ATH-CKB50 | Đánh Giá Chi Tiết Tai Nghe

Audio Technica đã tung ra một loạt các tai nghe giá rẻ sử dụng BA, hướng tới người dùng phổ thông để tách biệt với dòng IM0x hiện đang có giá không hề rẻ. Một trong những tai nghe nổi bật lên trong đó là CKB50. CKB50 chỉ có đúng 1 driver cực kì nhỏ bên trong nó, đảm nhiệm mọi dải âm nhưng chất lượng âm thanh không hề thua kém bất cứ chiếc có driver Dynamic nào cùng tầm giá. Dưới đây là bài đánh giá chi tiết tai nghe ATH-CKB50.

 

Thiết Kế Của ATH-CKB50

đánh giá chi tiết tai nghe ATH-CKB50-1

ATH-CKB50 sở hữu thiết kế mới lạ và đẹp mắt. Giữa housing có một miếng cao su lớn, không chỉ là phá cách trong thiết kế mà còn để tạo độ thoải mái khi đeo

 

đánh giá chi tiết tai nghe ATH-CKB50-8

Jack được làm chữ L, màu vàng. Điều mình không thích đó là dây CKB50 khá mỏng, nhưng cũng vì thế mà nó dẻo, không bị tiếng gió khi đeo ngoài đường

 

Chất Âm Của ATH-CKB50

Tuy chỉ có 1 driver BA nhỏ nhắn, phải đảm nhiệm toàn dải âm nhưng chất âm CKB50 mang hơi hướng dày dặn và ấm áp. Nhưng ATH-CKB50 vẫn có một cái nền sạch sẽ nên không có cảm giác quá ù bí. CKB50 đem tới cho người dùng một chất âm không hề nổi bật ở dải nào, nhưng khi nghe tổng thể sẽ tạo cảm giác đầy đủ, nhưng nhẹ nhàng rất dễ nghe.

 

Bass

đánh giá chi tiết tai nghe ATH-CKB50-2

Vì chỉ có 1 driver BA nên phần bass không phải là thế mạnh của CKB50. Lượng bass CKB50 chỉ dừng ở mức chấp nhận được với những bạn thích nghe nhạc nhẹ, còn những basshead thích bass chắc chắn sẽ thấy thiếu. Ở những tai nghe cao cấp hơn thì hãng sẽ tách phần bass để một driver khác (BA hoặc thậm chí Dynamic trong tai Hybrid) để đảm nhận phần bass vì phần này 1 driver BA rất khó để làm. Lượng không hề nhiều nên bù lại CKB50 có tốc độ bass tốt hơn so với những tai nghe chuyên bass. Bass đánh rồi ngưng ngay, không bị đuôi, không bị gằn nên nghe rất dễ chịu. Bass CKB50 nghe light, sáng đúng với tính chất của tai nghe 1 BA, không thể có được độ impact, punchy mạnh mẽ như ở Dynamic Driver. Mình nhận thấy ATH cũng đã cố gom bass vào một nơi để bass đỡ bị tan, tạo cảm giác sâu hơn nhưng vì dù sao đây vẫn là một tai nghe 1 BA nên việc này cũng chỉ vớt vát phần nào.

 

Mid

đánh giá chi tiết tai nghe ATH-CKB50-3

Tai nghe in-ear ATH-CKB50 có một chất mid dày dặn, ấm áp và có một chút gì đó hơi tối. Điều mà CKB50 khác với các tai nghe truyền thống của ATH đó là vị trí đặt mid. Mid của các tai nghe nổi tiếng của ATH như AD900x, IM02 thường có xu hướng tiến hoặc ít nhất là cũng khá nổi bật với tai người nghe. Nhưng CKB50 thì cho một chất trung hơi lùi, nhẹ nhàng và chìm vào dàn nhạc. Vì có chất mid của các tai nghe khác của ATH nhưng lại được đưa ra sau đầu nên CKB50 rất dễ nghe, không hề có một chút chói nào. Tất nhiên là một tai nghe tầm trung, nên độ chi tiết mid CKB50 không thể tốt bằng các tai nghe cao cấp hơn, nhưng CKB50 cũng không phải là một tai nghe Vshape như dòng CKS55x hay CKS77x nên mọi giọng hát tuy có chìm, có hơi mờ nhưng luôn rõ ràng.

 

Treble

đánh giá chi tiết tai nghe ATH-CKB50-10
Có lẽ phần treble là phần mình thích nhất ở CKB50. Tuy là một tai nghe giá rẻ, nhưng ATH trang bị cho CKB50 một âm cao khá là hay. Treble ít bị roll off sớm, luôn có không gian riêng để diễn. Treble CKB50 đánh theo kiểu nhẹ nhàng, lung linh chứ không phải sáng và chói nên cực kì thích hợp với các bài vocal nhẹ nhàng có phần treble làm bên. Âm cao cũng thường được đưa ra viền tai nên làm cho âm trường CKB50 rộng rãi hơn một chút, âm cũng trở nên thoáng đãng hơn

  • Bạn có thể tham khảo giá tai nghe ATH-CKB50 tại đây

 

Tổng Kết

đánh giá chi tiết tai nghe ATH-CKB50-6

Tai nghe Audio Technica ATH-CKB50 không nhắm tới những người thích nổi bật, vì chất âm cũng như ngoại hình của nó không hề làm một người thích trong một lần trải nghiệm. CKB50 nhắm tới những người muốn một chiếc tai nghe dùng lâu dài và có thể nhiều thể loại nhạc một cách nhẹ nhàng và dễ nghe. Nhưng mình vẫn khuyến khích những ai thích nhạc jazz, ballad thử CKB50 hơn là những ai thích dance, điện tử, pop nhiều bass vì CKB50 không phải là tai nghe Vshape.

>