beats solo 3 - 2

Beats Solo 3 Wireless | Đánh Giá Chi Tiết Tai Nghe

Beats Solo 3 Wireless mà mình trên tay hôm nay có thể coi là chiếc tai nghe đầu tiên trên thị trường có chip W1 tích hợp. Con chip này sẽ cho phép việc kết nối không dây giữa tai nghe tới iPhone/iPad, máy tính… được dễ dàng và thuận tiện hơn là cách chúng ta thường làm. Solo 3 vẫn có thiết kế vốn đặt tính thời trang và phong cách lên hàng đầu.

 

Thiết Kế Của Beats Solo 3 Wireless

beats solo 3 - 1

Phần thiết kế của tai thì hầu hết vẫn y hệt Beats Solo 2. Màu vàng được Apple thiết kế vô cùng thời trang và tinh tế, sơn rất đẹp và màu viền vàng bóng tại viền pad, pad trắng giả da chất liệu dễ chịu phần nào làm cho người dùng quên đi sự khó chịu khi bị những mẫu tai nghe on ear như thế này ép lại.

beats solo 3 - 6

Phần khớp bẻ để cất gọn có vẻ như được làm chắc chắn hơn Solo 2. Phía 2 bên vành drivers cũng được giữ nguyên thiết kế, 2 bên là 2 cổng kết nổi sạc và cáp tai nghe, 1 bên có các nút để điều chỉnh âm lượng ngay trên vành tai, 1 bên có nút tắt bật bluethooth và đèn thông báo pin.

Xem thêm: Top 7 tai nghe Bluetooth tốt nhất 2019

 

Chip Apple W1

beats solo 3 - 3

Beats Solo 3 Wireless là một trong những tai nghe cùng với AirPods có chip W1 ở bên trong. Một trong số những tiện ích mà con chip này mang lại đó là đơn giản hóa quá trình kết nối tai nghe không dây với thiết bị của Apple. Chúng ta sẽ không phải ghép đôi (pair) thủ công nữa mà chỉ việc bật tai nghe lên và để gần iPhone/iPad để chúng tự động kết nối với nhau qua một nút bấm.

Một cái hay nữa mà công nghệ của Apple mang lại là nó sẽ quản lý các thiết bị qua tài khoản iCloud của chúng ta. Ví dụ như mình có một iPhone, một iPad và một chiếc MacBook thì khi kết nối lần đầu với iPhone xong, chiếc tai nghe Solo3 của mình sẽ tự động có trong phần kết nối Bluetooth của máy tính để chúng ta chỉ việc bấm “Kết nối” mà thôi.

Beats Solo 3 Wireless được tích hợp nhiều công nghệ phụ trợ khác cho mặt không dây của mình. Điển hình là công nghệ sạc nhanh. Chỉ cần sạc 5 phút là đã chơi nhạc không dây trong 3 giờ đồng hồ. Beats còn tích hợp cả micro không dây ngay trên tai nghe để người dùng có thể sử dụng nghe gọi trực tiếp với chất lượng thoại rất tốt.

 

Chất Âm Của Beats Solo 3 Wireless

 

Bass

beats solo 3 - 4

So sánh trực tiếp với Solo 2 thì dải bass của Solo 3 hầu như không có gì thay đổi, vẫn là một thứ bass đánh nhiều về lượng ở cả 3 dải sub bass, mid bass và upper bass. Bass của Beats Solo 3 không mang nhiều ấn tượng về khía cạnh kỹ thuật. Dải sub bass tuy nhiều và tràn về lượng nhưng lại đánh khá sâu, rất dễ để làm hài lòng người nghe phổ thông hoặc các basshead (những người thích âm bass). Tiếng bass nền trong các bài hát pop hay rap phổ thông dễ nghe tuy nhiên chuyển sang những track Rock hay EDM thì lại rất lề mề.

Xem thêm: Đánh giá Beats Studio 3 Wireless

 

Mid

beats solo 3 - 5

Dải mid của Solo 2 hơi tiến cùng với upper bass. Dày và hơi màu trong khi upper mid thì lại gần như mất tăm. Kết hợp với upper bass nhiều về lượng khiến cho nhạc dễ bị rối. Điển hình là các bản rap của Eminem, vốn đã đưa nhiều bass vào kết hợp với giọng rap nhanh rất khó nghe và rối rắm.

Beats Solo 3 đã thay đổi đáng kể cách thể hiện dải mid. Low mid của Solo 3 hơi lùi lại, không còn thứ mid thiên về low mid dày đặc nữa, upper mid đẩy lên và làm rất tốt. Không gian được giãn ra. Giọng hát tách bạch so với bass, không còn bị dính nữa. Nghe các bản nhạc pop có giọng cao như We dont talk anymore của Charlie Puth ft Selena Gomez rất ổn. Về điểm này thì Solo 3 rõ ràng là 1 điểm cải tiến đáng kể so với Solo 2.

 

Treble

beats solo 3 - 7

Dải treble của Beats Solo 3 cũng là một dải được cải thiện tốt. Treble của Solo 2 chỉ được thể hiện ở dải 7-10kHz và hơi yếu ớt, chìm trong bass nhiều về lượng và low mid dày đặc, rất tối tăm. Chuyển qua Solo 3 thì treble được đẩy lên. Tuy không xuất sắc nổi bật nhưng không gian nhạc đã thoáng đãng hơn khá nhiều so với căn phòng tối tắm do Solo 2 tạo nên.

 

Tổng Kết

Nếu bạn là một tín đồ âm thanh thì chắc hẳn Beats sẽ là một lựa chọn được xếp hàng khá xa so với các tên tuổi khác trên thị trường. Tuy nhiên nếu ưu tiên thời trang lên trước tiên thì Solo 3 thực sự là lựa chọn không thể bỏ qua với màu sắc sang trọng và tông xuyệt tông với điện thoại iPhone của Apple. Kết hợp với chất lượng âm thanh đã được cải thiện đáng kể so với người tiền nhiệm, Beats đã cho thấy được sự cố gắng đáng được ghi nhận của mình.

  • Bạn có thể tham khảo giá tai nghe Beats Solo 3 tại đây
>