Cách Hủy Thẻ Tín Dụng Visa MasterCard Như Thế Nào

Cách Hủy Thẻ Tín Dụng Visa/MasterCard Như Thế Nào?

Sau một quãng thời gian sử dụng thẻ tín dụng, bạn cảm thấy không còn nhu cầu sử dụng thẻ nữa và bạn muốn hủy đi chiếc thẻ tín dụng của mình. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hủy thẻ tín dụng Visa/Mastercard nhanh chóng và hiệu quả. 

Điều kiện để hủy thẻ tín dụng

 

Để có thể hủy thẻ thành công trước tiên bạn cần nắm rõ những điều kiện cần thiết trước khi hủy thẻ. Nếu vẫn chưa nắm rõ điều kiện để được chấp nhận hủy thẻ là gì thì quá trình hủy thẻ của bạn có thể bị kéo dài hơn dự kiến rất nhiều đấy. Bên cạnh đó, tai hại hơn nó còn ảnh hưởng đến cả điểm tín dụng của bạn nữa. 

Đầu tiên, trước khi quyết định hủy thẻ, bạn cần kiểm tra xem mình còn dư nợ cần trả trên thẻ hay không. Nếu vẫn còn thì bạn nhớ thanh toán hết khoản dư nợ đó bao gồm cả gốc lẫn lãi phát sinh.

Ngoài ra, bạn cũng xem xét thử thẻ tín dụng của mình còn phát sinh thêm các khoản phí nào khác hay không chẳng hạn như phí sao kê hay phí duy trì thẻ.

Nếu bạn chưa nắm rõ hết các loại phí phải trả khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn có thể liên lạc với tổng đài của ngân hàng bạn mở thẻ để nhân viên tư vấn hỗ trợ giúp bạn.

Chỉ khi đã tất toán tất cả dư nợ trong thẻ cùng những khoản phí phát sinh khác thì ngân hàng mới chấp nhận hỗ trợ bạn thực hiện quá trình hủy thẻ tín dụng Visa/MasterCard.


Cách thức khóa thẻ tín dụng

Bạn có thể sử dụng một trong 3 phương thức sau để tiến hàng khóa thẻ tín dụng: thứ nhất là gọi điện lên tổng đài, cách thứ hai là đến chi nhánh ngân hàng bạn mở thẻ để yêu cầu khóa thẻ tín dụng, cuối cùng là khóa thẻ thông qua kênh website của ngân hàng.

Yêu cầu khóa thẻ tín dụng sẽ khác với hủy thẻ tín dụng. Thường thì yêu cầu khóa thẻ tín dụng sẽ được thực hiện khi bạn bị mất thẻ và bạn cần liên hệ với ngân hàng để tránh những trường hợp gian lận. Khi khóa thẻ thì tài khoản tín dụng của bạn vẫn tồn tại và bạn vẫn nhận được sao kê mỗi tháng.

Nếu thẻ tín dụng của bạn sắp hết hạn và bạn muốn hủy thẻ thì bạn chỉ cần thanh toán hết dự nợ và các khoản phí trên thẻ rồi chờ đến ngày hết thẻ. Khi thẻ sắp hết hạn, nhân viên ngân hàng sẽ liên lạc với bạn để hỏi xem ý kiến của bạn như thế nào, có tiếp tục sử dụng thẻ nữa không. Lúc này, bạn chỉ cần trình bày rõ cho nhân viên ngân hàng biết là có thể hoàn tất quá trình hủy thẻ một cách dễ dàng. 


Thủ tục hủy thẻ tín dụng tại ngân hàng

Khi hủy thẻ tín dụng tại ngân hàng, quá trình thực hiện cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn nhớ mang theo CMND để ngân hàng xác minh và tiến hành hỗ trợ cho bạn. Chỉ cần bạn cung cấp họ tên, số cmnd, hạn mức thẻ,... để ngân hàng có thể kiểm tra và xác minh tài khoản là quá trình hủy thẻ sẽ được thực hiện ngay lập tức.

Lưu ý khi hủy thẻ tín dụng

Trường hợp thẻ tín dụng của bạn là thẻ chính và đi kèm với nhiều thẻ phụ khác nữa. Nếu bạn hủy thẻ chính thì các thẻ phụ cũng bị hủy theo. 

Nếu thẻ tín dụng của bạn sắp đến thời điểm hết hạn thì bạn nên để thẻ tự động hết hạn và thẻ sẽ tự hủy chứ không cần mất công liên hệ trực tiếp đến ngân hàng.

Ngoài ra, trước khi hủy thẻ tín dụng, bạn nên đảm bảo đã tính toán kỹ về mặt tài chính để không xảy ra ảnh hưởng gì cho kế hoạch tài chính của bạn trong tương lai.

>