6 dấu hiệu bạn không kiếm đủ tiền

Quản Lý Vay Nợ

6 dấu hiệu bạn không kiếm đủ tiền

Việc sống chỉ với khoản tiền lương hàng tháng có thể ảnh hưởng đến mức độ căng thẳng và cảm xúc của bạn. Nó cũng có thể ảnh hưởng lớn đến phúc lợi tài chính của bạn cả trong hiện tại và tương lai. Nếu bạn không tự tin về tương lai tài chính của mình, thì đã đến lúc thay đổi. Dưới đây là một vài dấu hiệu cho thấy bạn cần chi tiêu ít hơn - hoặc kiếm thêm.


1. Hóa đơn của bạn đang áp đảo

Nếu bạn không kiếm đủ tiền để trả các hóa đơn hàng tháng, thì bạn cần phải kiếm thêm. Ngay cả việc trả số tiền tối thiểu trên hóa đơn của bạn là không đủ. Bạn nên làm việc để trả hết nợ, mà không phải lo lắng về việc kiếm đủ tiền để mua thức ăn mỗi tháng.

Rút tiền từ tài khoản thanh toán của bạn, thanh toán hóa đơn muộn hàng tháng hoặc bỏ qua các nghĩa vụ tài chính của bạn hoàn toàn có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn nhiều. Nếu bạn có bất kỳ thói quen xấu nào trong số này, thì bạn sẽ phải lo lắng về phí thấu chi, phí kiểm tra bị trả lại và thậm chí có thể được gửi đến các bộ sưu tập.

Xem thêm: 5 nghề nghiệp cung cấp sự miễn nợ cho các khoản vay sinh viên


2. Ngân sách của bạn không đủ

Cách tốt nhất để nhận được nhiều hơn từ mỗi phiếu lương là chỉ cần chi tiêu ít hơn. Tạo ngân sách có thể là bước phù hợp để thực hiện các thay đổi lâu dài sẽ mang lại kết quả lớn. Tuy nhiên, bạn sẽ làm gì nếu bạn đã tạo ngân sách và cắt bỏ tất cả các chi tiêu không cần thiết bạn có thể, nhưng vẫn không đủ? Bạn sẽ cần tìm cách kiếm thêm tiền.


3. Bạn không có tiết kiệm

Nếu bạn không thể trả hết nợ và dành tiền cho các khoản tiết kiệm và tài khoản hưu trí của mình, thì bạn chỉ cần kiếm thêm. Trong trường hợp có một khoản chi phí lớn bất ngờ sắp tới, bạn nên có một số tiền tiết kiệm để trang trải. Điều quan trọng là bạn dành tiền cho tương lai của mình và nếu bạn không, thì bạn cần phải làm gì đó để thay đổi hiện tại.

Điều quan trọng là giữ cho mục tiêu tiền bạc của bạn và tài chính trong tương lai. Điều quan trọng là bạn đang tiết kiệm cho tương lai của mình, trong trường hợp bạn bị cắt giảm lương hoặc sa thải. Tiết kiệm cho nghỉ hưu cũng là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho bản thân tương lai của mình. Nếu bạn không đạt được các mục tiêu tài chính ngắn hạn và dài hạn của mình, thì bạn sẽ không kiếm đủ tiền.

Xem thêm: Cách thoát khỏi chu kỳ chỉ sống dựa vào tiền lương hàng tháng


4. Bạn tiếp tục dựa vào thẻ tín dụng

Nếu bạn thấy rằng bạn đang dựa vào thẻ tín dụng của mình chỉ để kiếm tiền và chỉ trả tối thiểu cho thẻ tín dụng của bạn hàng tháng, bạn đang hướng đến nợ kéo dài và một loạt vấn đề khác. Điều này có thể dẫn đến điểm tín dụng thấp hơn và ít tiền hơn cho tài khoản tiết kiệm của bạn. Về lâu dài, bạn cũng sẽ chịu trách nhiệm cho các khoản phí lãi suất cao hơn và thanh toán bằng thẻ tín dụng.


5. Tiền lương của bạn biến mất trong thoáng chốc

Nếu bạn chi tiêu phần lớn tiền lương của bạn trong vài ngày đầu tiên, thì có vấn đề. Bạn nên có nhiều hơn chỉ đủ để thanh toán hóa đơn của bạn. Cần có tiền để tiết kiệm và đầu tư cho nghỉ hưu. Thỉnh thoảng mọi người đều có một tháng tồi tệ, nhưng nếu bạn thấy rằng tiền lương của bạn hết trong tuần đầu tiên hàng tháng, thì bạn có thể bị bội chi hoặc đơn giản là không đủ.

Những dịp đặc biệt xảy ra với hầu hết mọi người vài lần mỗi năm. Trong những khoảng thời gian này, bạn sẽ muốn có một ít tiền để dành (cho ngày lễ, ngày kỷ niệm, sinh nhật và các dịp khác có thể cắt vào lương của bạn). Điều cuối cùng bạn muốn lo lắng là phá vỡ thẻ tín dụng chỉ vì bạn cần mua quà cho trẻ em.


6. Bạn cảm thấy bị đánh giá thấp

Nếu bạn cảm thấy mình không được trả đủ tiền cho công việc hiện tại, thì bạn có thể bực bội và kém năng suất. Cân nhắc việc nói chuyện với người quản lý của bạn về những gì bạn mang đến bàn và yêu cầu tăng lương. Điều tồi tệ nhất họ có thể nói là "Không".

Nếu bạn quyết định yêu cầu tăng lương, thì trước tiên bạn cần xác định thời gian của bạn có giá trị. Sử dụng một máy tính lương hoặc trang web so sánh lương, và tìm hiểu mức lương trung bình cho sự nghiệp của bạn để bạn có thông tin đó về phía bạn khi bạn nói chuyện với quản lý. 


Đã đến lúc phải di chuyển?

Nếu bạn nhận ra đã đến lúc phải thực hiện một động thái, thì có một số bước bạn có thể thực hiện. Nếu bạn chưa làm việc với ngân sách, thì đã đến lúc phải làm như vậy. Bạn cũng có thể thực hiện các bước để giảm tiền thuê nhà, tìm các hình thức vận chuyển thay thế hoặc đơn giản là chi tiêu ít hơn. Bạn cũng có thể cần phải xem xét thay đổi việc làm hoặc tham gia vào một ngày cuối tuần hoặc công việc phụ.

Liên Quan

>