6 bước để tạo được thẻ tín dụng khi bạn đang có một lịch sử tín dụng xấu

6 bước để tạo được thẻ tín dụng khi bạn đang có một lịch sử tín dụng xấu

Không dễ để được cấp thẻ tín dụng khi bạn đang có một lịch sử tín dụng không tốt, tuy nhiên, những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng khi kết thúc. Tín dụng tốt là chìa khóa để có thể bạn có thể đựa xét duyệt vay vốn mua nhà hay mua xe. Khi độ uy tín tín dụng của bạn tăng lên mức "rất tốt" hoặc "xuất sắc" (thường thì điểm FICO từ 740 trở lên), bạn sẽ được đánh giá đủ điều kiện cho các khoản vay với mức lãi suất và điều khoản tốt nhất.

Tuy nhiên, bạn sẽ làm cách nào để được cấp thẻ tín dụng khi có độ uy tín tín dụng không được tốt. Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và cần sự kiên trì để được chấp thuận mở thẻ khi bạn chưa thể tự chứng minh được hoặc nếu bạn đã từng vật lộn với tín dụng trong quá khứ, nhưng nó cũng thật khó để tự chứng minh bản thân khi không ai trao cho bạn cơ hội. 

Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể được chấp nhận mở thẻ tín dụng với mức uy tín tín dụng thấp nếu bạn sẵn sàng dành thời gian để sửa chữa tín dụng của bạn đầu tiên. Dưới đây là những bước quan trọng nhất để bạn thực hiện.

Bước 1: Tìm hiểu vấn đề thực sự tồi tệ như thế nào

Tín dụng của bạn có thể tồi tề hoặc có thể bạn chỉ cho rằng là nó như vậy thôi. Để chắc chắn, bạn cần tìm hiểu rõ vấn đề. Gerri Detweiller, giám đốc giáo dục cho Nav, một công ty hỗ trợ các chủ kinh doanh xây dựng và giám sát tín dụng kinh doanh mạnh mẽ miễn phí, cho biết rằng đầu tiền bạn cần kiểm tra điểm tín dụng của mình, tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở điểm tín dụng mà thôi.

Detweiler cho biết bạn nên cố gắng kiểm tra điểm FICO 8, một trong những loại điểm tín dụng mà người cho vay sử dụng. Thông thường, đây là loại điểm mà tổ chức phát hành thẻ sẽ kiểm tra trước khi chấp nhận cho người dùng mở thẻ tín dụng. 

Việc xem điểm FICO 8 không quan trọng nhưng nó sẽ giúp bạn thấy được bạn đang được xếp ở đâu bằng cách sử dụng hệ thống tính điểm mà nhà phát hành thẻ thật tế sẽ sử dụng, Detweiller cho biết. Một lựa chọn khác nữa là kiểm tra điểm tín dụng miễn phí được cung cấp bởi ngân hàng của bạn, hoặc đăng ký tài khoản miễn phí với một dịch vụ có tên gọi là Credit Sesame hay Credit Karma để thấy được sự ước tính điểm tín dụng của bạn.

Bước 2: Xem xét các yếu tố tín dụng khác

Bên cạnh điểm tín dụng, Detweiller cho biết là các nhà phát hành thẻ muốn đảm bảo chắc chắn rằng bạn không đang ở trong tình trạng phá sản. Nếu bạn có một thế chấp thuế mở, thì bạn có thể là người không đạt đủ tiêu chuẩn. Trong trường hợp đó, bạn sẽ không được chấp nhận mở thẻ tín dụng.

Một lý do phổ biến khác khiến bạn bị từ chối đó là nhà phát hành thẻ không muốn nhìn thấy nhiều hơn sáu đơn đăng ký trong sáu tháng vừa qua, Detweiller cho hay. Nếu bạn đã từng nộp đơn đăng ký mở thẻ cho nhiều loại thẻ khác nhau thì bạn buộc phải đợi thêm 6 tháng nữa.

Bên cạnh đó, các nhà phát hành thẻ không muốn thấy mức độ sử dụng tín dụng cao hơn 60% và họ sẽ thích bạn hơn nếu bạn đã sở hữu sẵn một thẻ tín dụng rồi. 

Hầu hết nhà phát hành thẻ muốn thấy rằng bạn đã từng có ít nhất 500$ hoặc 1000$ trong giới hạn tín dụng trên những chiếc thẻ tín dụng khác. Nếu bạn đang có dư nợ trên thẻ cao, hãy nhớ thanh toán dần số dư nợ đó, điều đó sẽ giúp bạn trong trường hợp này. 

Bước 3: Xem xét kĩ các thẻ tín dụng được bảo đảm

Nếu bạn đã từng kiểm tra tín dụng của mình và biết rằng bạn không thể được chấp nhận mở thẻ vì một chiếc thẻ tín dụng không đảm bảo, bạn nên cân nhắc mở một chiếc thẻ tín dụng đảm bảo. Sự khác nhau ở đây là gì? Trong trường hợp thẻ tín dụng không có bảo đảm mở rộng hạn mức tín dụng mà không cần thế chấp, thẻ tín dụng được bảo đảm yêu cầu bạn phải trả trước một khoản tiền gửi.

Đây có thể là điều không lý tưởng, tuy nhiên, thẻ tín dụng đảm bảo thường thực hiện các báo cáo về những giao dịch tín dụng để gửi cho ba cơ quan báo cáo tín dụng. Cuối cùng đây chính là những gì bạn muốn. Nếu bạn quyết định đi theo con đường này, hãy đảm bảo chắc chắn rằng bạn đang so sánh những chiếc thẻ đảm bảo để tìm ra một lựa chọn thẻ không tính đến phí thường niên và không có phí liên tục và các đặc quyền khác.

Bước 4: Tìm đến những lựa chọn sửa chữa tín dụng

Detweiller cho biết rằng bạn vẫn có thể hoạt động trên tín dụng của bạn theo những cách khác nhau cho dù bạn có mở thẻ tín dụng đảm bảo hay không. Nếu bạn không cảm thấy tự tin trong việc cố gắng xem xét những gì không chính xác trên báo cáo tính dụng của bạn, thì bạn có thể tìm đến sự lựa chọn sửa chữa tín dụng đến từ một công ty

Một lần nữa, đây là nơi bạn sẽ muốn làm bài tập về nhà của mình. Hãy tìm kiếm một công ty sửa chữa tín dụng có uy tín, được đánh giá tốt và tốn ít chi phí. Đồng thời, bạn cũng nên đọc bản in đẹp và đặt câu hỏi để có thể biết được mình đang làm gì. Hãy thận trọng với những trò gian lận sửa chữa thẻ tín dụng khi ngoài kia vẫn có rất nhiều kẻ lừa đảo. 

Bước 5: Được thêm dưới dạng người dùng được ủy quyền

Một cách rất tốt khác để có thể mở thẻ tín dụng với lịch sử tín dụng xấu đó là bạn được thêm vào dưới dạng người dùng ủy quyền bởi người mà bạn thân thiết và tin tưởng và người đó sở hữu một lịch sử tín dụng rất tốt và dư nợ thấp. Mối quan hệ với người đó có thể là người thân, bạn bè, hay vợ/chồng.

Cách thức này không giống với cách bạn mở thẻ của chính bạn, tuy nhiên, nó có thể giúp bạn nâng cao độ uy tín dụng tín dụng của bạn lên bởi lịch sử tín dụng của người dùng chính cũng sẽ được báo cáo trên lịch sử tín dụng của bạn. 

Nếu chủ thẻ chính lo lắng bạn sẽ gặp vấn đề trong cách dùng thẻ, bạn cũng có thể được thêm dưới đạng người dùng được ủy quyền, mặc dù vậy, bạn sẽ không được sử dụng thẻ hay giữ thẻ theo quyền sở hữu của bạn. Lợi ích vẫn tồn tại khi chủ thẻ vẫn tiếp tục sử dụng thẻ và thực hiện các thanh toán. 

Bước 6: Cân nhắc sự thay thế

Cuối cùng, có một vài thay thế mà bạn có thể xem xét qua. Nếu nhà phát hành thẻ không sẵn sàng chấp nhận bạn, bạn có thể phải thử đăng ký thẻ tín dụng với một hiệp hội tín dụng mà bạn đang có mối quan hệ.

Thẻ trả trước cũng là một sự lựa chọn, tuy nhiên, đây không phải là sự thay thế lý tưởng cho thẻ tín dụng. Thẻ trả trước không chỉ không giúp bạn xây dựng tín dụng mà nó còn không cung cấp nhiều đặc quyền.

>