Đánh giá loa Bluetooth JBL Charge 4 1

Đánh giá chi tiết loa Bluetooth JBL Charge 4

Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm trên thị trường loa Bluetooth, có một thương hiệu có xu hướng xuất hiện thường xuyên hơn các thương hiệu khác. JBL có các tùy chọn về cơ bản ở mọi mức giá, nhưng ở mức khoảng 150 đô la, một trong những loa tốt nhất của họ luôn là dòng Charge. Sản phẩm mới nhất trong dòng sản phẩm là loa JBL Charge 4, nhưng nó thực sự khác biệt như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu.


Thiết kế

Đánh giá loa Bluetooth JBL Charge 4 2

Thoạt nhìn, Charge 4 không có điểm gì khác biệt so với Charge 3, nhưng nếu nhìn kỹ hơn một chút, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy một vài khác biệt nhỏ trong cách xây dựng, hay tôi nên nói là về kích thước. Charge 4 mới lớn hơn một chút khoảng một centimet theo mọi phương diện, nhưng nó cũng nặng hơn 165 gram (7,05 ounce). Mặc dù điều đó rõ ràng không phải là một điều gì lớn, nhưng nó không phải là điểm tốt nếu bạn lựa chọn dựa vào tính di động của loa. Nếu bạn đi leo núi, một ounce vào buổi sáng là một pound vào buổi tối. Điều đó cho thấy rằng, sự khác biệt chút ít trong trọng lượng thực sự tạo ra một sự khác biệt lớn trong các hoạt động hàng ngày. Bạn sẽ có thể ném cái này vào ba lô mà không có vấn đề gì.

JBL cũng nâng cấp pin từ 6000mAh trên Charge 3 lên khoảng 7500mAh trên Charge 4. Bên cạnh đó, Charge 4 vẫn giữ hầu hết các tính năng khiến Charge 3 trở nên tuyệt vời. Đầu tiên, vải không thấm nước bền bỉ trở lại cùng với chứng nhận IPX7 cho phép bạn nhấn chìm nó trong tối đa 30 phút ở mức nước một mét. Nó cũng nổi một chút nếu bạn thả nó xuống nước để bạn không phải lo lắng về việc đánh mất nó nếu nó rơi khỏi thuyền hoặc boong tàu. Chúng cũng có bộ tản nhiệt thụ động kép tiếp xúc đặc trưng ở hai đầu giống như hầu hết các loa JBL mới trong vài năm qua.

Mặt trên, bạn sẽ tìm thấy được các nút phát lại chỉ hơi nhô lên trên vải cùng với nút nguồn và Bluetooth. Phía dưới là một chân đế nhỏ tích hợp với năm đèn LED nhỏ cho bạn biết thời lượng pin còn lại khi bạn nhấn nút nguồn và xung quanh phía sau là một nắp cao su giữ cho tất cả các cổng được bảo vệ khỏi nước. Bạn sẽ muốn chắc chắn rằng thứ này sẽ được đóng lại nếu bạn sẽ mang nó ra bãi biển hoặc đá bên hồ bơi.


Kết nối

Đánh giá loa Bluetooth JBL Charge 4 3

JBL Charge 4 không khác gì so với mẫu trước đó. Nó lặp lại trên một lần lặp, nhưng kết nối là nơi mọi thứ bắt đầu phân tách. Charge 4 có tất cả các chân đế của bạn được bao phủ với kết nối mạnh mẽ lên đến khoảng 30 feet giống như hầu hết các loa Bluetooth. Các nút điều khiển phát lại hoạt động rất tốt và các nút bấm rất đẹp và ấn tượng, mặc dù tôi ước các nút được làm bằng nhựa trắng hoặc tất cả đều sáng lên như nút nguồn, vì nó khó nhìn thấy cái nào khi trời tối. Charge 4 cũng không có micrô tích hợp, vì vậy nếu bạn có xu hướng sử dụng loa cho các cuộc gọi điện thoại, bạn có thể thấy khó chịu. Cá nhân tôi không bao giờ muốn có mic trên loa của mình và luôn luôn dò dẫm ngắt kết nối điện thoại mỗi khi tôi nhận được một cuộc gọi, vì vậy đây thực sự là một điều tích cực đối với tôi.

Trên giấy thông tin sản phẩm, bạn sẽ nhận thấy rằng JBL Charge 4 có Bluetooth 4.2 thay vì 4.1 cũ hơn, nhưng sự khác biệt thực sự phải đối mặt với JBL Connect. Nếu bạn không bao giờ sở hữu loa JBL, thì JBL Connect là tính năng cho phép bạn đồng bộ hóa một vài loa với nhau để phát cùng một bài hát. Nó không thực sự tương đương với hệ thống Sonos, nhưng nếu bạn có một bữa tiệc thì chắc chắn đây là thứ bạn cần. JBL Connect + là phiên bản tốt hơn của JBL Connect cũ hơn và cho phép bạn kết nối tối đa 100 loa JBL với nhau thay vì một hoặc hai. Nếu bạn có một biệt thự, đây sẽ là một thủ thuật tiệc tùng tuyệt vời.

Thật không may, nếu bạn đã mua một loa cũ hơn với JBL Connect thông thường (như Charge 3), thì nó không tương thích với phiên bản cộng mới này. Vì vậy, nếu bạn và một vài người bạn sẽ tham gia vào 100 người trong số này và tổ chức một bữa tiệc theo phong cách "Project X", đây có thể là một tính năng mà bạn có thể quan tâm.


Thời lượng pin

Đánh giá loa Bluetooth JBL Charge 4 4

Mặc dù JBL Charge 4 có pin với dung lượng lớn hơn nhiều so với Charge 3, nhưng chúng vẫn được giới thiệu là có 20 giờ phát lại liên tục giống hệt nhau. Trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, Charge 4 có khả năng phát nhạc trong 13 giờ và 46 phút liên tục. Con số lệch khá nhiều so với mức 20 giờ mà hãng công bố, nhưng nó vẫn không quá tệ. Điều đó sẽ gây ấn tượng mặc dù nếu bạn quyết định cũng sạc thiết bị của mình thông qua đầu ra USB-A ở mặt sau. Bạn cũng sẽ tìm thấy đầu vào 3,5mm và đầu vào USB Type-C ở mặt sau, nhưng Type-C chỉ có thể được sử dụng để sạc. Vì vậy, nếu bạn có cáp Type-C đến Type-C và hy vọng sạc điện thoại Android hoặc iPad Pro mới của bạn thông qua cổng đó, bạn sẽ không gặp may. Bạn phải sử dụng cổng USB-A cho mọi thứ sạc liên quan.


Chất lượng âm thanh

Đánh giá loa Bluetooth JBL Charge 4 5

Đây là phần khiến tôi ngạc nhiên nhất vì tôi hy vọng chất lượng âm thanh sẽ là một cải tiến so với Charge 3, nhưng dường như nó cực kỳ giống với phiên bản trước. Lần này JBL đã trang bị một bộ driver thay vì bộ driver kép, nhưng bên cạnh đó là một vài phàn nàn nhỏ, tôi không nghĩ rằng nhiều người mua loa này sẽ chú ý. Cũng giống như phiên bản trước đó, JBL Charge 4 mới có một dải trầm mạnh mẽ tương xứng với kích thước của nó, điều này chắc chắn được giúp đỡ bởi những bộ tản nhiệt thụ động.

Giống như Charge 3, model này sẽ cho ra âm thanh tốt hơn trong các căn phòng lớn hơn và các khu vực mở, chủ yếu là do âm trầm có xu hướng mất năng lượng trên khoảng cách nhanh hơn các âm cao hơn. Nếu bạn sử dụng Charge 4 trong nhà kho, sân hoặc nhà để xe: âm thanh sẽ giảm một chút âm trầm và nghe có vẻ tốt hơn một chút.

Những nốt trầm trong suốt bài hát Tear at the Seams của Nathaniel Rateliff & The Night Sweats rất khác biệt và dễ theo dõi, nhưng chiếc loa này lại thiếu đi sự rõ ràng ở dải mid. Giọng vocal vẫn rõ ràng, nhưng nghe có vẻ như chúng đang bị lấn át bởi các âm thanh của nhạc cụ trong bài hát.

Điều này đặc biệt đúng trong bài hát Lost on You của LP, nơi giọng hát nghe như đang bị lấn át bởi các chuỗi và giai điệu nền trong suốt đoạn điệp khúc. Nếu bạn là một người yêu thích âm treb, bạn không phải lo lắng vì không có gì khó nghe và tôi cũng không nghe thấy bất kỳ biến dạng nào ở mức âm lượng lớn. Nhìn chung, có vẻ như JBL chỉ tập trung vào việc điều chỉnh loa để phát ra âm thanh gần nhất với Charge 3, và điều đó thật ấn tượng khi họ tiến gần đến việc chỉ sử dụng một driver.


Bạn có nên mua Charge 4?

Có. Bạn có biết làm thế nào tôi biết Charge 4 là tốt? Bởi vì nó cực kỳ giống với Charge 3, cũng rất tốt. Người mua loa mới sẽ yêu thích khả năng chống thấm nước, chất lượng âm thanh và tuổi thọ pin mà Charge 4 cung cấp với mức giá cạnh tranh. Charge 3 rất khó để đánh bại, và Charge 4 chỉ bổ sung thêm vào điểm mạnh đó.

Nhưng liệu bạn có nên sắm chiếc loa mới hơn này thay vì lựa chọn Charge 3 không? Tôi không nghĩ là như vậy. Âm thanh về cơ bản là giống nhau, và không có bất kỳ cải tiến mới đáng kể nào về phần cứng sẽ khiến tôi khuyên dùng nó hơn so với model cũ. Chỉ có hai điều sẽ khiến tôi nói rằng bạn nên lấy JBL Charge 4 thay vì Charge 3.

Đầu tiên là thiết kế bề mặt bên ngoài khá đẹp, nếu bạn thực sự muốn có một màu cụ thể thì hãy lựa chọn Charge 4 vì nó có mười màu khác nhau so với năm màu trên Charge 3. Nhưng thực sự, điều chính bạn nên xem xét là JBL Connect + quan trọng như thế nào với bạn? Nếu bạn không nghĩ mình sẽ cần kết nối với 100 loa JBL khác thì hãy sử dụng Charge 3.

Liên Quan

>
tiki-5
shopee-1212