Các-loại-thảo-dược-đông-y-giúp-bổ-thận-tráng-dương-1

Các loại thảo dược đông y giúp bổ thận, tráng dương hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, tinh trạng nam giới mắc cách chứng bệnh về sinh lý ngày một tăng cao. Điều này xảy ra là bởi chế độ ăn uống không lành mạnh, thường sử dụng nhiều rượu bia, các chất kích thích hay thường xuyên thức khuya, làm việc quá độ.

Những nguyên do trên đều sẽ khiến cho thận suy, thận yếu, gây nên tình trạng xuất tinh sớm, suy giảm nhu cầu quan hệ, rối loạn cương dương,...

Để giải quyết những vấn đề này, các đấng mày râu nên thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt của mình, hạn chế tối đa việc sử dụng những thức uống như rượu bia, tập thói quen ngủ nghỉ đúng giờ, đúng giấc.

Ngoài ra, hiện nay, rất nhiều nam giới đang sử dụng các sản phẩm thuốc Tây để điều trị những căn bệnh sinh lý. Tuy nhiên, điểm yếu của các loại thuốc Tây đó là có thể gây ra tác dụng phụ, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Có một giải pháp hữu hiệu hơn cũng đang được các quý ông lựa chọn để tăng cường sức khỏe sinh lý cho bản thân đó là sử dụng các loại thảo dược đông y.

Thông thường thì các loại thảo dược đông y không gây nên tác dụng phụ, có thể thoải mái sử dụng trong thời gian dài và điều quan trọng hơn hết là có thể mang lại một kết quả vô cùng khả quan. 

Dưới đây là một số loại thảo dược đông y có tác dụng bổ thận, tráng dương, mạnh gân cốt, điều trị hiệu quả các chứng bệnh sinh lý nam giới mà các đấng mày râu nên dùng ngay.

1. Lục vị địa hoàng hoàn

Thông thường, các loại thuốc Đông Y thường hoạt động theo nguyên tắc thiếu gì bổ đó. Tuy nhiên, trong suốt quá trình chữa trị, cần phải bồi bổ đúng chỗ, biết cân bằng âm dương.

Nếu như dương hư thì bổ dương, âm hư thì cần phải bổ âm, có như thế cơ thể mới được đưa về trạng thái cân bằng. 

Lục vị địa hoàng hoàn là một bài thuốc đã áp dụng hoàn hảo nguyên tác thiếu gì bổ nẩy. Bài thuốc này được mệnh danh là “sứ giả thuốc bổ thận”, được tạo ra nhờ sự hòa quyện vô cùng hài hòa của 3 vị thuốc bổ và 3 vị thuốc tà. 

6 loại thảo dược trong lục vị địa hoàng hoàn gồm có thục địa hoàng, sơn thù du, trạch tả, sơn dược, mẫu đơn bì và phục linh.

Sự kết hợp tuyệt vời giữ các loại thảo dược này giúp bổ thận, hỏa bốc, chữa can thận, âm hư. 

Cách sử dụng hiệu quả bài thuốc này đó là sử dụng mỗi ngày từ 8-12 gram, phân ra thành 2-3 lần, khi dùng thì pha với nước sôi để nguội hoặc nước muối nhạt uống. 

Bạn còn có thể sử dụng bài thuốc này dưới dạng sắc, cũng giúp cải thiện nhanh chóng và hiệu quả các triệu chứng bệnh.

Lưu ý: Không nên sử dụng lục vị địa hoàng hoàn nếu bạn đang trong tình trạng sinh lý suy nhược, xuất hiện các triệu chứng như chướng bụng hay đi ngoài ra phân lỏng. 

2. Mạch vị địa hoàng hoàn

Bài thuốc này có tên gọi khá giống với bài thuốc phía trên là bởi nó sở hữu nguồn gốc xuất xứ từ lục vị địa hoàng hoàn, tuy nhiên, được gia thêm  2 loại thảo dược nữa đó là mạch môn đông và ngũ vị tử. 

Mạch vị địa hoàng hoàn có tác dụng bổ thận, dưỡng phế, chữa phế thận âm suy. Những ai mắc phải các triệu chứng như họng khô khái huyết, chóng mặt ù tai hay triều nhiệt đạo hãn thì nên sử dụng mạch vị địa hoàng hoàn. 

Bài thuốc này được dùng dưới dạng tán nhuyễn làm hoàn, sử dụng đều đặn mỗi ngày từ 8-12 gram.

3. Khởi cúc địa hoàng hoàn

Tương tự như mạch vị địa hoàng hoàn, khởi cúc địa hoàng hoàn cũng bắt nguồn từ lục địa vị hoàng hoàn. Tuy nhiên, bài thuốc này được gia thêm hai loại thảo dược nữa là cúc hoa và câu kỷ tử. 

Sử dụng mạch vị địa hoàng hoàn sẽ giúp điều trị hiệu quả chứng đau lưng mỏi gối, làm mắt sáng, gia tăng thị lực. Ngoài ra, bài thuốc này còn giúp trị khỏi những triệu chứng như mắt mờ, tai ù, suy nhược thần kinh, cao huyết áp hay đau đầu chóng mặt.

Cách thức bào chế mạch vị địa hoàng hoàn:

Hãy dùng tất cả các thành phần thảo dược nêu trên ngoại trừ thục địa mang ra sao giòn rồi tán mịn.

Thục địa lúc này cần được nghiên tinh, sau đó trộn đều nó với các loại thảo dược khác cùng với mật ong chưng và hoàn viên.

Các thức sử dụng hiệu quả: Mỗi ngày uống 3 lần vào lúc đói, mỗi lần sử dụng 20 gram

4. Kỷ tử

Kỷ tử là bài thuốc giúp bổ thận, tráng dương, can, nhuận phế cũng như dưỡng huyết minh mục, có khả năng điều trị các chứng như di tinh, can thận âm suy, vô tinh hay đầu choáng mắt hoa.

Các-loại-thảo-dược-đông-y-giúp-bổ-thận-tráng-dương-2

Các đấng mày râu có thể áp dụng cách thức sử dụng kỷ tử sau nếu muốn điều trị những căn bệnh sinh lý, tăng cường sinh lực:

Sử dụng 180 gram thục địa, 120 gram kỷ tử và 60 gram đương quy. 

Mang các loại thảo dược trên ra thái nhỏ, kế đến ngâm chúng với 3 lít rượu tráng có nồng độ cồn trong khoảng 30-40 độ.

Mỗi ngày, đều đặn sử dụng 60ml rượu, chia ra dùng 2 lần, tức 30ml mỗi lần. 

Dùng một thời gian, bài thuốc này sẽ giúp tăng cường sức khỏe sinh lý nam giới nhanh chóng. 

5. Dâm dương hoắc

Đây là loại thảo dược có đặc tính ấm và vị cay, có thể được sử dụng để chữa trị chứng liệt dương, chân tay đau nhức, mỏi gối. 

Dâm dương hoắc thường được sử dụng trong các bài thuốc chữa trị bệnh xuất tinh sớm, yếu sinh lý, tăng cường nhu cầu quan hệ, trị chứng di mộng tinh hay các chứng liên quan đến rối loạn cương dương. 

Các quý ông có thể áp dụng một trong các bài thuốc sau để gia tăng sức khỏe sinh lý cho bản thân.

Dâm-dương-hoắc

Bài thuốc 1:

Các loại thảo dược cần dùng: dâm dương hoắc, thỏ ty tử, tử hà, thục địa, hoàng tinh, tiền mao, tang thầm, thù nhục. Ngoài ra còn cần chuẩn bị thêm 2 quả thận dê.

Chuẩn bị 15 gram cho mỗi loại dược vị trên, riêng thù nhục thì chỉ cần 12 gram. 

Thái nhỏ tất cả các loại thảo dược ra rồi chia ra làm 2-3 phần để ăn trong ngày.

Bài thuốc 2:

Sử dụng:

  • Dâm dương hoắc, nhục thung dung, kỷ tử, thỏ ty tử: mỗi loại 12 gram
  • Ba kích, sa sâm: mỗi loại 16 gram
  • Đỗ trọn, đương quy: mỗi loạn 8 gram
  • 3 quả đại táo cùng với 6 gram cam thảo

Thái nhỏ các loại dược vị trên rồi phơi khô, sau đó ngâm vào loại rượu 35-40 độ. Ngâm khoảng 1 tuần là có thể sử dụng được rồi. 

Các bài thuốc trên đây có thể giúp các đấng mày râu tăng cường sức khỏe sinh lý một cách hiệu quả, cũng như điều trị được các chứng bệnh như xuất tinh sớm, di tinh, mộng tinh, kích thích nhu cầu làm chuyện “ấy”, cải thiện chất lượng quan hệ,...

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, đây là những bài thuốc có các thành phần là thảo dược tự nhiên, nên liệu trình sử dụng cần kéo dài để đạt được kết quả tốt nhất. 

>