Cách hấp thức ăn bằng nồi cơm điện

Nồi Cơm Điện

Cách hấp thức ăn bằng nồi cơm điện

Nồi cơm điện đa năng như Instant Pot là thứ  tuyệt vời để nấu cơm, hấp và nấu chậm chỉ bằng một thiết bị. Tuy nhiên, nếu bạn đã sở hữu một nồi cơm điện có giỏ hơi, bạn vẫn có thể sử dụng nhiều thiết bị này mà không cần thêm một vật dụng nào.


Tất cả về giỏ hơi

Nếu nồi cơm điện của bạn có giỏ hơi, chức năng tiện dụng này cho phép bạn sử dụng thiết bị tiện lợi này nhiều hơn là nấu cơm. Với tính năng này, bạn có thể hấp rau mềm và hương vị cùng lúc với cơm để tiết kiệm thời gian và không gian quầy. Ngoài ra, hấp rau trong một khay ngay phía trên gạo của bạn có thể tăng cường chất dinh dưỡng và hương vị cho gạo của bạn.

Nếu bạn không chắc chắn nồi cơm điện của mình có thể tăng gấp đôi như một nồi hấp hay không, hãy kiểm tra kỹ hướng dẫn sử dụng của nó và nếu thiết bị của bạn đi kèm với một khay hoặc giỏ hơi riêng biệt và nếu nó có cài đặt hơi nước đặt trước. Bếp càng lớn, bạn càng có thể nấu nhiều hơn; kích thước của nồi cơm điện sẽ luôn quyết định lượng thức ăn bạn có thể hấp.

Xem thêm: Đánh giá nồi cơm điện Crock-Pot Express Multi-Cooker CSC051


Thực phẩm mà bạn có thể hấp

Để sử dụng chức năng hơi nước, rau cần được làm sạch và cắt trước khi chúng được đặt vào giỏ. Tuy nhiên, các loại rau có da cứng như bí hoặc bí ngô nên được chuyển thịt xuống.

Hãy nhớ rằng bạn có thể hấp nhiều hơn chỉ là rau - chức năng hấp có thể là một cách tuyệt vời để làm mềm thịt cho thịt bò hoặc thịt lợn kéo. Nếu bạn đang nấu thịt hoặc cá trong nồi hấp, bạn nên luôn luôn sử dụng giấy bạc để giữ cho hương vị của thịt không thấm vào cơm trong quá trình hấp.

Xem thêm: Sức chứa nồi cơm điện và mẹo nấu cơm


Hấp trong nồi cơm điện của bạn

Thực hiện theo hướng dẫn sản phẩm của bạn để có gợi ý về thời gian hấp cụ thể cho nồi cơm điện của bạn, nhưng hãy nhớ rằng thậm chí những thứ này sẽ thay đổi tùy thuộc vào độ dai của rau và thịt.

Nấu cơm trắng trong nồi cơm điện thường mất khoảng 35 phút, nhưng rau sẽ hấp trong thời gian ngắn hơn nhiều khoảng 5 đến 15 phút tùy thuộc vào rau. Để hoàn hảo thời gian của cả hai bên bữa ăn của bạn, hãy thêm rau của bạn một phần trong suốt chu trình nấu cơm.

Các loại rau lớn hơn như bí hoặc bí ngô sẽ cần phải được hấp trong nhiều mẻ, với các phần được cắt để vừa vặn trong giỏ. Tuy nhiên, chu trình hấp nhanh hơn với nồi cơm điện, vì vậy thậm chí nhiều chu kỳ sẽ hấp rau lớn nhanh và hiệu quả.

Bạn nên thử nghiệm thời gian nấu cần thiết để hấp thịt vì một số loại thịt yêu cầu nhiệt độ nóng hơn so với những loại khác. Trong khi hấp, điều quan trọng là bạn phải theo dõi nhiệt độ của thịt bằng nhiệt kế thịt để đảm bảo thịt bạn nấu đạt đến nhiệt độ nấu an toàn. Thịt gà và các loại gia cầm khác ít nhất phải đạt 165 F, trong khi thịt bò và thịt lợn phải được nấu chín ít nhất là 145 F.

Liên Quan

>