CVC CVV là gì OTP là gì Khi nào thì bạn cần sử dụng và cách sử dụng ra sao 3

CVC/CVV là gì? OTP là gì? Khi nào thì bạn cần sử dụng và cách sử dụng ra sao?

Những ai đã từng sử dụng thẻ tín dụng hay thẻ Visa, Mastercard thì chắc hẳn đã biết đến những loại mã như CVC/CVV hay OTP. Vậy CVC/CVV là gì? OTP là gì? Và lúc nào thì bạn cần sử dụng chúng, cách sử dụng chúng như thế nào? Xem ngay bài viết bên dưới nhé!

CVC/CVV là gì?

CVC/CVV là loại mã bảo mật thẻ thanh toán quốc tế, cụ thể là thẻ Visa và MasterCard.

CVC là viết tắt của Card Verification Code, là loại mã dùng để xác minh thẻ MasterCard. CVV là viết tắt của Card Verification Code và nó là mã được dùng để xác minh thẻ Visa. 

Bạn sẽ tìm được mã CVC/CVV gồm 3 chữ số được in tại mặt sau của thẻ MasterCard/Visa.

Bất cứ khi nào bạn sử dụng thẻ thanh toán quốc tế để giao dịch trực tuyến, bạn đều cần dùng đến loại mã bảo mật này. 


OTP là gì?

OTP là viết tắt của One Time Password, nghĩa là mật khẩu chỉ sử dụng một lần. Đây là một loại mã gồm các ký tự hoặc chữ số được tạo ra ngẫu nhiên và được gửi đến số điện thoại của bạn thông qua tin nhắn SMS để bạn xác nhận khi thực hiện giao dịch trực tuyến. 

Bạn chỉ có thể sử dụng loại mã này duy nhất một lần và nó chỉ tồn tại trong thời gian từ 30 giây đến 2 phút. Hết khoảng thời gian đó tức là hết hiệu nghiệm và bạn không thể sử dụng nó cho bất kỳ một giao dịch nào khác. 

Thường thì OTP là loại mật mã bạn cần xác minh cuối cùng để hoàn thành quá trình giao dịch online. OTP có khả năng bảo mật rất tốt, có thể ngăn chặn và giảm thiểu những rủi ro khi tài khoản ngân hàng của bạn bị lộ hoặc xâm nhập.

Bảo mật với OTP được xem như là một dịch vụ tiện ích thêm cho khách hàng sử dụng những sản phẩm của ngân hàng khi giao dịch. Vì thế, để sử dụng dịch vụ này, bạn cần trả một khoản phí nhỏ. 

Dù là thẻ thanh toán nội địa hay thẻ Visa/MasterCard thì mã OTP đều được sử dụng.

Xem Thêm:

>