beats studio wireless 1

Beats Studio 3 Wireless | Đánh Giá Chi Tiết Tai Nghe

Beats Studio 3 Wireless, phiên bản tai nghe mới nhất của Beat, được trang bị chip Apple W1 cũng như được nâng cấp về tính năng loại bỏ tiếng ồn. Studio 3 Wireless hoạt động rất tốt với các thiết bị của Apple – đồng bộ hóa không dây, kết nối Bluetooth ổn định, thời lượng pin tốt – nhưng đó là chỉ đối với những dòng sản phẩm của Apple. Nếu thử chiếc Beats Studio 3 Wireless với Google Pixel hay là một chiếc máy tính Windows, bạn sẽ nhận thấy rằng, hầu hết sức mạnh của cặp tai nghe này đều gần như biến mất.

 

Thiết Kế Và Độ Thoải Mái

beats studio 3 wireless 3

Với bất kỳ tông màu nào của tai nghe Beats, kể cả sự lựa chọn màu đen hay trắng, thì vẻ bề ngoài của những chiếc tai nghe Beats không thể lẫn vào đâu được. Mẫu tai nghe Over-ear Beats Studio 3 khoe được vẽ thiết kế hết sức thu hút và hiện đại, đồng thời nhỏ hơn đôi chút so với dòng tai nghe Solo.

beats studio 3 wireless 6

So với mẫu tai nghe tiền nhiệm Studio 2 thì Studio 3 không có gì khác biệt về vẻ bề ngoài. Studio 3 vẫn có thiết kế chủ yếu từ nhựa với logo chữ ‘b’ nổi bật ở mỗi bên tai. Nói chung, về mặt thẩm mỹ, Studio 3 trông thon và gọn hơn so với các tai nghe thế hệ đầu của Beats. Trong tầm giá của Studio 3 bạn có thể mua được những tai nghe thiết kế sang trọng hơn, chẳng hạn như Sony WH-1000XM2 với sự kết hợp giữa chất liệu nhựa với kim loại và da, hay là Bowers & Wilkins PX sở hữu chất liệu nhôm cùng nilon đạn đạo

Bởi vì được thiết kế chủ yếu từ chất liệu nhựa, Beats Studio 3 Wirless cho cảm giác đeo rất nhẹ nhàng và thoải mái. Phần đệm tai cho cảm giác cực kỳ êm ái và không bị cảm giác khó chịu hay đau rát khi đeo trong thời gian dài. Mình nhận thấy rằng, càng về sau, các sản phẩm của Beats càng cho cảm giác đeo tốt hơn, thoải mái và dễ chịu hơn nhiều.

 

Đặc Điểm Nổi Bật Của Beats Studio 3 Wireless

beats studio 3 wireless 5

Những nâng cấp của phiên bản Studio 3 nằm nhiều hơn ở phần cứng. Chi tiết, chúng ta có chip W1 của Apple cho phép ghép đôi nhanh với các máy iPhone, iPad hoặc Mac đặt gần. Khi được kết nối với các thiết bị hỗ trợ W1 của Apple, Studio 3 Wireless sẽ có thời lượng pin lên tới 22 tiếng ở chế độ chống ồn hoặc lên tới 40 tiếng nếu hoạt động ở chế độ chỉ audio và “low power”. Bên cạnh đó, Studio 3 Wireless được trang bị Bluetooth Class 1, sạc 10 phút có thể nghe được hơn 3 tiếng. Với những thiết bị không phải của Apple thì thời lượng pin của Studio 3 chỉ đạt được 1 nửa. Trong khi đó, tai nghe Sony WH-1000XM2 cung cấp thời lượng sử dụng 30 tiếng với môt lần sạc đầy cho bất kỳ thiết bị nào bạn đang sử dụng.

beats studio 3 wireless 4

Beats Studio 3 Wirless sở hữu công nghệ chống ồn Pure Adaptive Noise Canceling (Pure ANC), hoạt động bằng cách lấy mẫu âm thanh môi trường xung quanh và dùng thuật toán điều chỉnh cường độ chống ồn tương ứng. Đồng thời, công nghệ này còn tính được luôn cả âm thanh bị lọt vào khi người dùng đeo kính, để các kiểu tóc khác nhau,… Khi người dùng di chuyển từ môi trường này sang môi trường khác, tai nghe sẽ mất khoảng 5 giây để điều chỉnh đáp ứng.

Trên thực tế, các mẫu tai nghe chống ồn trước đây của Sony hoặc Bose đều có chức năng điều chỉnh được các mức độ chống ồn khác nhau để đáp ứng được nhu cầu khó tính của đa dạng người dùng. Tuy nhiên đối với Studio 3 Wireless thì Beats chuyển sang công nghệ Pure ANC và quan tâm nhiều hơn tới việc tiết kiệm điện, pin lâu cùng sự hỗ trợ của chip W1 từ Apple.

Xem thêm: Đánh Giá Tai Nghe BOWERS & WILKINS PX

 

Chất Lượng Âm Thanh

beats studio 3 wireless 2

Khi nói đến tính năng loại bỏ tiếng ồn, không riêng gì Beats Studio 3 Wireless mà với hầu hết các loại tai nghe khác, chất lượng âm thanh sẽ giảm đáng kể khi sử dụng tính năng này. Thứ bạn sẽ nhận được là một chất âm chỉ đủ tốt, chỉ đủ để truyền tải được cảm xúc và sự tác động của âm nhạc khi mà bạn không quan tâm quá nhiều đến sự tinh khiết hay độ trung thực trong chất âm của chúng. Cho dù với cặp tai nghe B&M PX, một trong những tai nghe tốt nhất cho tính năng loại bỏ tiếng ồn, bạn vẫn sẽ cảm nhận được chất âm của nó khá harsh và ít tối ưu hơn so với khi nghe trong môi trường yên tĩnh.

Mình đánh giá chất âm của Studio 3 là khá nặng nề và cồng kềnh. Nó như thể là dải mid đã nghiên hẳn sang dải bass và nhiều bài hát mất đi sự tinh tế và tao nhã khi nghe với Studio 3. Mình đặc biệt không có bất kì ấn tượng gì với chất âm của vocal nữ. Chẳng hạn như trong bài “Heaven in Hiding” của Halsey, chất âm thiếu đi sự trọn vẹn và tinh tế.

Thứ mình cảm thấy hài lòng với Beats Studio 3 đó là nó truyền tải được sự năng động và cảm xúc tự nhiên của âm nhạc. Khi nghe bài “Yeezus” của Kanye West, bạn sẽ có cảm giác như thể chiếc tai nghe này được thiết kế đặc biệt cho bài hát này vậy. Nếu bạn thực sự thích hip hop và dòng nhạc điện tử, thì tai nghe sinh ra là dành cho bạn.

 

Tổng Kết

Tai nghe Bluetooth Beats Studio 3 Wireless là một ví dụ điển hình cho một cặp tai nghe sống dựa vào hệ sinh thái của nó. Mình thật sự không thích điều này, nhưng mình nghĩ xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng theo thời gian khi mà sự tích hợp trợ lý thông minh trở nên ngày càng phổ biến. Nếu bạn là một người nằm ngoài vùng hệ sinh thái của Apple thì Studio 3 hoàn toàn không dành cho bạn.

  • Bạn có thể tham khảo giá tai nghe Beats Solo 3 tại đây
>