Cách để tích được nhiều đặc quyền trung thành hơn từ công ty thẻ tín dụng của bạn

Thẻ Tín Dụng

Cách để tích được nhiều đặc quyền trung thành hơn từ công ty thẻ tín dụng của bạn

Người tiêu dùng thông thái đã đàm phán các hóa đơn thấp hơn với các nhà cung cấp cáp, nhà cung cấp Internet và nhà mạng không dây trong một thời gian khá lâu. Điều này thường liên quan đến việc gọi cho công ty và đe dọa hủy bỏ để cố gắng có được một thỏa thuận tốt hơn. Bạn có biết rằng bạn có thể làm điều gì đó tương tự với công ty thẻ tín dụng của mình và thường ghi điểm "giữ chân" không?

Đây là những ưu đãi bao gồm loại bỏ phí hàng năm, phần thưởng miễn phí và thậm chí giảm lãi suất. Rốt cuộc, các công ty thẻ đã chi rất nhiều tiền và tài nguyên để có được và giữ lại doanh nghiệp của bạn và họ chắc chắn không muốn mất bạn. Đây là những gì bạn cần biết để làm cho nó xảy ra.


1. Cách gọi điện thoại

Bắt đầu bằng cách gọi số dịch vụ khách hàng ở mặt sau thẻ của bạn. Người đầu tiên bạn nói chuyện có khả năng không phải là người để đàm phán. Bạn có thể phải nói với họ rằng bạn muốn hủy thẻ của mình trước khi họ đẩy mạnh trò chơi của họ và chuyển bạn đến bộ phận duy trì. Trong hầu hết các trường hợp, bạn cũng có thể hợp lý hóa quy trình bằng cách yêu cầu nhân viên dịch vụ khách hàng chuyển bạn trực tiếp đến bộ phận duy trì.

Bộ phận duy trì sẽ hỏi bạn tại sao bạn muốn hủy bỏ. Tại thời điểm này, chỉ cần trung thực. Nếu phí hàng năm quá cao, hãy nói với họ như vậy. Nếu bạn cảm thấy phần thưởng hoặc dặm chương trình không đủ nhiều với bạn, vậy thì nói cho họ biết điều đó. Nếu bạn cảm thấy dịch vụ khách hàng là một sự ô nhục, hãy nói với họ.

Xem thêm: 7 sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải khi đổi phần thưởng thẻ tín dụng


2. Có đạn dược khi thực hiện cuộc gọi

Cơ hội ghi điểm của bạn cho một đề nghị duy trì tăng đáng kể nếu bạn đưa ra một lý do hợp lệ. Có lẽ bạn đã có trải nghiệm dịch vụ khách hàng tồi tệ, có thể công ty đã vung tiền thanh toán và cấp cho bạn một khoản phí trễ hoặc có thể bạn đang thực sự xem xét việc đóng tài khoản bằng mọi cách vì bạn không cần thẻ. Dù lý do là gì đi nữa, cơ hội thành công của bạn tăng lên đáng kể nếu bạn có đạn để bắn khi gọi điện thoại. Không có đạn, họ không có lý do để giúp bạn giải quyết và thường sẽ chỉ hủy tài khoản của bạn.

Cũng đáng lưu ý rằng cơ hội thành công của bạn tăng lên nếu bạn thực sự ổn với việc hủy thẻ. Đại diện mà bạn nói chuyện trên điện thoại thường có thể phát hiện nếu bạn không nghiêm túc trong việc hủy bỏ và chỉ đơn giản là câu cá để được giữ lại. Hãy bình tĩnh, tự tin, nêu rõ trường hợp của bạn và cho họ biết rằng bạn sẵn sàng để thẻ này đi nếu họ không thể cung cấp cho bạn một cái gì đó xứng đáng.

Xem thêm: Tôi đã sử dụng tối đa thẻ tín dụng của mình? Bây giờ phải làm sao?


3. Những điều thông minh cần hỏi

Loại bỏ phí hàng năm

Nếu thẻ của bạn mang một khoản phí hàng năm, bạn có thể yêu cầu loại bỏ nó. Đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn chưa quen với điều này, vì nhiều thẻ sẽ vui vẻ xóa phí hàng năm nếu bạn có khiếu nại. 

Điểm thưởng hay dặm bay miễn phí

Nếu thẻ của bạn là thẻ thưởng - một trong hai điểm hoặc dặm bay - điều này sẽ là một điều thông minh để yêu cầu. Chỉ cần hợp lý trong yêu cầu của bạn vì nó sẽ làm tăng đáng kể cơ hội thành công của bạn.

Giảm lãi suất

Nếu lãi suất trên thẻ của bạn quá cao, đặc biệt là so với các thẻ tương tự, thì hãy yêu cầu giảm 8% -10% vĩnh viễn tỷ lệ của bạn. Bạn thậm chí có thể yêu cầu giảm nhiều hơn trong khoảng thời gian đã đặt, như 12 tháng. 


4. Hãy để sự im lặng của bạn lên tiếng

Khi đàm phán hóa đơn hoặc dịch vụ qua điện thoại, hãy hỏi những gì bạn muốn sau đó chỉ cần im lặng và buộc đại diện công ty chấp nhận đề nghị của bạn hoặc phản hồi lại. Nếu bộ đếm không theo ý thích của bạn, chỉ cần nói "không" và không có gì khác. Hãy để sự im lặng khó chịu nói thay cho bạn. Nó đặt trách nhiệm trở lại cho đại diện để đưa ra một cái gì đó tốt hơn hoặc có nguy cơ mất doanh nghiệp của bạn.


5. Điều gì sẽ xảy ra nếu công ty thẻ gọi lừa phỉnh bạn?

Nếu công ty thẻ tín dụng của bạn gọi một cách vô tội vạ, bạn có hai lựa chọn. Nếu bạn hợp pháp với việc đóng thẻ ở vị trí đầu tiên, bạn chỉ cần hủy thẻ và thanh toán số dư còn lại. Nếu cuộc gọi của bạn là hiệu quả đủ để xem xét lại về vấn đề duy trì thẻ, bạn có thể chỉ cần nói, "Trước khi ngân hàng hủy thẻ, tôi cần suy nghĩ về nó và xem xét các lựa chọn của tôi." Hoặc một cái gì đó để có hiệu lực. Khi thẻ đã đóng, bạn sẽ không thể gọi lại cho họ.


6. Các tác dụng phụ có thể xảy ra khi hủy thẻ

Trước khi bạn bắt đầu gọi cho tất cả các công ty thẻ tín dụng của mình và yêu cầu cung cấp dịch vụ giữ chân, điều quan trọng là phải nhận ra các tác dụng phụ tiêu cực có thể xảy ra khi hủy thẻ.

Tỷ lệ sử dụng tín dụng

Bạn cần xem xét bạn sẽ mất bao nhiêu tín dụng nếu bạn đóng một thẻ cụ thể. Nếu thẻ có giới hạn tín dụng tương đối lớn và bạn đóng nó, và vẫn tiếp tục tính phí tương tự mỗi tháng cho các thẻ khác, tỷ lệ sử dụng tín dụng của bạn sẽ tăng đáng kể. Hãy lưu ý điều này, vì nó có thể ảnh hưởng xấu đến điểm tín dụng FICO của bạn.

Lịch sử tín dụng

Một điều khác để xem xét khi quyết định có nên đóng thẻ hay không là thời lượng lịch sử tín dụng của bạn. Nếu thẻ bạn đang xem xét đóng cách xa và cũ nhất, có lẽ bạn không muốn đóng nó, vì nó có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn. Độ dài của lịch sử tín dụng chiếm 15% điểm tín dụng FICO của bạn.

Liên Quan

>