đánh giá tai nghe Beyerdynamic iDX 200 iE

Beyerdynamic iDX 200 iE: Đánh Giá Chi Tiết Tai Nghe

Điểm Cộng:

  • Chất liệu Titanium
  • Chất âm cân đối

Điểm Trừ:

  • Không hỗ trợ Android
  • Dải Treble có thể bị sibilance

Sự cạnh tranh trong phân khúc giá dưới 5 triệu đồng cực kỳ gay gắt. Flagship của Beyerdynamic, iDX 200 iE là một trong số những tai nghe in-ear chất lượng nhất trong phân khúc này. Beyerdynamic đã làm rất tốt khi tạo ra những chiếc tai nghe sở hữu đầy đủ các tiêu chí để tạo nên một tai nghe tuyệt hảo, từ chất lượng hoàn thiện, âm thanh cân đối cho đến cách ly tiếng ồn. Mặc dù chúng không bao gồm chức năng triệu tiêu tiếng ồn nhưng chúng đã làm rất tốt công việc loại bỏ những tạp âm, đặc biệt khi bạn ở trên một chuyến bay hay đi tàu hỏa.

 

Thiết Kế Của Beyerdynamic iDX 200 iE

đánh giá tai nghe Beyerdynamic iDX 200 iE

Beyerdynamic iDX 200 iE sở hữu vẻ ngoài không quá đặc biệt với ống tai nghe hình viên đạn. Housing được làm từ chất liệu titanium khiến cho nó trở nên rất nhẹ và chắc chắn. Bởi vì điều này, chất lượng thiết kế không còn gì phải bàn cãi. Và nếu iDx 200 iE gặp bất cứ hư hỏng gì, thì bạn sẽ thoải mái bảo hành đến tận 2 năm.

Dây cáp được thiết kế dẹt giúp chống rối hiệu quả. Microphone và nút điều chỉnh được đặt vào dây tai nghe bên phải. Bạn có thể nhận cuộc gọi, thay đổi âm lượng hay chuyển đến bài hát kế tiếp nếu bạn đang sử dụng thiết bị iOS. Vậy đối với người dùng Android thì sao? Các Androider vẫn có thể paly/pause, chuyển tiếp bài hat nhưng không thể điều chỉnh âm lượng cho tai nghe được.

Hộp đựng tai nghe có đi kèm theo 10 bộ tips, trong đó có 6 tips silicone và 4 tips bọt biển của Comply, giúp bạn tìm được loại tips vừa vặn với tai nhất, và đồng thời cũng tăng chất lượng cách ly tiếng ồn.

Điều khiến tôi rất thích chiếc tai nghe in-ear iDX 200 iE đó là sự thoải mái khi đeo vào. Tai nghe nằm gọn vào một phần trong tai, điều này giúp tôi thấy rất thoải mái khi đeo chúng lúc ngủ.

Chất Âm Của Beyerdynamic iDX 200 iE

đánh giá tai nghe Beyerdynamic iDX 200 iE

Dải Mid và Bass được thể hiện rất tuyệt vời. Tuy nhiên, bởi vì vẫn còn sự hạn chế về chất lượng âm thanh đối với 1 tai nghe in-ear nên chất âm bass vẫn chưa thể làm hài lòng các basshead. Âm bass của iDX 200iE mạnh mẽ, uy lực và lan rộng ra 2 tai

Dải Mid có chất âm sắc và khá dày. Bên cạnh đó, vocals nghe rất mượt mà và đầy chi tiết.

Dải Treble khá ngọt tuy nhiên đôi lúc âm lên cao quá nghe hơi bị chói tai.

 

Tôi Thích

Beyerdynamic iDX 200 iE là một kẻ thừa kế xứng đáng cho tai nghe iDX 160 iE. Tai nghe sở hữu âm thanh cân đối, chất lượng thiết kế xuất sắc và đeo rất thoải mái. Mặc dù, iDX 200 iE không rẻ tiền nhưng bạn sẽ nhận được nhiều hơn số tiền bạn bỏ ra.

 

Tôi Không Thích

Không có được sự tương thích với các dòng máy chạy Android. Dải Treble đôi lúc khá chói tai và soundstage khá hẹp.

 

Tổng Kết

đánh giá tai nghe Beyerdynamic iDX 200 iE

Trong tầm giá dưới 5 triệu đồng, tai nghe Beyerdynamic iDX 200 iE xứng đáng nằm trong danh sách tai nghe đáng mua của bạn. Bạn sẽ có được một sản phẩm đáng đồng tiền với chất lượng về âm thanh và thiết kế tuyệt vời.

>