Bạn có nên thanh toán khoản vay sinh viên với thẻ tín dụng?

Thẻ Tín Dụng

Bạn có nên thanh toán khoản vay sinh viên với thẻ tín dụng?

Liệu có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các khoản thanh toán cho sinh viên hàng tháng, để trả lãi ít hơn và gặt hái những lợi ích của việc kiếm phần thưởng thẻ tín dụng? Các câu trả lời có thể làm bạn ngạc nhiên.


Liệu tôi có thể sử dụng Chuyển khoản số dư 0% để thanh toán cho khoản vay sinh viên của mình không?

Có thể sử dụng chuyển khoản dư nợ 0% lãi suất từ một thẻ tín dụng để thanh toán khoản vay sinh viên hay không?

Đầu tiên, bạn sẽ cần phải có điểm tín dụng xuất sắc và đủ điều kiện nhận thẻ tín dụng chuyển khoản số dư 0%. Tiếp theo, bạn cần nói chuyện với công ty thẻ tín dụng để hiểu cách bạn có thể sử dụng séc chuyển khoản.

Các công ty thẻ tín dụng muốn bạn chuyển nợ từ các thẻ tín dụng khác, đó là lý do tại sao họ cung cấp chuyển khoản số dư ngay từ đầu. Để sử dụng ưu đãi chuyển khoản số dư để thanh toán khoản vay sinh viên của bạn, bạn sẽ phải thực hiện một vài cuộc gọi để đảm bảo bạn nhận được séc chuyển khoản số dư. Bạn cũng phải đảm bảo rằng bạn hiểu loại phí nào liên quan đến việc sử dụng séc. Hầu hết các thẻ đều tính phí 3% 5% cho mỗi số dư được chuyển.

Đừng nhầm lẫn séc chuyển khoản số dư với tiền ứng trước hoặc séc "tiện lợi"! Chúng có thể trông giống nhau, nhưng một khoản tạm ứng tiền mặt phát sinh lãi ngay lập tức và không bao giờ là một phần của ưu đãi khuyến mại 0%.

Tuy nhiên, trước khi bạn trải qua toàn bộ quá trình này, bạn phải tính toán xem bạn có đủ khả năng để di chuyển hay không.

Nếu bạn còn 10.000 đô la cho khoản vay sinh viên của mình, chuyển số dư đó sang thẻ lãi suất 0% và trả hết trong thời gian khuyến mại 0% (thường là khoảng 18 tháng) có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền lãi. Tuy nhiên, bạn sẽ phải cam kết trả 556 đô la mỗi tháng (nhiều hơn cho bất kỳ chi phí phụ phí nào cho việc chuyển tiền) trong 18 tháng để đảm bảo bạn trả hết trong thời gian khuyến mại. Mặt khác, lãi suất thông thường sẽ có hiệu lực và lãi suất của thẻ tín dụng sẽ cao hơn nhiều so với lãi suất tính cho khoản vay sinh viên của bạn.

Xem thêm: Cách sử dụng thẻ tín dụng có trách nhiệm trong các kỳ nghỉ lễ


Tôi có thể kiếm phần thưởng bằng cách trả khoản vay sinh viên của mình bằng thẻ tín dụng không?

Tôi có thể kiếm phần thưởng bằng cách trả khoản vay sinh viên của mình bằng thẻ tín dụng không?

Sẽ là lý tưởng để kiếm điểm thưởng cho khoản nợ vay của sinh viên, tuy nhiên, nhiều người cho vay sẽ không chấp nhận thẻ tín dụng như một hình thức thanh toán. Một số có thể, nhưng sẽ giải quyết một khoản phí. Những khoản phí này sẽ khiến khoản vay sinh viên của bạn thậm chí còn tốn kém hơn và điểm thưởng sẽ không đủ để trả cho chúng. Ví dụ: thẻ tín dụng có thể trả lại 1% tiền mặt, do đó, trả 3% phí cho nó không có ý nghĩa.

Đừng cố sử dụng những séc thẻ tín dụng đó để trả tiền cho khoản vay của bạn. Một lần nữa, trừ khi chúng là "séc chuyển khoản số dư" cụ thể, những séc đó được coi là tiền ứng trước, phát sinh lãi ngay lập tức và thường có lãi suất cao hơn nhiều so với mua hàng thông thường, thậm chí còn tệ hơn so với việc bị tính phí để xử lý một khoản thanh toán thẻ tín dụng cho khoản vay của bạn.

Xem thêm: 5 cách để chi trả hết khoản nợ thẻ tín dụng lãi suất cao


Khoản vay sinh viên dễ thanh toán hơn thẻ tín dụng

Hãy nhớ rằng việc trả hết 30.000 đô la nợ sinh viên dễ dàng hơn 30.000 đô la nợ thẻ tín dụng. Các khoản vay sinh viên liên bang đủ điều kiện cho các chương trình trả nợ đặc biệt và các chương trình hoãn. Nếu bạn mất việc và không thể thực hiện thanh toán khoản vay sinh viên liên bang, bạn sẽ có thể nộp đơn xin hoãn lại tới ba năm.

Có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các khoản vay của sinh viên? Nó có thể nếu như công ty thẻ tín dụng và người cho vay đồng ý điều đó. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn biết tất cả các khoản phí và rủi ro liên quan đến việc chuyển khoản nợ sinh viên của bạn sang nợ thẻ tín dụng.

Liên Quan

>