8 sai lầm phổ biến khi bạn thực hiện chuyển dư nợ để loại bỏ nợ nần

Thẻ Tín Dụng

8 sai lầm phổ biến khi bạn thực hiện chuyển dư nợ để loại bỏ nợ nần

Nhiều thẻ tín dụng cung cấp ưu đãi thanh toán với lãi suất 0% khi chuyển dư nợ, cho phép bạn chuyển khoản nợ từ thẻ tín dụng lãi suất cao sang một thẻ cung cấp khoản lãi suất 0% trong một thời gian ân hạn nhất định. Khoản thời gian này thường kéo dài khoản 21 tháng.

Những lợi ích mà thẻ chuyển dư nợ mang đến là cực kỳ có giá trị, nhưng chỉ khi bạn sử dụng chúng đúng cách và tránh gây ra những sai lầm phổ biến sau:


1. Cho rằng bạn sẽ nhận được giao dịch chuyển dư nợ tốt nhất

Bạn không phải lúc nào cũng sẽ được xét duyệt loại thẻ chuyển dư nợ mà bạn muốn. Chẳng hạn như, ưu đãi lãi suất 0% tốt nhất thường chỉ được đề xuất với những ai sở hữu tín dụng xuất sắc. Cho dù bạn từng nhận được tín dụng xuất sắc trong quá khứ, việc phải nhận một khoản dư nợ trong thời gian dài có thể khiến cho điểm tín dụng của bạn giảm sút nhanh chóng.

Thậm chí nếu bạn được chấp nhận mở thẻ, bạn chỉ có thể nhận được dòng tín dụng thấp hơn loại bạn yêu cầu. Nếu rơi vào trường hợp đó, bạn có thể cân nhắc đăng ký mở loại thẻ chuyển dư nợ khác.

Xem thêm: 6 bài học quan trọng về thẻ tín dụng mà cha mẹ đã không dạy cho bạn 


2. Cố gắng chuyển dư nợ từ thẻ sai

Nhiều người đôi khi không nhận ra rằng họ không thể chuyển dư nợ giữa hai thẻ có chung ngân hàng phát hành thẻ. Vì thế, nếu bạn đang gánh một khoản dư nợ trên thẻ Chase Freedom Unlimited thì bạn không thể mở một thẻ Chase Slate mới và chuyển dư nợ đến đó. 

Hãy nhớ điều này trước khi bạn đăng ký mở thẻ chuyển dư nợ. Mỗi khi bạn đăng ký mở thẻ tín dụng, điểm tín dụng của bạn sẽ chịu một ít tác động. 


3. Bỏ qua phí chuyển khoản dư nợ

Gần như tất cả thẻ tín dụng đều tính một khoản phí khi bạn thực hiện quá trình chuyển dư nợ, ngoại lệ đối với số ít loại thẻ không tính phí chuyển dư nợ. Thông thường mức phí bạn phải trả rơi vào khoảng 3% số tiền chuyển khoản, nhưng cũng có thể nó sẽ cao hơn, khoảng 5%. Nếu dư nợ của bạn đủ nhỏ để bạn thanh toán hết trong vài tháng thì tốt hơn hết là bạn không nên mở thẻ chuyển dư nợ.

Xem thêm: Nhớ tránh 6 sai lầm mà người mới thường mắc phải với thẻ tín dụng đầu tiên của họ


4. Trì hoãn chuyển dư nợ

Bạn luôn có 60-90 ngày để chuyển dư nợ sang thẻ mới, sau thời gian này, ưu đãi sẽ hết hạn. Vì thế, hãy chuyển dư nợ ngay khi bạn có thể để tận dụng tối đa thời gian ân hạn với lãi suất 0% và cắt giảm số ngày dư nợ mà bạn đang tích lũy trên thẻ cũ. Chuyển dư nợ sớm cũng sẽ đảm bảo là bạn không quên ưu đãi và bỏ lỡ nó.


5. Nhầm lẫn về cách chi tiêu mới được thực hiện

Nếu bạn thực hiện những chi tiêu mới trên thẻ chuyển dư nợ, bạn sẽ phải gánh thêm một khoản phí lãi suất thường xuyên trừ khi loại thẻ đó cũng đặc biệt hỗ trợ lãi suất 0% khi chi tiêu. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sẽ phải gánh 2 khoản dư nợ cùng lúc trên thẻ. 

Theo luật thì ngân hàng mở thẻ tín dụng phải chấp nhận bất kỳ khoản thanh toán nào trên mức tối thiểu cho khoản dư nợ có mức lãi suất cao nhất trước tiên. Tuy nhiên, họ có thể áp dụng khoản thanh toán tối thiểu với bất kỳ dư nợ nào họ muốn, và dĩ nhiên sẽ là xảy ra với khoản dư nợ không tính phí lãi suất. Kết quả là bạn vẫn sẽ chịu lãi suất khi thực hiện các chi tiêu trên thẻ mới. 

Chính vì thế, tốt hơn hết là bạn không nên thực hiện bất cứ chi tiêu nào trên thẻ chuyển dư nợ cho đến khi bạn thanh toán hết toàn bộ dư nợ trên thẻ. 


6. Thanh toán trễ

Việc thanh toán đúng thời hạn hoa đơn thẻ tín dụng là điều cực kỳ quan trọng, tuy nhiên, nó còn quan trọng hơn nhiều khi bạn đang thanh toán nợ nần trên thẻ chuyển dư nợ. Nếu bạn thanh toán trễ hạn trên thẻ chuyển dư nợ thì ưu đãi lãi suất 0% sẽ bị thu hồi. 


7. Ngừng thanh toán trên thẻ cũ quá sớm

Nhiều chủ thẻ không nhận ra rằng quá trình chuyển dư nợ không được hoàn thành ngay lập tức. Nó có thể mất khoản 2 tuần để xử lý. Thậm chí nếu bạn đã thực hiện chuyển khoản, bạn vẫn sẽ cần thực hiện thanh toán trên thẻ cũ cho đến khi bạn xác nhận được rằng nó đã thanh toán. Đừng lo lắng về việc thanh toán quá mức.


8. Sử dụng ưu đãi chuyển dư nợ để tăng thêm nợ

Ưu đãi chuyển dư nợ lãi suất 0% là cơ hội để bạn thoát khỏi nợ nần, tuy nhiên, thật không may là nhiều người muốn nhân cơ hội đó để gia tăng thêm khoản nợ của họ. Họ không thể kháng cự lại sự cám dỗ khi không phải trả khoản dư nợ nào trên thẻ cũ, thế là họ tiếp tục chi tiêu cho dù họ không có khả năng thanh toán hết chúng. 

Việc sử dụng giao dịch chuyển dư nợ là một phần của kế hoạch trả nợ toàn diện. Bạn nên xem sự kết thúc của khoản thời gian ưu đãi là hạn chót để thanh toàn hết toàn bộ dư nợ trên thẻ.

Liên Quan

>