Audio Technica ATH M30x -1

ATH M30x | Đánh Giá Chi Tiết Tai Nghe

Tai nghe Audio-Technica ATH M30x được thiết kế và tinh chỉnh để hướng đến những người dùng âm thanh chuyên nghiệp. ATH M30 đã một thời gây sóng gió với chất lượng âm thanh và cũng như giá thành thành hợp lý, và nay đã nâng cấp lên ATH M30x, chất âm vẫn như cũ, nhưng vài điểm được nâng cấp để phù hợp với nhu cầu sử dụng hơn. Cùng xem bài đánh giá ATH 30x bên dưới đây để xem những điểm được nâng cấp là gì nhé!

 

Thiết Kế Của ATH M30x

Audio-Technica ATH M30x thuộc dạng tai nghe over-ear, to hơn so với những chiếc tai nghe khác trong tầm giá. Với kiểu dáng “khủng bố”, nhẹ nhàng mà cân đối, ATH M30x hướng đến người dùng chuyên nghiệp hơn là người dùng thông thường. So với các mẫu tai nghe khác, các hãng âm thanh đều hướng đến vẻ đẹp, gọn gàng và dùng nhiều vật liệu có cảm giác đắt tiền lên chiếc tai nghe, riêng ATH M30x thì không. Với vỏ earcup bằng nhựa cầm lên rất cứng cáp, cảm giác như là những chiếc tai nghe bằng nhôm, thể hiện chất lượng của sản phẩm.

Audio Technica ATH M30x -4

Mặt trước earcup có in logo Audio-Technica nổi và một vòng tròn in chìm quanh logo. Phần cố định earcup được làm bằng nhựa cao cấp, rất cứng cáp và có thể di chuyển 2 chiều, không gò bó người dùng quá nhiều khi đeo, trên gọng có khắc chìm model tai nghe ATH-M30.
Gọng của Audio-Technica ATH M30x được làm bằng da cao cấp, bọc hết cả gọng và cực kì dẻo dai. Phía trên có in logo và tên hãng Audio-Technica. Chiếc gọng này khá là cứng cáp, ép khá chặt vào tai người dùng, phù hợp với nhiều người sử dụng.

Audio Technica ATH M30x -3
Đệm của Audio-Technica ATH M30x được làm bằng da chất lượng cao, tuy vậy cũng sẽ dễ bị bong tróc nếu người dùng không giữ gìn tai nghe cẩn thận. Đệm tai nghe đeo êm ái, cách âm tốt nhưng không quá sâu, nhưng sẽ tạo cảm giác khá đau cho người mới tập chơi tai nghe full-size.

Nhìn tổng thể bên ngoài, ATH M30x không khác gì với Audio Technica ATH M20x, với kiểu dáng DJ,  và cả hai đều thật sự rất cân đối về thiết kế, earcup to nhưng phù hợp với gọng, nhìn rất dày dặn.

 

Chất Âm Của ATH M30x

 

Bass

Tổng thể thì dãy bass có cấu hình tinh chỉnh tốt và cân bằng hoàn hảo so với các dòng Audio-Technica ATH-M series. Dãy bass có đủ về lượng và hơn thế nữa, với nền chi tiết tốt và cân bằng sẽ làm bạn hài lòng với bất cứ bài nhạc nào. Những tiếng rải guitar bass trở nên mềm hơn, gọn gàng và không chút rền rà. Lực bass vừa đủ mạnh để làm bản nhạc sôi động hơn một chút, không quá thô.

Audio Technica ATH M30x -2

Mid

Vì là chiếc tai nghe studio monitor nên dãy mid không quá màu mè và rực rỡ, nhưng độ chi tiết có thể nói là cực kì nét và sâu. Nếu đem tất cả chiếc tai nghe tầm giá 2 triệu thì chắc hẳn không thể nào so được với dãy mid của Audio Technica ATH M30x. Mid được lấp đầy bằng độ chi tiết và tách bạch đáng có khi bạn nghe instrumental. Nhưng đôi lúc, cái mềm mại và chi tiết đó làm giọng ca trở nên chút vô cảm với một số bài hát. Với giọng ca nữ ấm áp nghe rất mềm mại, không ngọt ngào mấy nhưng có đôi chút cảm xúc và thanh thót.

Audio-Technica ATH-M30x -5

Treble

Dãy treb của tai nghe Audio Technica ATH M30x rất giống với các dòng ATH-M. Có sự giòn tan, mượt và cũng như lượng vừa đủ và đậm chất Audio-Technica. ATH-M30x cho cảm giác các bài nhạc có độ sâu và tách bạch tỉ mỉ trên từng chi tiết, âm thanh sâu xa mà không hề có một chút nhọn và gắt. Cảm giác nghe bằng tai nghe ATH M30x trở nên mềm mịn, ấm áp mà không có một chút gắt tai. Từng dụng cụ âm nhạc được hòa quyện với nhau thành một bản nhạc mà bạn vẫn nghe được những gì đang được chơi trong bản nhạc đó, không sót lấy thứ gì dù chỉ là một chi tiết nhỏ như tiếng leng keng của chuông gió.

Tổng Kết

Tuy không đẹp mắt như những chiếc tai nghe khác trong tầm giá, nhưng chất âm mà tai nghe Audio Technica ATH M30x mang lại cực kì ấn tượng, cân bằng với chút điểm nhấn ở bass, sâu và nét ở mid cùng với đó là sự giòn tan và mượt mà của dải treble.

>