Audio Technica ATH CKR90iS | Đánh Giá Chi Tiết Tai Nghe

Tai nghe ATH CKR90iS được Audio Technica trang bị màng loa kép một đẩy và một kéo đã làm nên tên tuổi của dòng CKR cao cấp. Không chỉ có vậy, CKR90iS còn có nhiều điểm nữa làm cho người dùng thấy rõ đây là một sản phẩm cao cấp. CKR90iS là một tai nghe nghe tạp dành cho những ai kĩ tính về mặt kĩ thuật. Chất âm CKR90iS hơi ngả tối, nhưng các thành phần vẫn khá tạch bạch với nhau.

 

Thiết Kế Của ATH CKR90iS

Audio Technica ATH CKR90iS 2

Phần housing của tai nghe ATH CKR90iS được làm từ nhôm, viền ngoài có texture tạo điểm nhấn cho tai nghe. Housing có độ hoàn thiện cao đơn giản bởi vì đây là sản phẩm cao cấp của Audio Technica. Bên trong housing này có tới 2 màng loa được đặt đối lập nhau, 1 đẩy và 1 kéo giúp tăng độ chính xác, giảm méo tiếng. Màng loa chính 13mm còn màng loa phụ được làm nhỏ hơn, 10.4mm.

CKR90iS có phần dây rút rời ra được, nên trên thân housing có một phần connector nhỏ. Loại chân kết nối này không phải MMCX, cũng không phải 2-pin mà mang tên A2DC khá lạ, nên sẽ không thể dùng chung dây với các sản phẩm dùng 2 loại chân kết nối trên.

Audio Technica ATH CKR90iS 3

Dây của tai nghe Audio-Technica ATH-CKR90iS làm khá dày và chắc chắn. dây dẫn của tai nghe Audio-Technica ATH-CKR90iS dẫn tính hiệu tốt và có độ bền cao.

 

Chất Âm Của ATH CKR90iS

Bass

Audio Technica ATH CKR90iS 1

Dải bass của Audio Technica ATH CKR90iS có lượng khá nhiều, độ sâu lắng được tái tạo lại rất tốt về chất lượng và độ chi tiết cao làm bài nhạc có độ ấm và thích thú khi nghe. Dải sub bass của ATH CKR90iS được tập trung chơi nhiều hơn so với mid bass. Dải sub bass chơi khỏe, sức nặng hơn hẳn so với đàn em ngay dưới tầm đó là CKR70iS. Mid bass của CKR90iS  được làm gọn lại một chút, Lượng bớt đi một chút, cách đánh cũng nhanh gọn nhẹ hơn. Dải mid bass được kiểm soát mạnh hơn và không lan nhiều sang 2 bên tai mạnh như so với sub bass. Cũng vì vậy nên mid bass không rung mà khá tập trung, chỉ đánh xuống và ít để lại đuôi.

 

 

Mid

Audio Technica ATH CKR90iS 5

Dải mid của ATH CKR90iS cho người nghe cảm giác cực kỳ ngọt ngào, cái cảm giác đã giúp làm nên tên tuổi của Audio Technica. Giọng hát nữ vô cùng ấm áp, không nổi lên trên nền nhạc, nhưng có sự tách biệt vị trí giữa giọng ca và instrumental. Mid được làm hơi lùi về phía sau chứ không tiến thẳng vào tai người nghe. Phần này được làm lùi hơn một chút so với CKR70iS nhưng vẫn được làm khá sáng và có độ chi tiết cao nên vẫn khá rõ ràng.

Dải này được làm hơi mỏng, tốc độ khá nhanh nên cho cảm giác khá gấp gáp. High mid cao nhưng lại không hề có sibalance. Với chất âm này của dải mid mà ATH CKR90iS có thể chơi được nhiều bài nhạc hơn cũng như dễ phối ghép hơn và sẽ không làm gắt tai người nghe dù giọng hát và nền nhạc có sáng đến đâu.

 

Treble

Audio Technica ATH CKR90iS 4

Dải treble của ATH CKR90is không được làm nhiều hẳn so với các tai nghe có chất âm sáng. Tuy vậy treble của CKR90iS cũng có thể gọi là vừa đủ, vì cách đánh của phần này không bị tù. Dải treble sáng, đủ độ giòn, phần bass không chiếm toàn bộ không gian âm nên treble cũng có không gian để thể hiện. Từng tiếng symbal, ride và hi-hat của trống mà Audio-Technica ATH-CKR90iS tái tạo không hề có cảm giác thô cứng và “kim loại” hóa, thay vào đó là thứ độc quyền mà Audio-Technica mang đến người nghe những thứ giòn tan, mượt và giàu độ thoáng nhất.

Chi tiết và độ sâu của Audio-Technica ATH-CKR90iS mang lại cho dãy này rất sống động và đầy năng lượng, nghe đúng chất như bạn đang ở một buổi live show, từng dụng cụ âm nhạc được hòa huyện với nhau thành một bản nhạc mà bạn vẫn nghe được những gì đang được chơi trong bản nhạc đó, không sót lấy thứ gì dù chỉ là một chi tiết nhỏ như tiếng leng keng của chuông gió.

 

Tổng Kết – Xem Giá

Tai nghe Audio Technica ATH CKR90iS sở hữu chất âm nồng, dày như các tai nghe dòng CKR khác. Điểm khác biệt nằm ở độ chi tiết đã được cải thiện lên khá nhiều so với các sản phẩm tầm thấp. Nếu bạn muốn thưởng thức âm vocal ngọt ngào, ấm áp thì không thể bỏ qua chiếc tai nghe này.

>