Audio Technica ATH LS50is 1

Audio Technica ATH LS50iS | Đánh Giá Chi Tiết Tai Nghe

Tai nghe ATH LS50iS sở hữu chất âm V-shape nhẹ, đủ để chơi các thể loại nhạc sôi động, nhất là Pop. Điểm chú ý của tai nghe nằm nhiều ở dải cao, độ chi tiết và tốc độ âm thanh, điểm mà ATH hướng tới khi trang bị các nâng cấp về phần cứng cho tai nghe.

 

Thiết Kế Của ATH LS50iS

Audio Technica ATH LS50is 4

Tai nghe ATH LS50iS được thiết kế với kiểu dạng góc cạnh, cho cảm giác mạnh mẽ, nam tính. Housing của tai nghe được làm toàn bộ từ nhựa bóng. Bên trong mỗi bên tai nghe được trang bị 2 màng loa được đặt theo kiểu mà hãng gọi là Dual Symphonic. Đặc biệt hơn đó là màng loa chính được phủ Carbon để tăng cường độ cứng, tăng tốc độ của âm. Không dừng lại ở đó thì ống dẫn âm được làm bằng kim loại và nhựa cây để tiếp tục cải thiện chất lượng âm thanh.

Audio Technica ATH LS50is 2

Phía trên tai nghe là cổng connector dạng A2DC độc quyền của Audio Technica nên việc muốn thay đổi chất âm tai nghe bằng dây dẫn khá khó khăn vì connector thế này. Dây của ATH LS50iS làm khá dày, chắc chắn, tính hiệu tốt và có đồ bền cao.

 

Chất Âm Của ATH LS50iS

Bass

Audio Technica ATH LS50is 8

Dải bass của ATH LS50iS có độ nảy rất tốt. Bass được phân bố khá tốt, không tập trung ở sub bass cũng như không cụm lại ở mid bass nên thân bass vừa phải, có một chút rung động từ sub bass nhưng cũng có sự nhấn nhá của mid bass. Sub bass của LS50iS xuống rất sâu, tuy vẫn có roll off nhẹ không thể so sánh được với các tai bass-head cao cấp nhưng vẫn không tệ chút nào. Tai nghe ATH LS50iS được hạn chế độ lấn dải, kiểm soát tốt hơn và chi tiết hơn. Đáng tiếc là dải bass này quá “phẳng” và khô, đôi lúc vô vị khi nghe tiếng trống nhạc rock, metal hay những tiếng kick, wobbie bass của bản nhạc điện tử không có độ nẩy, mượt, nghe khá chán.  Chỉ phù hợp bài nhạc không quá nổi ở dải này và những bản nhạc cổ điển.

 

Mid

Audio Technica ATH LS50is 9

Dãy mid mà ATH LS50iS mang lại rất trung tính, ấm áp. Âm vocal và nhạc cụ solo của bài hát nổi lên nền nhạc đậm đà và sâu lắng, và từ từ xuống dần hòa vào nền nhạc. Chất giọng nữ mà tai nghe ATH LS50iS tinh chỉnh rất mượt và ngọt ngào. Mid của LS50iS không chìm hẳn, nhưng có vị trí cũng như âm lượng thấp hơn một chút so với bass và treble. Cùng như chất âm chung, phần mid này có tốc độ nhanh, đôi lúc hơi gấp gáp và nghe khá điện tử. Âm ca sĩ thường được làm mỏng lại, thiên sáng và có tốc độ cao nên đặc biệt phù hợp với các bài nhạc Pop.

 

Treble

Audio Technica ATH LS50is 3

Âm treble của ATH LS50iS không được nhiều về lượng. Treble vẫn chiếm cho mình một không gian riêng ở nền nhạc, làm bài nhạc trở nên sáng ấm và chi tiết. Những tiếng hi-hat, symbal, tom của trống đôi lúc bị mờ và mất đi vì bị dải bass và mid chiếm ưu thế. Đây không phải là một dải treble lung linh dành cho những treble-head thích nhạc nhẹ nhàng, Jazz mà là một âm treble sáng và nổi bật dành cho nhạc EDM và Pop.

 

Tổng Kết – Xem Giá

Tai nghe Audio Technica ATH LS50iS có vẻ bề ngoài mạnh mẽ, đầy nam tính. Tuy có dãy bass khô và phẳng, các dãy còn lại được hoàn thiện rất tốt và có nâng cấp so với ATH IM50. Với Dual driver dynamic mỗi bên, LS50iS sẽ mang lại cho người nghe chất âm ấn tượng.

>