooth chống nước là thứ quá đỗi phổ biến trên thị trường hiện nay, nhưng một trong những công ty đầu tiên phát triển chúng đó là UE với loạt sản phẩm loa Boom. Mặc dù Boom ban đầu và thậm chí Boom 2 đều tốt, nhưng chúng tôi không mấy ấn tượng như mọi người khác vì mức giá khá cao được đưa ra. Tuy nhiên, với sản phẩm UE Boom 3 mới nhất, hy vọng lại một lần nữa được nhen nhóm: nó thực sự có giá cạnh tranh khoảng $ 150 (và thường thậm chí còn thấp hơn). Vậy, UE Boom 3 có tốt hơn phiên bản trước không?


Sản phẩm này dành cho ai?

  • Người đi biển hoặc người ở vùng khí hậu mưa. Tôi sống ở Tây Bắc Thái Bình Dương được một năm và khi người ta nói trời mưa mỗi ngày họ không phải đang nói dối đâu. Nếu bạn sống ở một nơi trên thế giới, nơi lúc nào trời cũng mưa, việc chống thấm tất cả mọi thứ của bạn không phải là một thứ xa xỉ. Nó rất cần thiết.
  • Những người thích JBL Charge 4 nhưng muốn một cái gì đó di động hơn. Trong khi Charge 4 là một loa tuyệt vời cho giá cả; Thêm vào đó, nó đi kèm với một số tính năng tuyệt vời. Tuy nhiên, kích thước của nó lại khá lớn. Và trong khi chân đế tích hợp và hình dạng phình ra làm cho nó thích hợp cho sàn nhà hoặc sân, nó không dễ mang theo như UE Boom 3.
  • Xem thêm: Đánh giá loa Bluetooth Sony SRS-XB41


Thiết kế

Đánh giá loa bluetooth UE Boom 3 2

UE Boom 3 có thể được nhận ra ngay lập tức như một sản phẩm của UE, nhưng có một cái gì đó khác biệt về nó. Cảm giác khác biệt đó là bởi vì, mặc dù có những điểm tương đồng, UE Boom 3 đã nhận được một sự thay đổi tinh tế. Đã qua rồi phần cản bằng nhựa mềm ở giữa loa có các nút cộng và trừ. Thay vào đó, nó được thay thế bằng một dải nhựa mỏng hơn dọc theo cột sống của loa.

Điều này nghe có vẻ lạ khi nói về một chiếc loa hình trụ, nhưng nó cũng ít làm tròn hơn. Các cạnh được làm sắc nét và toàn bộ loa có hình dạng giống như một lon soda hơn phiên bản trước. Sự lựa chọn thiết kế đó là có chủ ý, vì UE Boom 3 dễ dàng phù hợp với bất cứ nơi nào mà một chai nước cũng có thể phù hợp dù đó là trong túi của bạn, cốc giữ nước trong xe, hay khung chai nước trên xe đạp của bạn.

Nó được bọc trong một loại vải không thấm nước IP67 rất bền, trông rất đẹp và bám, và tôi không gặp vấn đề gì trong việc giữ nó tốt ngay cả khi trời ẩm ướt. Thậm chí tốt hơn, Boom 3 có khả năng nổi trên mặt nước giống như Wonderboom đã làm, đó là một điều nhỏ nhưng lại là một điểm cộng lớn. Nó không chỉ ở bên ngoài mà còn rất bền bỉ nữa: UE tuyên bố rằng loa cũng được trang bị khả năng chống rơi rớt. Mặc dù chúng tôi chưa thử thực hiện bất kỳ thử nghiệm thả rơi nào từ một tòa nhà, nhưng nó vẫn sống sót khi chiếc loa rơi khỏi giường mà không gặp vấn đề gì, đó có lẽ là một tình huống phổ biến hơn.

Tất nhiên, nó vẫn có các nút cộng và trừ để điều chỉnh âm lượng và ba nút trên cùng để điều khiển phát lại và bật / tắt loa. Tôi không gặp vấn đề gì với các nút này vì không giống như Charge 4, các nút trên Boom 3 đều có hình dạng khác nhau. Ngay cả trong bóng tối, thật dễ dàng để cảm nhận xung quanh và tìm thấy thứ tôi muốn. Có một vòng lặp nhỏ ở phía sau, nhưng tôi thấy nó quá nhỏ để có ích cho mọi thứ. Trừ khi bạn gắn một cái móc khóa riêng vào nó, tôi không cho rằng nhiều người thấy nó thật sự hữu ích.


Kết nối

Đánh giá loa bluetooth UE Boom 3 3

Có vẻ như nhiều công ty đang gặp quá nhiều vấn đề với kết nối Bluetooth trong những năm gần đây, ít nhất là khi nói đến việc duy trì kết nối. Mặc dù vậy, chất lượng âm thanh không dây là một câu chuyện khác nhau. May mắn thay, UE Boom 3 không có bất kỳ vấn đề nào với các kết nối bị mất hoặc bị kẹt. Miễn là bạn ở trong khoảng ~ 50 feet thì không có gì phải lo lắng. Nó thậm chí còn hoạt động tốt ở khoảng 100 feet khi không có bức tường nào cản đường.

Bên cạnh đó, có một ứng dụng vừa tốt vừa xấu. Nó rất tệ vì tôi đã chán việc tải xuống ứng dụng cho mọi thứ tôi mua nhưng tốt vì nó bổ sung chức năng. Đầu tiên, nó có EQ cơ bản để bạn có thể điều chỉnh âm thanh của loa theo ý thích của mình, nhưng nó cũng cho phép bạn lưu tối đa bốn cài đặt trước EQ. Bằng cách đó, bạn có thể có một cài đặt sẵn khi bạn đang nghe podcast trong lúc tắm. Và một cái khác khi bạn ở bãi biển với bạn bè.

Bên cạnh đó, đây là nơi bạn đến để kết nối với các loa UE khác. Bạn có thể kết nối tới 150 loa UE khác và nó tương thích ngược, có nghĩa là UE Boom 2 cũ hơn có thể tận dụng lợi thế này. Chúng tôi không thể kiểm tra điều này vì chúng tôi chỉ có một loa để chơi, nhưng thật tốt khi có tùy chọn nếu bạn và một vài người bạn đều có loa UE. UE cũng nói rằng nó hoạt động để đưa tính năng đồng hồ báo thức lên Boom 3. Tuy nhiên, tại thời điểm của bài đăng này, nó không có sẵn. Một trong những tính năng mới hơn mà UE đang thúc đẩy là khả năng chuyển đổi giữa các danh sách phát mà không cần phải tiếp cận với điện thoại của bạn.

Tất nhiên, bạn sẽ phải thiết lập điều này trong ứng dụng, nhưng bạn sẽ có thể bỏ qua giữa danh sách phát bằng cách nhấn và giữ nút đa chức năng ở giữa trong ba giây. Sau đó, kiểm soát âm nhạc của bạn cũng giống như bất cứ điều gì, chỉ với một lần nhấn tạm dừng / phát và nhấn đúp vào bài hát tiếp theo. Thật kỳ lạ, khả năng nhấn ba lần để quay lại bài hát trước đó là một điều kỳ quặc bởi vì nếu không thì UE Boom 3 sẽ có mọi thứ.


Thời lượng pin

Đánh giá loa bluetooth UE Boom 3 4

UE tuyên bố thời lượng pin là 15 giờ, nhưng trong thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã nhận được 8,3 giờ là một con số thấp hơn đến gần một nửa. Mặc dù thời lượng pin đo được là tốt trong một ngày sử dụng, nhưng nó chẳng là gì so với nhiều loa khác hiện có trên thị trường, một số ít tốn kém hơn có thể phát nhạc trong 24 giờ liên tục. Nhưng một lần nữa, UE đã thực hiện một thay đổi nhỏ mà tôi nghĩ là rất tuyệt: bạn có thể sạc không dây UE Boom 3 bằng dock Power Up độc quyền. Hãy cẩn thận? Nó được bán riêng.

Dock có ba chân sạc điện cho loa thông qua một divot kim loại nhỏ ở phía dưới. Tôi ước nó đi kèm với loa, nhưng nó đắt đến mức vô lý ở mức 40 đô la. Chỉ cần lưu ý rằng nếu bạn mang chiếc loa này ra ngoài trong một ngày dài trên bãi biển, bạn sẽ phải ném lại bộ sạc khi về nhà.

Một tính năng tiện lợi khác là khả năng tăng sức mạnh cho Boom 3 mà không cần chạm vào nó thông qua nút nguồn trong ứng dụng UE Boom. Điều hơi thất vọng là cả loa và dock đều sử dụng micro-USB thay vì USB Type-C. Đây rõ ràng là một vấn đề lớn, nhưng điều đó có nghĩa là nếu bạn nhận được UE Boom 3, thì rất có thể đó là thiết bị duy nhất trong đời bạn sạc qua micro-USB trong một vài năm.


Chất âm

Đánh giá loa bluetooth UE Boom 3 5

UE Boom 2 trước đây là loa âm thanh yêu thích của chúng tôi và điều đó đã thay đổi ở đây. Nó vẫn tập trung vào việc to hơn âm thanh tốt, nhưng nếu bạn đang ở ngoài trời trên bãi biển hoặc trong công viên, đó có thể là những gì bạn đang tìm kiếm. Đối với tất cả các bài nghe của chúng tôi, chúng tôi đã thay đổi EQ trong ứng dụng và để nó ở ngoài hộp.

Điều đầu tiên bạn chú ý khi nghe nhạc là chiếc loa này chắc chắn sẽ làm nổi bật chữ "boom" trên Boom 3. Thật tế là dải bass được nhấn mạnh quá mức, nhưng các driver lại không đủ lớn để chơi tốt dải âm này. Thay vào đó, âm trầm trong bài hát Daffodils của Mark Ronson nghe có vẻ ít mạnh mẽ hơn, gần giống như tần số trung bình, điều đó có nghĩa là nó xung đột với giọng hát quá thường xuyên và thường kết thúc việc lấp chúng đi.

Tương tự như vậy, dải cao không nghe giống như có thứ gì đó giữ nó lại, điều này dẫn đến sự biến dạng và harsh ở âm lượng lớn. Điều này rất dễ nghe thấy trong bài hát Horchata của Vampire Weekend; tiếng chuông và tiếng cymbal quá to so với mọi thứ khác. Điều đáng nói là hầu hết các vấn đề của tôi dường như xảy ra khi âm lượng lớn hơn 80%. Ở mức âm lượng thông thường, có quá nhiều vấn đề, nhưng nếu bạn nhận được UE Boom 3, rất có thể bạn sẽ nhấn nút tăng âm lượng đó rất nhiều.


Kết luận

Nếu bạn không có một loa Bluetooth khác hoặc đang tìm kiếm một món quà nhanh chóng và thiết thực để tặng ai đó, thì bạn có thể sắm chiếc loa này. Boom 3 không phải là loa có âm thanh tốt nhất, vì bạn có thể phải sử dụng JBL Charge 3 hoặc Charge 4. Nhưng UE đã thực hiện nhiều cải tiến như khả năng liên kết với các loa UE cũ hơn, sạc không dây, và một vẻ ngoài được thiết kế lại. Có vẻ như công ty đã dành thời gian để suy nghĩ về cách mọi người thực sự sẽ sử dụng loa này và sự chú ý đến chi tiết kết hợp với mức giá thấp hơn khiến Boom 3 trở thành một đề xuất dễ dàng.

Liên Quan

>