Audio Technica ATH-CKR10 5

Audio Technica ATH-CKR10 | Đánh Giá Chi Tiết Tai Nghe

Audio Technica ATH-CKR10 là cặp tai nghe cực kỳ tuyệt vời. ATH-CKR10 không chỉ sở hữu dải bass cực kỳ mạnh mẽ mà đi cùng với đó là chất âm rất tuyệt vời, hứa hẹn sẽ làm cho người nghe phải phát cuồng và mê mẩn.

Với mức giá 6.5 triệu đồng, Audio Technica ATH-CKR10 là ứng cử viên cực kỳ sáng giá cho bất kỳ basshead nào muốn thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc cực kỳ chân thực, mạnh mẽ và sống động

 

Audio Technica ATH-CKR10 – Thiết Kế

Audio Technica ATH-CKR10 1

Audio Technica ATH-CKR10 là chiếc tai nghe đầu tiên sử dụng công nghệ push-pull dual-phase, giúp cho tiếng bass mạnh mẽ nhưng vẫn giữ được chi tiết và khả năng bóc tách tốt cùng âm trường rộng rãi.

Điều này có nghĩa là chúng có thể chủ động điều khiển sự chuyển động lui tới của driver. Nếu thiếu đi sự điều khiển này, âm bass của tai nghe sẽ mềm và yếu hơn khá nhiều.

Audio-Technica đã đặt vào trong mỗi bên tai nghe 2 driver 13mm nằm đối diện với nhau. Nó không chỉ được xem là ”lớn” so với tiêu chuẩn mà đó là lần đầu tiên mình thấy nhiều dynamic driver lớn như vậy trong mỗi bên của tai nghe.

Audio Technica ATH-CKR10 4

Thông thường, các cặp tai nghe nhiều driver gần như chắc chắn sẽ sử dụng Balanced Armature driver nhỏ, hoặc là sự trộn lẫn giữa chúng cộng với 1 dynamic driver. Tai nghe có thiết kế gần giống với ATH-CKR10 nhất tôi từng thấy là tai nghe XBA-Z5s của Sony

Audio Technica ATH-CKR10 sở hữu vỏ titan siêu cứng được gia công bằng máy giảm thiểu tuyệt đối sự thay đổi tần số âm. Ngoài ra, chiếc CKR10 sở hữu kiểu đi dây một lõi xoắn giúp loại trừ nhiễu âm tốt hơn và giảm tối đa những chấn động không mong muốn có thể ảnh hưởng đến việc đứt cáp so với dây 2 lõi thông thường.

 

Audio Technica ATH-CKR10 – Chất Âm

Audio Technica ATH-CKR10 2

Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ burn-in tai nghe trong ít nhất 30 giờ, trước khi tiến hành bài test chất âm của ATH-CKR10.

Audio Technica ATH-CKR10 là một trong những tai nghe tốt nhất mà mình từng đeo. Chất âm của nó cực kỳ rõ ràng, chi tiết, và độ tách bạch rất tốt. Thử với bài ”Chance the Rapper”, mình có thể nghe rõ được từng âm tiết. Chuyển sang những bài cổ điển, bạn sẽ bắt đầu thấy được mức độ chi tiết của dải tần số 5-40,000 Hz.

Audio Technica ATH-CKR10 3

Dải bass của ATH-CKR10 đầy ấn tượng, được làm nổi bật với sự mạnh mẽ và đầy uy lực nhưng không hề lấn qua dải khác. Dải treble cũng rất xuất sắc, với chất âm mượt mà hơn chiếc Sennnheiser  IE 80.

Audio Technica ATH-CKR10 trình diễn kiểu âm thành vòm vừa rộng vừa cao. Điều này làm cho người nghe có cảm giác âm thanh của chúng tách bạch rất tốt, âm thanh kiểu 3D, mặc dù chúng thiếu đi sự nhẹ nhàng cần có.

 

Tổng Kết

Mình cực kỳ ấn tượng với dải mid đầy năng lượng của Audio Technica ATH-CKR10. Trong tầm giá chưa đến 7 triệu đồng, ATH-CKR10 thực sự có rất ít đối thủ có thể cạnh tranh với nó.
>