Đánh giá chi tiết loa Bluetooth JBL Extreme 2

Đánh giá chi tiết loa Bluetooth JBL Xtreme

JBL Xtreme đã xuất hiện gần bốn năm trước tính đến thời điểm này, nhưng điều tốt cho các sản phẩm âm thanh là nếu chúng đã từng hoạt động tốt thì rất có thể chúng vẫn sẽ hoạt động tốt bây giờ. Mặc dù có loa JBL Xtreme 2 mới hơn, chúng tôi vẫn thấy mình quay trở lại bản gốc khi mọi người hỏi loa Bluetooth nào đáng để xem xét. Mặc dù nó không phải là mô hình mới nhất, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không đáng tiền. Đặc biệt là khi bạn xem xét mức giá đã giảm bao nhiêu kể từ khi phát hành, một mức giá mà Xtreme 2 dường như đã chọn. Vậy, JBL Xtreme có còn đáng để chọn trong năm 2019 không?


Thứ gì bên trong?

Đánh giá chi tiết loa Bluetooth JBL Extreme 1

Mở hộp đựng màu cam và trắng của JBL, bạn sẽ nhận được loa Xtreme, bộ điều hợp treo tường, thông tin bảo hành và một thứ mà chúng tôi chưa từng thấy trước đây: một dây đeo vai để mang loa theo bên mình.


Xây dựng và thiết kế

Đánh giá chi tiết loa Bluetooth JBL Extreme 2

Cách tốt nhất để mô tả JBL Xtreme sẽ là nói rằng đó là một chiếc Flip 3 khổng lồ với một vài tính năng bổ sung. Loa cũng được bọc trong một lớp vải chống nước mang lại cảm giác rất đẹp, nhưng chúng tôi nghi ngờ bạn sẽ giữ nó hầu hết thời gian vì nó đơn giản là quá lớn. Mặc dù Xtreme 2 mới có tính năng chống nước hoàn chỉnh IPX7, nhưng vải chống nước được tìm thấy ở đây cũng không bị trượt. Bên cạnh đó, cũng có hai móc kim loại ở hai đầu của loa phát ra. Đơn giản chỉ cần gắn dây đeo vai cho chúng, sức mạnh của bữa tiệc di động ngay lập tức. Đây là điều đáng để chú ý nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ mang loa đi khắp nơi qua dây đeo, vì Xtreme 2 mới có các điểm đính kèm kim loại lớn hơn một chút. Tuy nhiên, dây đeo trên Xtreme vẫn hoạt động rất tốt.

Tương tự như dòng Flip, cả hai đầu của loa đều có bộ tản nhiệt thụ động kép bên ngoài, do kích thước lớn hơn của Xtreme, hoạt động ở mức thấp. Lên trên, bạn sẽ tìm thấy tất cả các nút bao gồm nút ghép nối Bluetooth, giảm âm lượng, nút nguồn, nút kết nối JBL, tăng âm lượng và nút phát / tạm dừng. Nếu bạn nhấn đúp vào phát / tạm dừng, nó sẽ bỏ qua bài hát tiếp theo nhưng vẫn không có nút để quay lại bài hát trước.

Bên cạnh kích thước tổng thể, sự khác biệt lớn nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong thiết kế giữa Xtreme và Flip 3 có thể được tìm thấy ở phía dưới loa, nơi có đế nhựa cứng được tích hợp bên trong. Mặc dù tôi chắc chắn rằng nó vẫn có thể được định hướng theo chiều dọc, nhưng điều này cho thấy khá rõ rằng JBL dự định bạn sẽ đặt loa theo chiều ngang trong khi sử dụng. Nó cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy các đèn chỉ báo nhỏ cho bạn biết khoảng thời gian còn lại của pin. Ngoài ra ở phía dưới là một dây kéo màu cam sáng mà khi kéo ra bạn sẽ tìm thấy nút dịch vụ, phụ trợ, đầu vào nguồn để sạc, cũng như hai đầu ra USB để sạc thiết bị của bạn.


Kết nối

Đánh giá chi tiết loa Bluetooth JBL Extreme 3

Kết nối trên JBL Xtreme là tốt, nhưng không tuyệt vời. Mặc dù nó có một kết nối chắc chắn và chúng tôi đã trải nghiệm nó, thấy rằng nó không bị gián đoạn quá nhiều khi thử nghiệm phạm vi, nhưng có một sự lắp bắp khá lớn khi có một hoặc hai bức tường trên đường nhưng điều đó thực sự không có gì khác thường. Xtreme sử dụng Bluetooth 4.1 nhưng thật không may, không có bộ giải mã phát trực tuyến chất lượng cao hơn như aptX, LDAC hoặc AAC. Tuy nhiên, một lần nữa, Xtreme 2 mới hơn không có chất lượng phát trực tuyến, bạn có thể mong đợi kết quả tương tự từ cả hai. Nếu không điều gì trong số này có ý nghĩa với bạn, hãy tự tìm hiểu điều gì đó mới hôm nay và đọc phần giải thích nhanh của chúng tôi về tầm quan trọng của codec Bluetooth và cách chúng ảnh hưởng đến âm nhạc của bạn.


Thời lượng pin

Đánh giá chi tiết loa Bluetooth JBL Extreme 4

JBL đã đóng gói một lượng pin 10.000mAH cực lớn vào Xtreme và mang đến thời lượng pin là 15 giờ. Một lần nữa, không khác gì so với Xtreme 2 mới hơn khi nói về thời gian bạn có thể mong đợi phát nhạc liên tục. Trong thử nghiệm ban đầu của chúng tôi, chúng tôi đã tiến gần đến 14 giờ. Điều đó vẫn rất tốt khi xem xét chiếc loa có độ lớn đến mức nào khi tăng dần đến tối đa âm lượng của nó, đó là thứ cần xem xét khi mua một loa Bluetooth khổng lồ. 


Chất lượng âm thanh

Một điều rất khó chịu về Xtreme là một sự lắp bắp nhẹ xảy ra ở phần đầu của một bài hát. Nó chỉ tồn tại trong khoảng một giây nhưng nó đủ để phá hỏng nhiều phần giới thiệu hơn bạn nghĩ. Bên cạnh đó, Xtreme hoạt động chính xác như chúng tôi mong đợi: khá tốt. Một tính năng thú vị khác mà chúng tôi đã thử nghiệm là nút JBL Connect cho phép bạn kết nối và đồng bộ nhiều loa JBL với nhau. Chúng tôi đã ghép nối Xtreme với Flip 3 với nhau tại thời điểm đánh giá này và chúng hoàn toàn đồng bộ. Tất nhiên, Xtreme 2 mới cho phép bạn kết nối tới 100 loa JBL (cách thể hiện) nhưng dù sao tôi cũng thấy hiếm khi kết nối nhiều hơn hai, trừ khi điều đó quan trọng với bạn, nó thực sự không phải là vấn đề quá lớn .

Đánh giá chi tiết loa Bluetooth JBL Extreme 5

Dải bass khi đổ vào mids nhưng phần lớn, các bộ tản nhiệt bên ngoài thụ động ở hai đầu làm một công việc tuyệt vời với việc giữ cho âm bass được chắc chắn. Nó chỉ có thể là kích thước lớn hơn nhưng âm trầm rất dễ phân biệt ngay cả trong những bài hát mà không có quá nhiều nó. Điều đó cho thấy rằng, những người thích các bài hát với hàng tấn bass sẽ không cảm thấy thất vọng. Âm bass mượt mà trong All I Want Is You của Miguel nghe có vẻ gần như hoàn hảo với tôi.

Các giọng hát trong phần giữa rất rõ ràng và dường như cùng tồn tại một cách yên bình với hầu hết các âm guitar và synths. Một ví dụ điển hình cho điều này là trong The Suffering by Coheed & Cambria, có những phần guitar khá nặng nề và du dương trong suốt mà không bao giờ cản trở giọng hát chính.

Thật không may, không phải tất cả mọi thứ là hoàn hảo, và âm cao có xu hướng có nhiều harsh. May mắn thay, Xtreme có âm lượng lớn nên việc giảm âm lượng xuống một chút để thoát khỏi tình trạng harsh không làm bạn mất quá nhiều về mặt âm lượng. Hate or Glory của Gesaffelstein gần như không thể thưởng thức trọn vẹn bởi vì những âm hi-hat nổi bật về cuối bài hát dường như được tăng sức mạnh khiến chúng gây ra sự khó chịu tai. Tôi chắc chắn rằng sẽ không có vấn đề nếu bạn sử dụng loa ở ngoài trời nhưng nếu bạn ở trong một căn phòng kín hoặc đứng gần nó, thì nó không quá thú vị.


Tóm lại

Nhìn chung, JBL Xtreme vẫn là một loa tuyệt vời và vẫn đáng để chọn. Nếu bạn có thể bỏ qua sự lắp bắp lúc ban đầu, có một điều gì đó cho những giai điệu lớn và không thấy phiền khi tính di động của loa ít thuận tiện hơn một chút thì đây có thể là một chiếc loa tốt dành cho bạn. Chưa kể, nó còn rẻ hơn đáng kể so với phiên bản mới hơn, dù sao thì cũng có nhiều cải tiến lớn. Nếu bạn có một cái cho riêng mình, rất có thể những công dụng chính của nó sẽ là làm bùng nổ không gian âm nhạc trong khi tổ chức một bữa tiệc hoặc dọn dẹp phòng của bạn.

Thật khó để khuyên bạn nên phô trương và giảm gần 300 đô la trên Xtreme 2 mới hơn trừ khi bạn thực sự muốn có khả năng kết nối 100 loa JBL với nhau. Mặc dù tính năng chống nước IPX7 của Xtreme 2 chắc chắn rất hấp dẫn, nhưng nó có thể không đáng giá đặc biệt là khi bạn cho rằng Xtreme vẫn có khả năng chống nước và có thể sống sót trong mưa mà không gặp vấn đề gì.

Liên Quan

>
tiki-5
shopee-1212