7 cách để giảm lãi suất thẻ tín dụng của bạn

Thẻ Tín Dụng

7 cách để giảm lãi suất thẻ tín dụng của bạn

Lãi suất cao có thể làm chậm mọi nỗ lực thanh toán thẻ tín dụng và lãi suất của bạn càng cao thì thanh toán tối thiểu của bạn càng cao. May mắn thay, bạn không phải chịu loại lạm dụng này từ công ty thẻ tín dụng của mình. Bạn có các tùy chọn - và nếu bạn đã sẵn sàng cho các điều khoản tín dụng tốt hơn, đây là bảy mẹo để giảm lãi suất thẻ tín dụng của bạn. 


1. Hãy thực tế về tín dụng của bạn

Nhiều như bạn muốn về ý tưởng nhận được một chiếc thẻ tín dụng có lãi suất tốt hơn, điều đó sẽ không xảy ra trừ khi tín dụng của bạn biện minh cho tỷ lệ thấp hơn.

Các công ty thẻ tín dụng xem xét một số yếu tố khi đưa ra lãi suất. Những người có điểm tín dụng tốt nhất thường nhận được mức giá ưu đãi nhất. Những cá nhân này thanh toán hóa đơn đúng hạn và họ không có nhiều nợ tiêu dùng. Vì vậy, trước khi bạn yêu cầu mức giá tốt hơn, hãy kiểm tra tín dụng của chính bạn và biết vị thế của bạn. Tỷ lệ giảm lãi suất của bạn là thuận lợi nếu bạn có điểm tín dụng trong phạm vi 700 hoặc 800.

Xem thêm: 7 thời điểm nên tránh dùng thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng


2. Nghiên cứu và so sánh lãi suất

Nghiên cứu và so sánh lãi suất được cung cấp bởi các công ty thẻ tín dụng khác. Điều này giúp bạn xác định liệu lãi suất hiện tại của bạn có cạnh tranh hay không, hoặc liệu bạn có thể làm tốt hơn ở nơi khác không. Một số trang web cung cấp các công cụ so sánh thẻ tín dụng nơi bạn có thể tìm kiếm và đăng ký thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu duy nhất của mình.


3. Hãy chắc chắn rằng bạn trả tiền đúng hạn

Các công ty thẻ tín dụng sẽ tìm mọi lý do để giữ lãi suất của bạn như cũ. Ngay cả khi bạn có điểm tín dụng ổn, một khoản thanh toán trễ trong những tháng gần đây có thể làm tổn thương cơ hội nhận được tỷ lệ tốt hơn. Một số công ty thẻ tín dụng có thể bỏ qua một khoản thanh toán trễ nếu bạn có hồ sơ theo dõi tốt, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Để minh họa, người bạn của tôi có điểm tín dụng 760 không thể thương lượng mức tín dụng tốt hơn vì cô ấy đã thanh toán hóa đơn ba ngày trễ bốn tháng trước khi yêu cầu của cô ấy. Đó là một sự giám sát tình cờ, và trước sự cố này, cô đã có một hồ sơ thanh toán hoàn hảo - nhưng nó không thành vấn đề. Hãy chắc chắn rằng bạn trả hóa đơn đúng hạn mỗi tháng. Thiết lập lời nhắc hoặc thanh toán tự động để đảm bảo ngày đáo hạn không làm bạn mất trí.

Xem thêm: Khi nào bạn nên nhận thẻ tín dụng doanh nghiệp qua thẻ khách hàng


4. Nhấc điện thoại lên

Đừng chỉ nói về việc nhận lãi suất tốt hơn - hãy gọi điện thoại với công ty thẻ tín dụng của bạn và yêu cầu. Tôi đã làm điều này nhiều lần trong suốt nhiều năm và trong hầu hết các trường hợp, đại diện dịch vụ khách hàng đã hạ lãi suất của tôi ngay tại chỗ. Nhưng một số đại diện sẽ giúp cho bạn làm việc với tỷ lệ thấp hơn. Họ sẽ nói tỷ lệ hiện tại của bạn là tốt nhất họ có thể làm - và trong một số trường hợp, đúng là như vậy. Nhưng nếu bạn luôn thanh toán đúng hạn và bạn là khách hàng lâu dài, bạn có thể cần phải đội chiếc mũ đàm phán của mình để có được những gì bạn muốn.


5. Nói chuyện với một giám sát viên

Đại diện dịch vụ khách hàng có thể không thể hạ thấp giá của bạn, nhưng người giám sát có thể gặp bạn nửa chừng. Nếu bạn không thể được giảm lãi suất vĩnh viễn, hãy hỏi người giám sát để giảm tạm thời tỷ lệ của bạn. Một số công ty thẻ tín dụng sẽ giảm giá tạm thời, nhưng chỉ khi bạn yêu cầu. Công ty có thể giảm tỷ lệ của bạn xuống vài điểm phần trăm trong khoảng thời gian từ sáu đến 12 tháng. Lãi suất của bạn trở lại APR tiêu chuẩn sau giai đoạn này. Nó chỉ là một sự phá vỡ ngắn hạn, nhưng bất kỳ tỷ lệ giảm nào là tốt hơn không có. Đây là một cơ hội để tiết kiệm tiền lãi và trả tiền thẻ nhanh hơn và bạn sẽ không bao giờ được hưởng lợi từ nó nếu bạn không hỏi. 


6. Chơi bóng cứng

Vì bạn đã nghiên cứu và so sánh các ưu đãi thẻ tín dụng khác, hãy sử dụng thông tin này như một con chip thương lượng nếu công ty thẻ tín dụng không sẵn sàng nhúc nhích với tỷ lệ của bạn. Hãy cho đại diện biết rằng bạn đã tìm thấy các thẻ tương tự có mức giá tốt hơn và bạn đang xem xét chuyển số dư của mình. Trong nỗ lực giữ bạn là khách hàng trung thành, công ty có thể hạ lãi suất của bạn và phù hợp với lời đề nghị của đối thủ cạnh tranh. Chỉ thực hiện điều này nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc thực hiện chuyển đổi.


7. Gọi lại vào một ngày khác

Có lẽ bây giờ không phải là thời điểm thích hợp để có được lãi suất thấp hơn; điểm tín dụng của bạn có thể không đáp ứng yêu cầu của chủ nợ đối với lãi suất cơ bản. Đừng bỏ cuộc. Tiếp tục thêm điểm vào điểm tín dụng của bạn bằng cách thanh toán hóa đơn đúng hạn và trả hết nợ. Đợi vài tháng rồi gọi lại. Bạn có thể nói chuyện với một đại diện khác hoặc một giám sát viên khác và nếu điểm tín dụng của bạn tăng lên, công ty có thể sẵn sàng tuân thủ yêu cầu của bạn để có mức giá tốt hơn.

Liên Quan

>