7 cách để tiết kiệm cả đống tiền khi sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ Tín Dụng

7 cách để tiết kiệm cả đống tiền khi sử dụng thẻ tín dụng

Với nhiều người, thẻ tín dụng đơn giản là một cách thức để thanh toán. Tuy nhiên những người dùng thông thái còn biết cách tận dụng những lợi ích và đặc quyền đi kèm mà chỉ có thẻ tín dụng mới cung cấp. Thẻ tín dụng có thể mang đến cho bạn những ưu đãi về bảo hiểm, du lịch miễn phí, hoàn tiền, và nhiều thứ khác đáng giá hàng trăm hay thậm chí là cả nghìn đôla mỗi năm. Xem qua một số cách thức tốt nhất mà bạn có thể tiết kiệm tiền thông qua thẻ tín dụng.


1. Nhận một khoản vay lớn không lãi suất

Nếu bạn không có đủ khả năng chi trả thứ gì đó, cách tốt nhất là bạn nên từ bỏ nó hoặc tiết kiệm tiền trước khi mua hàng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn không thể chờ đợi dài thời gian được. Nếu bạn đang cần gấp một số tiền nhưng không biết vay mượn ở đâu thì có lẽ thẻ tín dụng là sự lựa chọn rất tốt dành cho bạn. Bạn có thể vay tiền thông qua thẻ tín dụng và nhận được khoản vay có lãi suất 0% trong một khoản thời gian nhất định. Chỉ cần trong khoảng thời gian ân hạn, bạn tiến hành thanh toán hết số dư nợ trên thẻ thì bạn hoàn toàn không bị tính thêm một khoản chi phí nào nữa.

Xem thêm: 7 điều bạn không bao giờ nên làm với thẻ tín dụng tích điểm thưởng du lịch


2. Miễn lãi khi đang gánh nợ trên thẻ tín dụng

Đôi khi những lựa chọn tệ hại trong quá khứ cứ tiếp tục ám ảnh chúng ta. Tiền lãi cứ tiếp tục tích lũy theo khoản nợ hiện tại khiến bạn khó mà hoàn thành việc trả nợ. Một khi bạn quyết định đưa cuộc sống tài chính của mình ổn định trở lại và xây dựng nên một kế hoạch thanh toán nợ nần, một trong những công cụ tốt nhất bạn có thể sử dụng để thúc đẩy quá trình trả nợ diễn ra nhanh hơn đó là chuyển dư nợ sang một thẻ cung cấp khoản lãi suất 0%. Ưu đãi này cho phép bạn không bị tính phí lãi suất khi chuyển dư nợ qua thẻ mới trong một quãng thời gian khoảng 21 tháng. Cách thức này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền, đặc biệt là khi bạn đang phải gánh một cục nợ to tướng.


3. Kiếm tiền hoàn lại

Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền thông qua hình thức hoàn tiền lại với mọi mua sắm được thanh toán qua thẻ tín dụng. Bạn nên lựa chọn mở loại thẻ không giới hạn tiền hoàn lại. Với những hạng mục chi tiêu đặc biệt, bạn có thể nhận được khoản tiền hoàn lại thật sự rất lớn. Sau một năm chi tiêu phần lớn qua thẻ tín dụng, bạn sẽ thấy rằng mình tiết kiệm được khoản tiền lớn đến cỡ nào.

Xem thêm: 5 thời điểm khoản vay cá nhân tốt hơn thẻ tín dụng


4. Nhận phần thưởng du lịch miễn phí

Bạn có thể kiếm được những phần thưởng du lịch trị giá hàng trăm hay cả nghìn đôla bằng cách sử dụng thẻ tín dụng du lịch. Bạn có thể tích lũy điểm thưởng để đổi lấy những chuyến du lịch, chuyến bay, đặt phòng khách sạn miễn phí hay kiếm dặm bay để có giảm giá tiền chuyến bay hoăc nhận được chuyến bay hoàn toàn miễn phí. Ngoài những ưu đãi trên, một số thẻ tín dụng hàng không còn đưa ra những đặc quyền như miễn phí hành lý ký gửi, cấp quyền sử dụng phòng chờ sân bây hay được đi lối riêng lên máy bay. Để lựa chọn được loại thẻ tín dụng du lịch phù hợp, bạn nên xem xét nhu cầu du lịch của mình như thế nào và kiểm tra xem khoản phí thường niên. Hãy làm một vài sự so sánh giữa các loại thẻ để chọn được loại thẻ tốt nhất cho mình.


5. Sử dụng bảo hiểm du lịch miễn phí

Thẻ tín dụng có thể cần thiết khi bạn du lịch không chỉ vì sự an toàn và tiện lợi mà còn bởi chúng có hỗ trợ thêm các loại bảo hiểm. Chẳng hạn như, bạn có thể từ chối sử dụng bảo hiểm tùy chọn đắt đỏ của một công ty cho thuê xe và sử dụng chính sách bảo hiểm thuê xe của thẻ tín dụng. Một số thẻ tín dụng còn có bảo hiểm hoàn trả lại cho bạn một số tiền khi gặp phải những tình huống như chuyến bay bị trì hoãn hay bị hủy, hành lý bị thất lạc, hay bạn bị thương trong lúc du lịch. Hãy liên lạc với ngân hàng phát hành thẻ để nhận được những tư vấn cụ thể nhất về những ưu đãi này.


6. Bảo vệ các giao dịch mua sắm

Nhiều thẻ tín dụng có thể đi kèm với nhiều chính sách bảo vệ giao dịch mua sắm rất giá trị, cho phép bạn thay thế hay sửa chửa những thứ bạn đã mua nếu chúng bị hư hại hay mất cắp, thông thường có hiệu lực trong thời gian 30-90 ngày. Bên cạnh đó, hầu hết thẻ đều cung cấp những chương trình bảo hành mở rộng, giúp bạn tăng thêm một đến 2 năm bảo hành vào chính sách bảo hành của nhà sản xuất. Điều này giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền vào chi phí sửa chửa. 

Một số thẻ thậm chí còn cung cấp chính sách bảo hiểm hoàn trả, tức là họ sẽ chấp nhận hoàn trả hàng nếu cửa hàng không đồng ý. Bạn cần trả hàng trong vòng 90 ngày, khoản thời gian dài hơn rất nhiều so với chính sách hoàn trả của các cửa hàng.


7. Nhận được đấu giá

Thẻ tín dụng không chỉ có thể bảo vệ giao dịch mua sắm khỏi trộm cắp và hư hại mà nó còn cung cấp thêm dịch vụ đấu giá. Nếu giá của mặt hàng bạn đã mua giảm xuống, thẻ tín dụng sẽ hoàn trả lại cho bạn số tiền chênh lệch đó. Mỗi thẻ sẽ có một chính sách khác nhau, tuy nhiên, bạn không phải làm bất cứ thứ gì ngoài việc gửi yêu cầu. Đôi khi thẻ tín dụng sẽ theo dõi giá giúp bạn và tự động báo cho bạn biết về sự chênh lệch giá.

Liên Quan

>