đánh giá tai nghe creative aurvana trio

Creative Aurvana Trio: Đánh Giá Tai Nghe Chi Tiết

Điểm Cộng: 

 • Âm tần: 5 – 40.000 Hz
 • Chất âm cân bằng, mạch lạc
 • Chất lượng dải bass xuất sắc
 • Chi tiết tổng thể tốt
 • Có cáp thay thế

Điểm Trừ:

 • Cần phải nhớ rằng, microphone nằm ở driver bên phải khi gắng cáp
 • Nút điều chỉnh đã lỗi thời

Aurvana Trio là tai nghe lai IEM đầu tiên của Creative. Chúng bao gồm 3 driver: 1 driver động Bio-cellulose và 2 driver balanced armature cho dải mid và treble. Đây là 1 tai nghe 3 driver tương tự như 1More Triple Driver. Tôi đã có một bài đánh giá về tai nghe 1More Triple Driver. Các bạn có thể xem tại đây.

Đánh Giá Creative Aurvana Trio: Thiết Kế

creative aurvana trio

Trước khi chúng ta đi vào đánh giá chi tiết về chất lượng âm thanh của Creative Aurvana Trio, tôi sẽ nói đôi chút về tai nghe 3 driver và tại sao chúng lại tốt hơn tai nghe driver đơn mà bạn thường sử dụng.

Theo cách giải thích đơn giản nhất, từ “triple driver” chỉ mảng 3 driver nằm bên trong mỗi tai nghe.

Tại sao phải là 3 driver thay thế cho 1? 2 driver balanced armature giúp dải mid và treble xuyên suốt hơn, trong lúc đó driver Bio-cellulose cho ra chất bass chuẩn xác và đầy năng lực. Điều này tức là thay vì 1 driver cố gắng tạo ra đồng thời tất cả các dải âm thì 3 driver của 1 tai nghe sẽ được phân chia để xử lý mỗi dải âm riêng biệt và điều này chắc chắn sẽ giúp nâng cao chất lượng âm thanh lên rất nhiều.

Trong khi chất lượng âm thanh là đặc điểm nổi trội của tai nghe triple driver thì 1 sự đánh đổi lớn ở đây đó là chúng sẽ có ngoại hình to hơn một chút so với những tai nghe bạn thường sử dụng. Tuy nhiên, với mục đích giúp người dùng có trải nghiệm tốt nhất có thể, Creative đã đóng gói thêm 4 cặp tips thay thế trong mỗi hộp tai nghe, trong đó có bao gồm 1 cặp tips bọt biển, giúp đeo thoải mái hơn và cách ly tiếng ồn tốt hơn.

Bên cạnh đó, tai nghe đi kèm với jack 3.5 mm 90 độ giúp giảm đáng kể tiếng ồn của dây cáp. Cùng với đó, một ân huệ mà nhà sản xuất ban cho người dùng, dây cáp có thể thay thế được khi bạn thấy nó đang dần xuống cấp.

 

Đánh Giá Creative Aurvana Trio: Chất Âm

Creative Aurvana Trio sở hữu chất âm cân bằng cực kỳ tốt cùng với đó là chất lượng nổi bật của dải bass. Creative cung cấp cho người dùng bộ tips làm từ silicon và bọt biển. Tôi khuyến khích người dùng sử dụng các tip bọt biển bởi nó giúp truyền tải âm thanh tốt hơn.

Bass

creative aurvana trio

Bass là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của Aurvana Trio, đặc biệt nếu bạn thích âm bass trung thực và đầy uy lực. Âm bass nhanh, mạnh mẽ và lấn sâu vào phần sub-bass. Aurvana Trio có khả năng tạo ra chất lượng âm bass cực kỳ tốt. Âm bass chỉ xuất hiện khi nó được yêu cầu, chứ không phải như những loại bass gây phiền nhiễu ngày nay.

Mặc dù bass là một yếu tố nổi bật, theo tôi, Trio không phải là một IEM bass, và mức bass có lẽ sẽ không đáp ứng được các bass-head, tuy nhiên Aurvana Trio sở hữu bass dynamic giống với bass dynamic trong các buổi trình diễn live. Tiếng đập bass có cảm giác hơi mạnh một chút đối với những người thích âm bass nhẹ , nhưng đối với tôi, nó đơn giản là tuyệt vời và dễ gây nghiện.

Chất âm bass bùng nổ của Trio cho cảm giác xem phim thích thú và trung thực hơn. Trong khi đó, sub-bass rumble giúp biểu diễn tiếng trống và tiếng dội trung thực hơn. Creative dường như đã có được sự lựa chọn cẩn thận cho một Bio-cellulose driver cực kỳ chất lượng dành cho Aurvana Trio.

 

Mid

creative aurvana trio

Dải mid đạt gần đến độ cân bằng hoàn hảo. Nó không quá ấm và cũng không quá mỏng. Hầu hết những ai đã từng thử Trio đều không phàn nàn gì về chất lượng dải mid. Mọi người đều cho rằng âm thanh từ dải mid phát ra rất tự nhiên.

Âm phát ra từ dải mid rõ ràng và chi tiết, có đúng độ đầy trên vocal mà không làm cho âm thanh quá bè. Bên cạnh vocal, các bản thu âm violin cũng là thứ để tôi quan sát độ tinh khiết của dải mid và Aurvana đã vượt qua bài kiểm tra dải mid rất hoàn hảo. Một chú ý quan trọng là Aurvana Trio miễn nhiễm với sibilance mà không mất đi sự rõ ràng và chi tiết của vocal

 

Treble

creative aurvana trio

Dải treble có âm thanh mịn màng với phần đuôi tốt, tuy nhiên các treble-head sẽ không đánh giá cao. Dải treble ít nổi bật như dải bass nhưng nó không bao giờ nghe có cảm giác bị thiếu hụt.

Chất lượng âm thanh của dải treble thật sự rất tốt, mượt mà, xuyên suốt, hòa lẫn tuyệt vời với dải mid. Âm thanh từ dải treble thật sự rất hay đối với tôi. Nó là kiểu âm thanh mịn mượt, không gây ra sự khó chịu, mệt mỏi khi nghe nhạc trong thời gian dài

Đánh Giá Creative Aurvana Trio: So Sánh Với 1More Triple Driver

creative aurvana trio

Khi tôi nhìn vào Creative Aurvana Trio lần đầu tiên, nó lập tức khiến tôi liên tưởng đến 1More Triple Driver. Có thể nói đây là 2 tai nghe IEM tốt nhất trên thị trường hiện nay. Chúng không rẻ nhưng chất lượng âm thanh của chúng đáng giá từng đồng mà bạn bỏ ra. So sánh 2 tai nghe này, xem xét các sở thích khác nhau mà mọi người có thể có, tôi có thể đánh giá rằng ít hay nhiều gì cũng là một trận hòa. Tuy nhiên, theo cá nhân tôi, tôi sẽ chọn Aurvana Trio bởi nó gần với sở thích âm nhạc của tôi. Cụ thể hơn chút thì tôi thích chất bass sâu, rõ, mạnh mẽ của Aurvana Trio hơn là 1More Triple Driver.

creative aurvana trio

Có một số sự giống nhau giữa hai tai nghe, cả hai đều có chất âm cân đối, đặc biệt là ở dải mid. Aurvana Trio có chất bass mạnh và sâu hơn một chút, trong khi đó 1More Triple Driver có phần treble nhẹ hơn và rõ ràng hơn một chút.

 

Ví dụ cụ thể hơn, với một bài nhiều bass như ‘I Will Remember’ của Toto, khi bài nhạc bắt đầu với tiếng trống, 1More Triple Driver không thể phân phối phần sub-bass để tạo ra âm trống to rõ, mà theo ý kiến của tôi, đây là chi tiết quan trọng đối với các loại nhạc kiểu này. Các bộ phim khoa học viễn tưởng, chẳng hạn như Jurassic Park yêu cầu chất âm của sub-bass rumble trung thực và sắc nét để tăng sự trải nghiệm. Trong những trường hợp này, Aurvana Trio với âm bass trung thực dễ dàng đánh bại 1More Triple Driver.

 

Đánh Giá Creative Aurvana Trio: Tổng Kết

Creative Aurvana Trio sở hữu chất âm cân đối, chất lượng âm thanh ở dải bass cực kỳ nổi bật, đây là tai nghe IEM xứng đáng với từng đồng tiền bạn bỏ ra. Vocal nghe tự nhiên, chi tiết cùng sự miễn nhiễm với sibilance. Tai nghe đều rất tuyệt vời cho cả nghe nhạc và trải nghiệm xem phim.

Aurvana Trio không phù hợp với những ai đang tìm kiếm chất âm ấm áp và với những treble-head thích treble nhiều năng lượng và sắc nét hơn. Tuy nhiên, ngoài những điều trên, Creative Aurvana Trio phù hợp với hầu hết mọi người

 

Đánh Giá Creative Aurvana Trio: Thông Số Kỹ Thuật

 • 2x balanced armature drivers
 • 1 x 10mm dynamic driver (Neodymium magnet with Bio-cellulose diaphragm)- Frequency response 5 Hz – 40 kHz
 • Impedance 16 Ohm
 • Sensitivity (1 kHz) 103 dB/mW• Inline Microphone MEMS microphone
 • Frequency response 100 Hz – 10 kHz
 • Impedance <200 Ohm
 • Sensitivity (1 kHz) -42 dBV/Pa
 • Supports iOS/Android devices with 3.5mm headphones out, and PC/Mac with hybrid (4-pole) audio port
 • Product Weight 19 g / 0.7 oz
>