ATH-AVC200 | Đánh Giá Chi Tiết Tai Nghe

Chất âm của chiếc tai nghe on-ear ATH-AVC200 mang phong cách phòng thu & giải trí tại nhà với sự cân bằng, hài hòa giữa 3 dải và mang lại cho người nghe cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái. Dưới đây là bài đánh giá chi tiết tai nghe ATH-AVC200.

 

Thiết Kế Của ATH-AVC200

 

đánh giá chi tiết tai nghe ATH-AVC200

ATH-AVC200 sở hữu thiết kế closed-back với trọng lượng chỉ 210g

đánh giá chi tiết tai nghe ATH-AVC200

Headband với 2 lớp có thể điều chỉnh vừa vặn, ôm sát đầu cho người dùng cảm giác thoải mái

 

đánh giá chi tiết tai nghe ATH-AVC200

Housing làm từ nhựa, bên ngoài là logo Audio Technica cùng đánh dấu bên tai trái (L), phải (R)

 

đánh giá chi tiết tai nghe ATH-AVC200

Earcup được bọc trong lớp da mềm

đánh giá chi tiết tai nghe ATH-AVC200

Jack 3.5mm mạ vàng. Bên cạnh đó, Audio Technica cũng hào phóng tặng kèm jack 6.3mm

 

  • Bạn có thể tham khảo giá của tai nghe ATH-AVC200 tại đây

 

 

Chất Âm Của ATH-AVC200

đánh giá chi tiết tai nghe ATH-AVC200

Nếu đã quen với chất âm ấm áp, ngọt ngào đặc trưng của Audio Technica thì ATH-AVC200 sẽ khiến bạn có đôi chút bỡ ngỡ. Tổng thể 3 dải âm trên ATH-AVC200 khá cân bằng, hài hòa, thiên về dải treble 1 chút để tạo ra âm trường thoáng đãng, thoải mái cả khi nghe nhạc lẫn xem phim.

 

Dải Bass

đánh giá chi tiết tai nghe ATH-AVC200

Bass của ATH-AVC200 tập trung phần nhiều vào mid bass, tốt về chất nhưng lượng thì không đủ để làm hài lòng các basshead. Bass tròn trịa chứ không căng nẩy, tốc độ, kiểm soát tốt và khá chi tiết. Tuy nhiên theo cảm quan của mình là hơi nông, xuống chưa tới, chưa thật sự đã. Tuy nhiên, chất bass như vậy lại dễ nghe, hợp với nhiều loại nhạc như classical, new age còn rock, dance, hiphop vẫn thể hiện được 7 phần – chưa thật sự xuất sắc.

 

Dải Mid

đánh giá chi tiết tai nghe ATH-AVC200

Lấn sang dải mid, ATH-AVC200 có một dải mid khá thô, mộc mạc và rất chi tiết – đặc trưng của những chiếc tai nghe phòng thu. Nhấn nhá nhiều vào upper-mid, bass được giảm bớt về lượng nên khả năng thể hiện nhạc cụ dây (như guitar, violin, cello) rất tốt, người nghe sẽ cảm nhận được một tiếng guitar tròn đầy và cả tiếng ngân lên của dây đàn. Tuy nhiên, dải mid có phần khô khan của AVC200 lại không hợp lắm với vocal, ballad hay những ca khúc cần sự ngọt ngào, tình cảm của Thùy Chi, Yao Si Ting như những anh em khác trong dòng ATH-AD series.

 

Dải Treble

đánh giá chi tiết tai nghe ATH-AVC200

Treble của AVC200 lên rất tới, nhiều năng lượng, tiến và nhuyễn, tiếng cymbal nghe leng keng khá fun và phấn khích. Tiếng lấy hơi, nhịp nén, bung hơi của Kenny G trong những bản saxophone bất hủ mượt mà ngân nga, mang lại cho người nghe cảm giác nhẹ nhàng và thư thái.

 

Tổng Kết

Trong mức giá trên 1 triệu đồng, rõ ràng ATH-AVC200 không phải là sản phẩm đánh vào phân khúc audio phile của Audio Technica. Đơn giản, nó là chiếc headphone mang phong cách phòng thu & giải trí tại nhà với chất âm cân bằng, hài hòa giữa 3 dải và mang lại cho người nghe cảm giác thoải mái, thư giãn.

ATH-AVC200 rất hợp với classical, new age, sau đó là các thể loại nhạc nhẹ như của Yiruma, Kitaro hay Kenny G. Còn nếu bạn đam mê một chất bass mạnh mẽ hay dải mid ngọt ngào, những chiếc tai nghe khác của Audio Technica: MSR7, M50X, AD900x, AD1000x,… sẽ là sự lựa chọn không tồi.

>