Cách sử dụng nồi cơm điện của bạn

Nồi Cơm Điện

Cách sử dụng nồi cơm điện của bạn 1

Một nồi cơm điện có thể là một tiện ích nhà bếp rất tiện dụng, đặc biệt nếu bạn thích nấu (hoặc ăn) nhiều gạo. Nó hoạt động bằng cách đưa chất lỏng trong công thức gạo vào đun sôi rất nhanh. Bởi vì môi trường nồi cơm điện được niêm phong, nó làm giảm áp suất không khí trên chất lỏng nên nó sôi nhanh hơn. Một cảm biến nhiệt độ trong máy theo dõi nhiệt bên trong bếp; khi nó bắt đầu tăng lên trên 212 F (điểm sôi của nước), điều đó có nghĩa là gạo đã hấp thụ tất cả chất lỏng và nó tự động chuyển sang chế độ ấm.

Điều quan trọng là đọc hướng dẫn sử dụng đi kèm với nồi cơm điện của bạn và làm theo hướng dẫn trong giấy. Những hướng dẫn này được phát triển bởi công ty cho nhà sản xuất gạo cụ thể của bạn. Làm như vậy sẽ đảm bảo bạn sẽ có được kết quả tốt mỗi lần.

Các loại gạo khác nhau có kết cấu khác nhau và sẽ dẫn đến kết quả khác nhau khi chúng được chuẩn bị trong nồi cơm điện. Gạo hạt ngắn, chẳng hạn như gạo Arborio và gạo nếp trong các món ăn châu Á, có rất nhiều tinh bột (còn được gọi là amylopectin). Tinh bột này phân nhánh cao và có xu hướng dính lại với nhau để gạo sẽ luôn dính và ít mịn hơn các giống khác. Gạo hạt dài nên mịn và không dính vào nhau vì nó có nhiều amyloza, một phân tử tinh bột dài và thẳng. Phân tử không bị vướng vào nhau với các phân tử khác khi cơm chín. Gạo hạt vừa phải mịn nhưng có kết cấu hơi dính, vì nó có cùng lượng amyloza và amylopectin.

Dựa trên kết cấu thành phẩm bạn thích, chọn loại gạo phù hợp với sở thích ăn uống của bạn. Khi làm theo hướng dẫn của nồi cơm điện, hãy đảm bảo bạn chuẩn bị cơm theo lệnh của sản phẩm cụ thể của bạn. Một số loại gạo khác nhau có thể có hướng dẫn khác nhau. Bạn cũng sẽ cần phải đo gạo chính xác; hầu hết các nồi cơm điện sẽ đi kèm với cốc đo riêng của họ.

Xem thêm: Đánh giá nồi cơm điện Panasonic SR-G10G

Thành phần

  • 1 chén cơm
  • 2 cốc nước
  • 1/2 thìa cà phê muối

Các bước thực hiện

1.Tập hợp các thành phần.

Cách sử dụng nồi cơm điện của bạn 2

2. Thực hiện theo các hướng dẫn đi kèm với nồi cơm điện của bạn và loại gạo bạn đang chuẩn bị.

3. Đối với hầu hết các nồi cơm điện, kết hợp 1  1/2 đến 2 chén nước với 1 chén gạo; điều này sẽ mang lại khoảng 3 chén gạo hoặc đủ cho 6 (1/2 chén) khẩu phần.

Cách sử dụng nồi cơm điện của bạn 3

4. Bật nồi cơm điện và để nó nấu theo hướng dẫn.

Cách sử dụng nồi cơm điện của bạn 4

5. Hầu hết các nồi cơm điện có thể giữ ấm cho cơm chín trong nhiều giờ mà không bị cháy. Kiểm tra xem nồi cơm điện của bạn có cài đặt hâm nóng cụ thể không hoặc nó sẽ tự động kích hoạt.

Cách sử dụng nồi cơm điện của bạn 5

6. Thưởng thức với công thức nấu ăn yêu thích của bạn hoặc trên chính nó!

Xem thêm: Đo lường gạo cho nồi cơm điện

Liên Quan

>