Apple Watch Series 3 7

Đánh Giá Apple Watch Series 3: WatchOS 4 Được Nâng Cấp, Thân Thiện Hơn Với Người Dùng

Apple Watch Series 3 không phải chỉ là phiên bản nâng cấp của Watch Series 2. Nó là một sự thay thế trực tiếp cho phiên bản cũ. Watch 3 hiện đang có 2 phiên bản – 1 là LTE và 1 là GPS. Cả 2 phiên bản mới nhất này được trang bị chipset mới cùng với đó là một vài tính năng mới được trang bị thêm.

Đồng hồ thông minh Apple Watch 3 sở hữu những tính năng theo dõi các hoạt động thể dục thể thao chẳng hạn như chạy bộ hay đạp xe, khả năng chống nước – thuận tiện khi tập bơi, thời lượng pin dài, cùng với đó là chế độ theo dõi nhịp tim.

Watch 3 hoạt động trên hệ điều hành WatchOS 4, là một sự nâng cấp đáng kể và hữu ích. Mặc dù có được những nâng cấp đáng chú ý về phần mềm, chiếc đồng hồ này thật sự có giá rất cao. Hãy cùng tìm hiểu xem, liệu rằng Watch 3 có xứng đáng với số tiền mà người tiêu dùng phải bỏ ra để sở hữu nó hay không?

 

Chúng ta có cần đến LTE hay không?

  • Kết nối khá tốt
  • Nhiều tiền hơn để stream dữ liệu của bạn từ Apple Watch

Apple Watch Series 3 7

Điều đáng chú ý nhất về phiên bản Apple Watch mới này đó là nó được trang bị LTE, cung cấp cho nó khả năng hoạt động độc lập với điện thoại của bạn.

Điều này có phải nghĩa là bạn có thể mua một chiếc Apple Watch mà không cần sở hữu iPhone hay không? Thật tiếc phải nói rằng nó không thể xảy ra. Thực tế điều trên có nghĩa rằng bạn có thể nhận cuộc gọi và các thông báo ứng dụng khi bạn đang chạy bộ buổi sáng và để chiếc iPhone của mình ở nhà.

Nói đến các thông báo, nếu ứng dụng mà bạn muốn sử dụng chưa được nâng cấp để làm việc ở chế độ độc lập này thì bạn sẽ không nhận được những cập nhật và thông báo cho dù kết nối LTE đã được bật.

Khả năng kết nối LTE là tốt nhưng nó không phải là tính năng quá quan trọng để trang bị vào chiếc smartwatch của Apple.

Chất lượng cuộc gọi từ một thiết bị nhỏ như vậy là rất ấn tượng – mình đã tiến hành một cuộc nói chuyện điện thoại với một số người trong lúc đang chạy và cả chất lượng âm thanh cùng độ nhạy của microphone đều xuất sắc.

Nó ít hữu dụng hơn khi lái xe bởi những tiếng ồn trên đường phố làm cho việc nghe người bên kia điện thoại khó khăn hơn nhiều.

Một câu hỏi được đặt ra đó là liệu bạn có sẳn sàng trả thêm một khoản chi phí để sở hữu tính năng này hay không?

Đối với cá nhân mình thì câu trả lời sẽ là không. Bởi vì nó không hữu ích với mình khi mà mình luôn mang theo điện thoại và cả đồng hồ mỗi khi ra đường.

 

Hơn 40 Triệu Bài Hát Trên Cổ Tay Của Bạn

Apple Watch Series 3 8

Một nâng cấp khác trong chiếc Apple Watch Series 3 là khả năng nghe nhạc trực tuyến. Tính năng này có thể sử dụng khi bạn chấp nhận thanh toán thêm một số tiền cho phiên bản LTE và một khoảng tiền hàng tháng nữa để duy trì tính năng này.

Bạn sẽ có thể sử dụng Apple Music và Beats Radio thông qua việc hỏi Siri để chơi loại nhạc mà bạn muốn

Nó không hoàn hảo – đặc biệt khi ở bên ngoài và đi bộ hoặc chạy bộ – nhưng khi mọi thứ hoạt động tốt thì nó như thể một viễn cảnh tương lai, nơi bạn có thể phát bất kỳ bài hát nào trên thế giới thông qua một cuộc nói chuyện nho nhỏ với cổ tay của bạn

 

Thiết Kế Của Apple Watch Series 3

  • Có thiết kế hoàn toàn giống với phiên bản trước
  • Màn hình hiển thị sặc sỡ và sáng sủa

Apple Watch Series 3 9

Kiểu thiết kế của Apple Watch có được chất riêng của nó, theo cách mà khi nhìn vào mọi người sẽ biết được ngay bạn đang xài một chiếc smartwatch đến từ Apple.

Không giống như iPhone, mình không tìm thấy được ở Apple Watch điều mà cần phải được nâng cấp cho thiết kế  của nó. Apple đã làm rất tốt trong khâu thiết kế. Sự khác biệt của phiên bản Watch 3 so với Watch 2 đến từ nội thất bên trong. Apple đã trang bị cho phiên bản mới nhất chipset mới và khả năng kết nối LTE.

Hãng đã làm được điều này bằng cách tích hợp ăng ten vào bên trong màn hình, một cách cải tiến để tiết kiệm diện tích.

Apple Watch Series 3 12

Digital Crown – nút điều khiển bên cạnh đồng hồ – cho cảm giác chắc chắn hơn so với Watch 2. Đồng thời, Digital Crown cũng được tô điểm thêm một chấm đỏ để có thể phân biệt giữa các phiên bản.

Màn hình vẫn như phiên bản trước, rõ ràng, sang sủa và sắc nét. Màn hình được trang bị công nghệ OLED, luôn là một trong những yếu tố hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay.

 

Hiệu năng và WatchOS 4 Của Apple Watch Series 3

  • Bộ xử lý 2 nhân nhanh hơn
  • WatchOS 4 là bản nâng cấp tuyệt vời

Apple Watch Series 3 17

Nếu bạn đã từng sử dụng Apple Watch trước đây thì sẽ không có nhiều thứ xa lạ với bạn trên Watch 3. Quá trình sử dụng vẫn như cũ, ngoại trừ một vài điểm khác biệt chính.

Thứ nhất, thanh dock(sử dụng bằng cách nhấn một lần vào nút nguồn) là một tính năng cực kì hữu ích. Khi thế hệ đầu tiên của Apple Watch được ra mắt, nhấn nút nguồn chỉ đơn giản là mở danh bạ. Nó khá vô dụng.

Bây giờ, thanh dock này có thể cuộn tròn được, có khả năng hiển thị những ứng dụng mới nhất của bạn, và quan trọng là, nó không gây tiêu tốn thời lượng pin của đồng hồ.

Quá trình sử dụng thanh dock là một trải nghiệm khá thú vị, chẳng hạn như khi bạn đang chạy bộ và muốn nhanh chóng nhảy đến trình chơi nhạc để thay đổi bài hát.

Có một yếu tố gây nên sự phiền toái trong quá trình sử dụng đó là khi cố gắng trở về màn hình chính của đồng hồ, nó có thể mất một vài lần click không chính xác vào Digital Crown trước khi đến được đó.

Phần còn lại của giao diện rất giống với trước đây, nó khá khó để chọn đúng app trong phần ứng dụng, mặc dù vậy, bạn có thể phóng to để có được sự chính xác cao hơn.

Apple Watch Series 3 22

Apple đã nâng cấp bộ xử lý và chip không dây lên đáng kể. Apple nói rằng, bộ xử lý 2 nhân S3 cung cấp hiệu năng tốt hơn 70% so với S2. Khi mình so sánh Watch 3 với Watch 2 thì nhiều ứng dụng chạy nhanh hơn ở Watch 3 – nhưng một số vẫn chạy lâu hơn.

Bên cạnh đó, có một sự nâng cấp khi sử dụng trợ lý ảo Siri. Bây giờ, khi bạn hỏi Siri một câu hỏi, Apple Watch Series 3 có thể nói câu trả lời cho bạn.

Hệ điều hành WatchOS 4 mới cho phép hiển thị các thẻ nội dung ngắn gọn về những thông báo mới nhất mà bạn nhận được chẳng hạn như thời tiết, tin nhắn messenger, sự kiện, … Tất cả đều được xuất hiện trong một dòng thời gian và bạn có thể đọc tất cả những thông báo này bằng cách xoay Digital Crown để nó mang bạn đến những thông báo kế tiếp.

 

Tính Năng Theo Dõi Sức Khỏe Và Tập Luyện

Apple Watch Series 3 18

Nhiều sự cải tiến của WatchOS 4 đến từ tính năng theo dõi quá trình tập luyện mà đã từng được chú trọng nhiều trong phiên bản cũ. Trong chiếc smartwatch Apple Watch Series 3, tính năng GPS từ Series 2 bây giờ được tích hợp thêm cảm biến độ cao, vì vậy thiết bị có thể biết được số bật thang mà bạn leo trong suốt một ngày cũng như dữ liệu độ cao trong suốt quá trình tập luyện của bạn.

Sự theo dõi các hoạt động ngày qua ngày cũng được nâng cao, mặc dù vậy, nó vẫn tiếp tục tập trung vào những hoạt động di chuyển và tập luyện là chính. Giao diện cho tính năng này rất trực quan nên bạn có thể dễ dàng hiểu được quá trình tiến bộ của bạn trong chốc lát. Bạn sẽ nhận được những lời nhắc trong suốt cả ngày, tính năng mà WatchOS 4 đạt được sự cải tiến thông qua nội dung và sự thúc đẩy tốt hơn.

Ứng dụng Breathe thúc đẩy bạn dành một vài phút trong ngày để tập những bài tập hít thở thư giãn. Ứng dụng này hoạt động rất tốt, với sự phản hồi xúc giác giúp bạn đếm được số lần hít thở mà không cần phải căng thẳng tập trung vào màn hình và làm hỏng kết quả.

Những thay đổi đáng kể của watchOS 4 đến từ ứng dụng buổi luyện tập. Sự thay đổi lớn nhất là khả năng thêm các bài tập vào cùng buổi tập, mà rất hữu ích cho các huấn luyện viên hay các vận động viên thể hình.

Apple Watch thậm chí có thể giao tiếp với thiết bị gym nhất định thông qua NFC để đồng bộ dữ liệu tập luyện qua thứ mà Apple gọi là GymKit.

Điều này cho phép sự giao tiếp 2 chiều với thiết bị chẳng hạn như máy chạy bộ. Chỉ với một cú chạm, Apple Watch của bạn có thể chia sẻ những thông tin sinh trắc quan trọng như tuổi, chiều cao và cân nặng, giúp tiết kiệm thời gian hoàn thành những thông tin này trên thiết bị. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thu thập được dữ liệu chính xác hơn về lượng calo đã được đốt cháy.

Apple Watch Series 3 20

Ứng dụng đo nhịp tim mới cung cấp thông tin chi tiết hơn. Bây giờ bạn có thể xem dữ liệu nhịp tim, nhịp tim lúc nghỉ ngơi cũng như đi bộ trong suốt cả ngày trên một biểu đồ tán xạ. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt chế độ cảnh báo nhịp tim cao. Chế độ này sẽ khởi động một chuông báo khi nhịp tim lúc nghỉ của bạn vượt qua mức cho an toàn.

Theo một nghiên cứu cho hay, khi sử dụng ứng dụng Cardiogram cho Apple Watch, dữ liệu thu được có thể phát hiện ra bệnh đái đường với tỉ lệ thành công lên đến 85%. Apple Watch đã từng được sử dụng để phát hiện ra các điều kiện sức khỏe khác nhau như nhịp tim bất thường, ngừng thở khi ngủ và chứng tăng huyết áp.

Apple Watch giờ đây cũng có thể ước tính VO2 tối đa của bạn, đó là một chỉ báo tốt về thể lực tổng thể của bạn. Tuy nhiên, điều này bị ẩn trong ứng dụng Sức khỏe trên iPhone của bạn, thay vì xuất hiện trong ứng dụng Hoạt động hoặc bất kỳ nơi nào trên đồng hồ.

GPS luôn là tính năng hữu ích cho người thích chạy bộ hay đạp xe. Bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để tận dụng cho những môn thể thao chuyên biệt hơn. Nó hoạt động tốt với hoạt động chạy bộ, theo dõi quãng đường đã chạy. Dữ liệu nhịp tim cũng được thu thập trong suốt quá trình tập luyện.

Có thể ra ngoài chạy bộ hay đạp xe mà không cần cầm theo một chiếc điện thoại, trong khi bạn vẫn có thể thu thập dữ liệu và có thể nghe nhạc thông qua tai nghe Bluetooth, điều này biến Apple Watch trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời trong suốt quá trình tập luyện.

 

Thời Lượng Pin và Sạc Của Apple Watch Series 3

Apple Watch Series 3 16

Thời lượng pin của Watch 3 giống với Watch 2 , được Apple thông báo là 18 tiếng.

Theo trải nghiệm của mình thì mình có thể sử dụng Watch Series 3 hay 2 trong thời gian 2 ngày chỉ với 1 lần sạc. Các hoạt động chính của mình trên chiếc smartwatch này mỗi ngày thường là trả lời tin nhắn messenger, đọc các thông báo, sử dụng tính năng theo dõi hoạt động chạy bộ. Thường thì mình sẽ sạc đầy Apple Watch Series 3 vào 6 giờ sáng và vào sáng hôm sau thì lượng pin của đồng hồ sẽ còn khoảng 50%

Chắc chắn bạn cũng biết, việc sử dụng GPS và LTE luôn khiến thời lượng pin giảm sút rất nhanh. Có ngày mình chạy bộ hơn 1 tiếng rưỡi, sử dụng GPS và kết nối Bluetooth với tai nghe. Lúc hoàn thành tập luyện thì thời lượng pin còn khoảng hơn 60%.

Bên cạnh đó, thời lượng pin của Watch 3 chỉ cho phép bạn sử dụng tính năng đàm thoại trong 3 giờ khi bắt cặp với một chiếc iPhone hay chỉ 1 giờ khi sử dụng LTE.

Việc sạc pin cho Apple Watch Series 3 khá nhanh. Mất khoảng 1.5 giờ để sạc đầy 80% hoặc 2 giờ để đầy hoàn toàn.

 

Tôi có nên mua Apple Watch Series 3?

Apple Watch Series 3 2

Chiếc smartwatch Watch Series 3 của Apple được đánh giá là tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nó đem lại những tính năng tuyệt vời cho người dùng, chẳng hạn như khả năng theo dõi tình trạng sức khỏe hay những hoạt động tập luyện thể dục thể thao. Với cá nhân mình thì phiên bản LTE không thật sự cần thiết. Nếu bạn muốn ra ngoài mà không cần mang theo điện thoại thì thật sự nên mua phiên bản này. Apple Watch Series 3 mang đến những nâng cấp đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm với khả năng xử lý nhanh và mượt mà hơn nhờ vào sự cải tiến của WatchOS 4. Nói tóm lại, Watch Series 3, cho đến thời điểm hiện tại, vẫn là một thiết bị smartwatch đáng mua nhất.

>>Xem Giá Tại VuiVui<<

>>Xem Giá Tại Tiki<<

>>Xem Giá Tại Adayroi<<

>>Xem Giá Tại FPTshop<<

>