6 cách để tự động thanh toán và nhận thưởng thẻ tín dụng

6 cách để tự động thanh toán và nhận thưởng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng tích điểm thưởng dường như quá phiền hà và phức tạp nên không có nhiều người quan tâm đến chúng. Thường thì có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian để suy nghĩ xem liệu loại thẻ tín dụng tích điểm thưởng hay thẻ tín dụng cashback có thể đáp ứng nhu cầu của mình và rồi dù thế nào đi nữa bạn cũng sẽ phải suy nghĩ xem cách sử dụng thẻ tích điểm thưởng như thế nào. Nếu bạn cố gắng dùng quá nhiều thẻ hay quá nhiều chương trình khách hàng thân thiết cùng lúc thì bạn có thể dễ dàng cảm thấy sự quá tải hay tệ hơn là những điểm bạn tích lũy được sẽ bị lãng phí. 

Nếu mục tiêu của bạn là tối đa hóa thẻ tín dụng tích điểm, nhưng bạn lại không thực sự muốn phải đi tới lui nhiều lần, thì có một vài cách sau đây có thể giúp cho quy trình trở nên có tổ chức hơn. Dưới đây là 6 cách để bạn tự động hóa thẻ tín dụng tích điểm và thanh toán hàng tháng.

1. Sử dụng AwardWallet để theo dõi số điểm và số dặm

Ứng dụng AwardWallet là một ứng dụng theo dõi trực tuyến giúp bạn quản lý số dặm bay, điểm thưởng khách sạn và điểm thưởng du lịch. Bạn có thể tham gia dịch vụ miễn phí và tất cả những gì bạn phải làm là thêm tài khoản nhận thưởng hiện tại của mình vào để bắt đầu. Từ đó, AwardWallet sẽ theo dõi và giám sát chương trình phần thưởng và hành trình của bạn. Điều này bao gồm việc thông báo cho bạn biết điểm thưởng của bạn sắp hết hạn hay chưa hoặc số dư điểm thưởng có thay đổi hay không với bất cứ lý do nào.

Ứng AwardWallet khẳng định rằng nó đang theo dõi hơn 1.3 tỉ điểm thưởng và số dặm bay với hơn 670 chương trình khách hàng trung thành.

2. Kiểm tra Points.com

Points.com hoạt động tương tự như AwardWallet ở chỗ là nó cũng hứa hẹn sẽ theo dõi điểm thưởng và số dặm của bạn từ nhiều chương trình tích điểm thưởng khác nhau một cách miễn phí. Tuy nhiên, dịch vụ này cũng cho phép bạn rút tiền theo điểm và số dặm bay dưới dạng thẻ quà tặng dành cho mua sắm và ăn uống.

Quá trình tham gia Points.com hoàn toàn miễn phí và nó có thể làm đơn giản hóa cuộc sống của bạn bằng cách cho phép bạn quan sát tất cả tài khoản khách hàng trung thành ở cùng một nơi. Một khi bạn đăng ký, bạn sẽ có một mật khẩu và đăng nhập vào những chương trình của mình. Điều này giúp bạn đơn giản hóa quá trình quản lý bởi bạn không phải theo dõi các chương trình trong nhiều lần đăng nhập, không phải thoát ra và thoát vào liên tục gây phiền phức và mất nhiều thời gian. 

3. Sử dụng Reward Summit để tối đa hóa số dặm bay

Reward Summit là một công cụ khác nữa cho phép bạn theo dõi số điểm thưởng và dặm bay. Tuy nhiên, dịch vụ này tập trung chủ yếu vào đầu vào của các giao dịch của bạn thay vì giúp bạn theo dõi những điểm thưởng sau khi bạn đã đạt được chúng.

Đây là cách công cụ này hoạt động: Đăng ký Reward Summit và kết nối thẻ tín dụng của bạn đến tài khoản. Từ đó, ứng dụng Reward Summit sẽ giúp bạn chọn đúng thẻ cho mỗi lần mua hàng mà bạn thực hiện dựa trên loại thẻ nào cung cấp nhiều phần thưởng nhất. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để tìm kiếm các thương nhân gần bạn có thể giúp loại bỏ những hạng mục thưởng mà bạn không chắc chắn cách tối đa hóa. Cuối cùng bạn sẽ nhận được những báo cáo cụ thể và chi tiết cho bạn thấy được bạn đang tối đa hóa thẻ tín dụng tích điểm thưởng của mình như thế nào khi so sánh với những người dùng khác trong ứng dụng.

Nếu bạn là người cảm thấy mệt mỏi với việc tìm ra loại thẻ nào là tốt nhất cho các mua sắm cá nhân thì ứng dụng này dành cho bạn. Quan trọng hơn hết là nó hoạt động miễn phí và sử dụng một cách trơn tru.

4. Thiết lập thanh toán thẻ tín dụng tự động

Có thể bạn không quá lo lắng về việc mất đi sự theo dõi điểm thưởng và số dặm bay, tuy nhiên, bạn có thể sẽ lo lắng về việc phải rơi vào các khoản nợ thẻ tín dụng. Trong trường hợp đó, nó sẽ hợp lý hơn để bạn tự động hóa các thanh toán thẻ tín dụng của mình để đảm bảo bạn không bao giờ thanh toán trễ hạn và không bao giờ phải gánh trên vai một khoản dư nợ.

May mắn là hầu hết các ngân hàng đều cho phép bạn thiết lập hình thực thanh toán tự động cho thẻ tín dụng hoặc trước ngày đáo hạn. Việc tự động hóa quá trình thanh toán thẻ sẽ giúp bạn tránh khỏi nợ thẻ tín dụng dù có chuyện gì xảy ra đi nữa. 

5. Sử dụng thẻ tích điểm thưởng cho những chi phí định kỳ

Một cách thức khác nữa để xem xét bạn có đang cách giác sự bội chi hay không đó là chỉ sử dụng thẻ tích điểm thưởng cho những chi phí định kỳ mà bạn có thể tự động hóa ở cả hai đầu. Điều này có nghĩa là bạn sẽ thiết lập các loại hóa đơn nhất định để được thanh toán tự động chẳng hạn như các tiện ích, hóa đơn cáp, hóa đơn điện thoại và bảo hiểm. Mặt khác, bạn sẽ thiết lập thanh toán tự động với ngân hàng vì vậy những loại hóa đơn này sẽ được thanh toán tự động vào ngày đáo hạn của chúng.

Lợi ích của phương thức này đó là gấp ba lần; bạn không chỉ đang thanh toán các hóa đơn với thẻ tín dụng mà bạn cũng đang có những hóa đơn được trả một cách tự động và kiếm được điểm thưởng trong suốt quy trình đó. Cách làm này dễ dàng để xây dựng và quên đi và nó sẽ giúp bạn tránh được sự bội chi trong thói quen mua sắm thường ngày.

6. Đối xử với thẻ tín dụng của bạn giống như thẻ ghi nợ

Một cách khác để tự động hóa quá trình mua và thanh toán thẻ tín dụng trong khi có thể tránh được nợ nần đó là tham gia vào một dịch vụ có tên gọi là Debitize. Dịch vụ này cung cấp những đặc quyền thẻ tín dụng chứ chứ không phải là khoản nợ thẻ tín dụng và nó sẽ giúp bạn thanh toán hóa đơn thẻ trực tiếp từ tài khoản thanh toán của bạn.

Thứ tuyệt vời nhất về dịch vụ này đó là nó hoàn toàn miễn phí. Sau khi mở tài khoản, tất cả những gì bạn phải làm là liên kết tài khoản thẻ tín dụng với tài khoản thanh toán. Từ đó, bạn sẽ sử dụng thẻ tín dụng của mình như thường lệ và để cho Debitize thực hiện rút tiền thường xuyên để chi trả cho những khoản phí của bạn theo thời gian. 

>