6 lý do bạn nên mua bảo hiểm xe hơi cho thuê

6 lý do bạn nên mua bảo hiểm xe hơi cho thuê

Erika Plank Hagan biết rất rõ giá trị của việc mua bảo hiểm xe hơi cho thuê. Vào tháng 7 năm 2013, Hagan và gia đình lái xe từ Connecticut đến Ohio trong một chiếc xe cho thuê để tham dự đám cưới của anh trai cô. Khi họ đang đi trên đường, con trai cả của Hagan, người có nhu cầu đặc biệt, đã chán ở ghế sau và quyết định quấn dây nịt vai giữa quanh cổ - khi nó đột nhiên bị khóa.

Họ tình cờ lái xe qua một khu vực xây dựng vào thời điểm đó, có nghĩa là không có nơi nào để họ vượt qua. Chồng của Hagan đang lái xe, vì vậy cô nhảy vào ghế sau và đan hai ngón tay vào giữa dây an toàn và cổ của con trai mình, và họ lái xe theo cách đó cho đến khi họ có thể kéo qua. Thắt lưng sẽ không mở khóa, và vì vậy Hagan phải cắt dây nịt vai để con trai mình thoát ra. Rất may, anh ta đã bị run, nhưng không hề hấn gì.

Tuy nhiên, câu chuyện đáng sợ này đã khiến Hagan gần như tin vào các linh cảm. Chồng cô tình cờ gói một chiếc kéo, điều mà anh thường không làm vì anh đã quá quen với việc đi máy bay. Ngoài ra, mặc dù vợ chồng Hagans thường không mua bảo hiểm cho thuê xe hơi, họ tình cờ đồng ý với bảo hiểm cho thuê cho chuyến đi này, có nghĩa là họ không phải trả tiền cho sự hư hại trên chiếc xe.

Đây là câu chuyện cũng khiến tôi đặt câu hỏi về niềm tin của chính mình rằng bảo hiểm xe hơi cho thuê là một tiện ích không cần thiết mà các công ty cho thuê xe sử dụng để nâng cao khách hàng của họ. Mặc dù ít tài xế sẽ trải qua một kịch bản như Hagan và gia đình cô đã trải qua, điều quan trọng là phải nhận ra rằng có những lý do chính đáng để đăng ký bảo hiểm xe hơi cho thuê.


1. Bạn sẽ phải trả khoản khấu trừ bảo hiểm ô tô của bạn

Dựa vào bảo hiểm cá nhân của riêng bạn có thể tốn kém hơn so với đăng ký bảo hiểm xe hơi cho thuê vì khoản khấu trừ của bạn. Tùy thuộc vào những gì bạn đã đặt làm khoản khấu trừ của mình, bạn có thể thấy mình đang nhìn xuống một hóa đơn cao tới 1.000 đô la sau một tai nạn trong một chiếc xe cho thuê. Chi phí bảo hiểm cho thuê hàng ngày chắc chắn sẽ rẻ hơn khoản khấu trừ của bạn và việc trả chi phí đó có thể mang lại cho bạn sự an tâm lớn.

Xem thêm: Những người tự làm chủ có thể cắt giảm chi phí chăm sóc sức khỏe như thế nào?

2. Bảo hiểm ô tô của bạn không bao gồm "mất sử dụng"

Phần lớn các chính sách bảo hiểm ô tô sẽ chi trả cho chiếc xe cho thuê của bạn trong giới hạn va chạm và bảo hiểm toàn diện. Miễn là bạn sẵn sàng trả khoản khấu trừ của mình trong trường hợp xảy ra tai nạn hoặc thiệt hại khác cho xe, thì có vẻ như bảo hiểm ô tô cá nhân của bạn là đủ.

Thật không may, giả định đó không tính đến tất cả các chi phí thiệt hại cho một chiếc xe cho thuê. Ở nhiều tiểu bang, bảo hiểm ô tô không bao gồm những gì được gọi là "mất sử dụng". Khi chiếc xe cho thuê đang ở trong cửa hàng để sửa chữa, công ty sẽ mất số tiền họ sẽ kiếm được từ việc thuê chiếc xe đó. Bạn sẽ gặp khó khăn với chi phí đó nếu bạn đang dựa vào bảo hiểm ô tô của mình để trang trải thiệt hại cho một chiếc xe cho thuê.

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về việc nộp đơn yêu cầu bảo hiểm sau thảm họa thiên nhiên


3. Bảo hiểm xe hơi cho thuê có thể bảo vệ bạn khỏi tăng lãi suất bảo hiểm ô tô

Một nhược điểm lớn của việc dựa vào bảo hiểm ô tô cá nhân của bạn để chi trả cho yêu cầu bồi thường cho một chiếc xe cho thuê là thực tế giá bảo hiểm của bạn có thể sẽ tăng lên sau đó. Tuy nhiên, sử dụng bảo hiểm xe hơi cho thuê mà bạn đã mua từ công ty sẽ không làm tăng phí bảo hiểm ô tô của bạn trong một số trường hợp nhất định. Theo Hannah Rounds, Chuyên gia tài chính tiêu dùng tại Tài chính không có kế hoạch, "Nếu bạn đâm vào cột điện trong khi được bảo hiểm bởi một công ty cho thuê xe, bạn có thể sẽ thoát lãi suất. Nếu bạn đâm vào một chiếc xe khác, bạn sẽ thấy tỷ lệ bảo hiểm ô tô chính của mình tăng."

Đây là cách nó hoạt động: Các công ty cho thuê xe hơi quốc gia bán miễn trừ thiệt hại va chạm chính, có nghĩa là chiếc xe cho thuê của bạn được bảo hiểm 100%. Nếu bạn mua bảo hiểm xe hơi cho thuê và gặp tai nạn, công ty cho thuê xe sẽ không theo dõi bảo hiểm cá nhân của bạn để lấy tiền và họ thường không báo cáo thiệt hại. Do đó, yêu cầu bảo hiểm của bạn vẫn nằm ngoài báo cáo chính thống và giá của bạn vẫn không thay đổi. Tuy nhiên, nếu có cảnh sát liên quan đến vụ tai nạn của bạn, thì vụ việc sẽ được báo cáo cho Hồ sơ xe cơ giới của bạn, điều đó có nghĩa là bạn có thể thấy phí bảo hiểm của mình tăng ngay cả khi bạn không yêu cầu bồi thường với bảo hiểm của mình.

Cuối cùng, có nhiều loại bảo hiểm cho thuê xe. Bảo hiểm trách nhiệm bổ sung thông qua đại lý cho thuê xe bảo hiểm cho bất kỳ thiệt hại nào chưa được bảo hiểm ô tô cá nhân của bạn, có nghĩa là yêu cầu bồi thường sẽ được đưa ra cho bảo hiểm của bạn và kết quả là bạn sẽ thấy tăng lãi suất.


4. Bảo hiểm được cung cấp bởi thẻ tín dụng của bạn có thể không đủ

Khách du lịch có cả chính sách bảo hiểm ô tô mạnh mẽ và thẻ tín dụng cung cấp bảo hiểm cho thuê xe có thể tin rằng họ hoàn toàn được bảo hiểm trong trường hợp rủi ro cho thuê xe. Thật không may, bảo hiểm thẻ tín dụng gần như không toàn diện như bạn nghĩ. 

Để bắt đầu, một số chủ thẻ có thể không nhận thức được rằng họ cần sử dụng thẻ cụ thể cung cấp lợi ích bảo hiểm xe hơi cho thuê khi họ thuê xe. Làm chủ thẻ là không đủ. Bạn phải sử dụng thẻ với quyền lợi bảo hiểm cho thuê để thuê xe dưới tên của bạn để truy cập các lợi ích. Bạn cũng phải từ chối tất cả các bảo hiểm tùy chọn được cung cấp bởi các công ty cho thuê xe.

Ngoài ra, không phải thẻ nào cũng cung cấp các quyền lợi bảo hiểm này, vì vậy bạn cần biết trước nếu thẻ của bạn sẽ bảo vệ bạn.

Bảo hiểm cho thuê thẻ tín dụng cũng có một số hạn chế khá cụ thể. Ví dụ, một số loại phương tiện được loại trừ khỏi phạm vi bảo hiểm cho thuê thẻ tín dụng, bao gồm xe bán tải, một số xe SUV và xe đắt tiền và / hoặc kỳ lạ. Khách du lịch mơ ước khám phá thành phố trên chiếc Porsche cần ghi nhớ giới hạn này.

Hơn nữa, nhiều chính sách thẻ sẽ không bao gồm phí hành chính được tính bởi công ty cho thuê xe và không có chính sách nào sẽ trả cho giá trị giảm dần. Giá trị giảm dần đề cập đến việc giảm giá trị bán lại của một chiếc xe cho thuê do tai nạn. Nếu bạn gặp sự cố đủ nghiêm trọng để hạ thấp giá trị của chiếc xe nhưng không đủ nghiêm trọng để tính tổng, nó sẽ gặp khó khăn với giá trị giảm dần đó nếu bạn đang dựa vào thẻ tín dụng để được bảo hiểm cho thuê.


5. Khách du lịch kinh doanh có thể không được bảo hiểm ô tô cá nhân

Cha tôi thường bay đến Arizona cho một hội nghị kinh doanh hàng năm, và sau đó ở lại thêm một vài ngày để tận hưởng ánh nắng mặt trời. Đó là loại chuyến đi kinh doanh / niềm vui có thể là một mỏ đất cho người thuê xe. Đó là bởi vì trong khi công ty của họ có thể chi trả bảo hiểm cho thuê xe trong suốt phần kinh doanh của chuyến đi, bảo hiểm ô tô cá nhân của họ có thể sẽ không bao trả cho họ cho phần thú vị của chuyến đi. Một cách giải quyết cho vấn đề này là trả lại xe và sau đó cho thuê lại sau khi chuyến đi kết thúc từ công việc đến niềm vui - nhưng bạn có thể thấy rằng mua bảo hiểm xe hơi cho thuê từ đầu là cách khắc phục dễ dàng hơn cho vấn đề này.


6. Du lịch quốc tế thường được loại trừ khỏi bảo hiểm ô tô cá nhân

Nếu bạn đang thuê một chiếc xe bên ngoài Hoa Kỳ, bạn có thể hoặc không thể dựa vào bảo hiểm ô tô cá nhân và / hoặc bảo hiểm cho thuê thẻ tín dụng của bạn để được bảo hiểm. Nhiều công ty bảo hiểm ô tô đặc biệt giới hạn bảo hiểm của họ khi lái xe ở Hoa Kỳ và thẻ tín dụng đặc biệt loại trừ một số quốc gia khỏi lợi ích bảo hiểm cho thuê của họ.


Cẩn tắc vô ưu

Về bản chất, bảo hiểm là thứ bạn hy vọng bạn không bao giờ phải sử dụng. Chi phí bảo hiểm xe hơi cho thuê có thể làm cho nó có vẻ như thông minh hơn về mặt tài chính để bỏ qua nó và hy vọng điều tốt nhất. Nhưng nếu bạn từng gặp vấn đề với một chiếc xe cho thuê, bạn sẽ rất vui vì bạn đã mua bảo hiểm và không dựa vào hy vọng để giữ cho bạn đủ tài chính.

>