Hướng Dẫn Cách Học Kinh Doanh Bất Động Sản Cho Người Mới Bắt Đầu 7

Hướng Dẫn Cách Học Kinh Doanh Bất Động Sản Cho Người Mới Bắt Đầu

Kinh doanh bất động sản là một ngành nghề thực sự rất HOT trong suốt nhiều năm qua. Dù bạn làm công việc gì, thuộc ngành nghề nào bạn đều có thể kinh doanh bất động sản.

Để khởi đầu công việc kinh doanh bất động sản cũng như để đạt được thành công trong lĩnh vực này, thứ bạn cần nhất không phải là tiền mà là kiến thức.

Việc chuẩn bị thật tốt kiến thức về bất động sản sẽ giúp bạn tránh được khá nhiều rủi ro và khó khăn thường gặp phải trong quãng thời gian đầu. 

Bên cạnh đó, sự học hỏi từ những người đi trước, từ những bậc thầy trong kinh doanh bất động sản sẽ giúp bạn tránh lặp lại những thất bại mà họ đã gặp, đồng thời, bạn còn có thể sử được những bí quyết và mánh khóe để đạt được thành quả tốt hơn và nhanh hơn khi kinh doanh. 

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ ra những phương pháp học kinh doanh bất động sản đạt hiệu quả cao dành cho người mới bắt đầu.

I. Một số kinh nghiệm làm bất động sản cho người mới bắt đầu 

Trước khi đi vào phương pháp học kinh doanh bất động sản, tôi muốn chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm cần có khi bắt đầu công việc này.

1. Nắm rõ luật nhà đất

Khi kinh doanh bất động sản, việc nắm thật rõ luật nhà đất là một điều bắt buộc. Khi bạn đã nắm được luật nhà đất trong lòng bàn tay thì khả năng tư vấn khách hàng của bạn sẽ tuyệt vời hơn, suôn sẻ và chính xác hơn. Đồng thời, bạn còn có thể tránh được những rủi ro bị lừa đảo và những tranh chấp có khả năng xảy ra trong thời gian ký hợp đồng. 

2. Tìm hiểu kỹ thị trường bất động sản

Dù bạn kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực gì đi nữa thì việc tìm hiểu kỹ thị trường luôn là điều cực kỳ quan trọng. Bất động sản cũng có lúc lên lúc xuống. Tìm hiểu kỹ thị trường sẽ giúp bạn nhận biết được lúc nào nên mua vào và lúc nào nên bán ra để đạt được mức lợi nhuận cao nhất có thể.

3. Tầm nhìn

Bất cứ một chuyên gia nào thành công trong lĩnh vực bất động sản đều sở hữu một tầm nhìn rất tốt. Họ sở hữu khả năng quan sát, nhận định và định giá bất động sản cực kỳ tuyệt vời.

Muốn thành công khi kinh doanh bất động sản, bạn cần luyện cho mình khả năng nhìn xa, trông rộng, nắm bắt được thông tin từ sớm, ngay cả trước khi những thông tin đó được đăng lên truyền thông, báo chí. 

Bạn phải là người nhìn ra được giá trị của một bãi đất trống, nắm được các thông tin rằng ở một khu vực nào đó, tương lai sẽ là trung tâm của một khu công nghiệp, hay một khu chung cư…

4. Đối tượng mua bất động sản

Khi đã nói đến kinh doanh thì việc nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ quyết định phần lớn khả năng thành công của bạn.

Bạn cần nắm rõ khách hàng, mức thu nhập của họ, nhu cầu và mong muốn ra sao để có thể tư vấn đúng loại sản phẩm phù hợp. 

Ngoài ra, bạn nên tận dụng những mối quan hệ sẵn có vì trong tương lai họ có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

5. Tiếp thị

Bạn cũng cần rèn luyện năng lực tiếp thị của mình. Ngoài khả năng tiếp thị cho sản phẩm, bạn còn phải tiếp thị cho chính bản thân mình. Bạn cần tạo được độ uy tín và tin cậy cao cho khách hàng của mình.

Về khả năng tiếp thị sản phẩm, hãy học cả tiếp thị online và offline. Tiếp thị Online sẽ mang đến cho bạn một nguồn khách hàng vô cùng dồi dào và tiềm năng. Facebook và Google là hai kênh Martketing Online phổ biến và chất lượng nhất hiện nay.

6. Vị trí mua bán bất động sản

Khi bạn đã dần học hỏi được những kinh nghiệm bên trên thì tiếp đến hãy quan tâm nhiều hơn tới vị trí mua bán bất động sản. Hãy nhớ rằng, cùng một diện tích, cùng một mẫu thiết kế nhưng khác vị trí thì giá trị của mỗi bất động sản sẽ có sự khác biệt lớn. Vị trí sẽ làm nên giá trị của một bất động sản. 

Một bất động sản tọa lạc tại trung tâm của đường, trường, trạm thì luôn nhận được sự săn đón rất cao, luôn có khả năng thanh khoản nhanh, dễ bán, dễ cho thuê và dễ chuyển nhượng nhất.

II. Cách học kinh doanh bất động sản cho người mới bắt đầu

Hiện nay, việc tìm kiếm những kiến thức từ cơ bản cho đến nâng cao trong lĩnh vực bất động sản không phải là chuyện khó khăn gì. Vấn đề quan trọng là liệu bạn có chịu dành thời gian để học hỏi những kiến thức đó hay không mà thôi. 

Những kiến thức nền tảng cho đến những bí quyết kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản bạn hoàn toàn có thể học hỏi được từ 2 nguồn, đó là sách và các khóa học online.

1. Học kinh doanh bất động sản thông qua đọc sách

Insert Image

Nếu bạn muốn trở thành một nhà kinh doanh bất động sản thông thái và thành công thì hãy tìm những cuốn sách kinh điển trong lĩnh vực này và nghiền ngẫm chúng. 

Donald Trump, một tỷ phú trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, cũng là tác giả của những đầu sách vô cùng nổi tiếng trong lĩnh vực này. Bạn có thể học hỏi bí quyết kinh doanh của ông thông qua những cuốn sách như:

Nhìn chung, sách Việt về lĩnh vực bất động sản còn khá ít. Nếu bạn có khả năng đọc tiếng Anh thì có thể tìm thêm những tựa sách sau:

Ngày nay, để thành công trong bất cứ lĩnh vực nào cũng không thể thiếu kỹ năng tiếng Anh. Vì thế, hãy tự trau dồi thêm ngoại ngữ cho mình để có thể tiếp cận dễ dàng hơn đến nền tri thức của thế giới. 

Ngoài những cuốn sách trên, bạn cũng cần tìm hiểu về luật kinh doanh bất động sản tại nước ta. Hãy tìm đọc cuốn: Pháp luật về môi giới, đầu tư kinh doanh bất động sản - nhà ở và đất đai của Nguyễn Thị Phương.

2. Học kinh doanh bất động sản thông qua các khóa học online

Ngoài đọc sách, bạn còn có thể học hỏi những kiến thức về bất động sản thông qua những khóa học online. Học online sẽ giúp bạn chủ động về mặt thời gian và có thể tận dụng được những khoản thời gian rãnh rỗi để học.

Dưới đây là những khóa học kinh doanh bất động sản nổi bật nhất mà bạn có thể lựa chọn:

Lưu ý: Khi bạn mua các khóa học trên đây bằng cách bấm vào các link liên kết, bạn sẽ được giảm 40% chi phí khóa học. Chi phí khóa học sẽ tự động giảm khi bạn vào trang. Nếu bạn truy cập trực tiếp vào trang chủ mà không thông qua các link trên thì bạn sẽ không nhận được ưu đãi đặc biệt trên.

Ngoài những khóa học trên, bạn có thể lựa chọn thêm một khóa học tuyệt vời không kém đó là: Fundamentals of Analyzing Real Estate Investments của Symon He. Đây là khóa học đầu tư bất động sản vô cùng chất lượng, đã có đến hơn 30.000 người đăng ký tham gia học.

III. 8 bí quyết vàng giúp đầu tư bất động sản thành công

Hướng-Dẫn-Cách-Học-Kinh-Doanh-Bất-Động-Sản-Cho-Người-Mới-Bắt-Đầu-4

Bí quyết thứ nhất: Lưu tâm đến câu thần chú: "vị trí, vị trí và vị trí". Vị trí của bất động sản là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất tạo nên giá trị cũng như là cơ sở để định giá tài sản. Lựa chọn sản phẩm có vị trí tốt đồng nghĩa với việc nhà đất có tiềm năng phát triển cao, đặc biệt là tiềm năng “tạo thị” (tốc độ hình thành đô thị, thu hút dân về ở). Chỉ khi có mật độ dân đông đúc thì giá trị bất động sản mới tăng lên.

Bí quyết thứ hai: Khảo sát dự án vào lúc chiều tối. Nhiều người có thói quen đi xem dự án ban ngày nhưng thời điểm đó người dân phải đi làm (không có ở nhà), không thể nhìn thấy rõ hoạt động và sức sống của khu dân cư. Do đó khảo sát ban ngày là cần thiết nhưng phải bổ sung thêm khảo sát vào chiều tối, bắt đầu từ lúc tan tầm đến 20-21h đêm. Lúc đó, cao ốc sáng đèn hay nhà phố mở cửa, lượng người ra vào dự án thể hiện rõ nhất.

Bí quyết thứ ba: Lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính. Nếu phải đi vay, không nên vay quá 50% giá trị bất động sản để tránh gánh nặng trả lãi cũng như hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng tài chính. Tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để tránh trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ.

Bí quyết thứ tư: Chỉ mua tài sản có tính thanh khoản cao (mua bán dễ dàng, nhanh chóng). Nên hướng vào những bất động sản tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở, hoặc cho thuê được ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn nhất. Đầu tư bất động sản loại này ngoài lợi tức tiền thuê hàng tháng, còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

Bí quyết thứ năm: Khắt khe khi xem xét pháp lý dự án, sàng lọc thương hiệu mạnh để chọn mặt gửi vàng. Nhà đầu tư nên lựa chọn sản phẩm của những công ty bất động sản uy tín. Đó là những doanh nghiệp có thiện chí phát triển dự án chất lượng, chứng minh được tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch và có chế độ hậu mãi tốt.

Bí quyết thứ sáu: Chú trọng quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông. Theo đó môi trường sống phải trong lành, thoáng đãng, được quy hoạch bài bản. Nếu tài chính tốt, xác định dòng vốn dài hạn, nên đầu tư đón đầu ở những khu vực có hạ tầng chuẩn bị hoặc đang kết nối, vì tỷ suất sinh lợi sẽ cao. Có thể chấp nhận khoảng cách xa khu trung tâm nhưng giao thông phải thuận tiện và tiện ích đầy đủ.

Bí quyết thứ bảy: Thuộc lòng bài toán trắc địa: ưu tiên bỏ tiền vào những nơi có giá trị đất cao hơn giá xây dựng. Tối thiểu giá mỗi m2 đất phải cao hơn gấp đôi giá một m2 xây dựng. Đây là tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất. Ví dụ: đơn giá xây dựng phổ biến hiện nay là 3 triệu đồng một m2 sàn. Nếu giá đất thấp hơn mức này thì quá trình thu hút dân cư rất chậm. Ngược lại những nơi có giá đất cao hơn giá thành xây dựng gấp nhiều lần thì tốc độ đô thị hóa tại đó rất nhanh

Bí quyết thứ tám: Quan tâm đến cộng đồng. Nên khảo sát kỹ hàng xóm của mình là ai trước khi quyết định mua nhà đất. Có thể khảo sát ban ngày và ban đêm, thứ bảy và chủ nhật để có cái nhìn tổng quan nhất về cộng đồng ở khu vực lựa chọn đầu tư. Hàng xóm tốt, cộng đồng văn minh cũng là một trong những tiêu chí giúp tăng giá bất động sản.

>