• Home  / 
  • Đầu Tư
  •  /  5 thói quen ngân sách đáng ngạc nhiên của chuyên gia tài chính giàu có

  5 thói quen ngân sách đáng ngạc nhiên của chuyên gia tài chính giàu có

  5 thói quen ngân sách đáng ngạc nhiên của chuyên gia tài chính giàu có

  "Người không tiết kiệm sẽ phải chịu khổ sở", nhà triết học Trung Quốc Khổng Tử cảnh báo sớm nhất là vào thế kỷ thứ 5 trước công nguyên. Lời khuyên của ông đã vượt qua thử thách của thời gian và trở thành câu thần chú của nhiều cá nhân trong hành trình tìm kiếm thành công tài chính.

  Tuy nhiên, bạn sẽ nghĩ rằng một khi ai đó "làm được", đã đến lúc ngồi lại và "đối xử với chính mình". Không quá nhanh! Chúng ta hãy xem xét năm chuyên gia tài chính giàu có, những người tiếp tục tiết kiệm tiền theo những cách đáng ngạc nhiên nhất.


  1. Warren Buffett ăn McDonald mỗi ngày vào bữa sáng

  Với giá trị tài sản ròng ước tính hơn 78 tỷ USD, Warren Buffett hoàn toàn có thể đủ khả năng để nhấm nháp mimosas cho bữa sáng mà không bị đổ hóa đơn. Tuy nhiên, Oracle of Omaha đã tiết lộ trong một bộ phim tài liệu năm 2017 gần đây rằng ông chi trả cho ngân sách bữa sáng hàng ngày không quá 3,17 đô la tại Mickey D's.

  Buffett thường chọn bữa sáng của mình từ ổ đĩa của một McDonald gần đó trên đường đến văn phòng. "Khi tôi không cảm thấy quá thuận lợi, tôi có thể chi trả 2,61 đô la, đó là hai miếng xúc xích, và sau đó tôi đặt chúng lại với nhau và rót cho mình một cốc Coke", Buffett deadpans. Công ty đầu tư của Buffett nắm giữ hơn 9% cổ phần từ công ty đồ uống.


  2. T. Boone Pickens sở hữu một đôi giày từ năm 1957

  Thông qua thành công của mình trong lĩnh vực dầu khí, T. Boone Pickens đã tích lũy được một khối tài sản trong nhiều năm và mạo hiểm trong lĩnh vực tài chính và đầu tư. Năm 2012, Pickens xếp thứ 913 trong danh sách tỷ phú của Forbes. Ngày nay, ông ấy không được xếp hạng trong danh sách đó vì ông đã cho đi hơn 1 tỷ đô la thông qua những nỗ lực từ thiện của mình.

  Mặc dù thành công về tài chính, tác giả của The First Billion Is the Hardest sử dụng những gì anh ta mua cho đến khi nó hư hại hoàn toàn, có thể là vài thập kỷ sau đó. "Nếu tôi muốn một cái gì đó, tôi nhìn vào nó, quyết định nó là gì, nhưng nó thường sẽ là sản phẩm tốt nhất. Tôi có một đôi giày đế bệt mà tôi vẫn mang vào năm 1957", anh tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn trong 2011.

  Và không chỉ là giày, Pickens giới hạn kích thước số áo quần trên tủ quần áo của anh ta nói chung. "Mọi người luôn ngạc nhiên rằng tôi không có một tủ quần áo đầy đủ," Pickens nói với Kiplinger. "Tôi mua ba bộ quần áo cứ sau 5 năm hoặc chỉ sở hữu tổng cộng 10 bộ. Đó là tất cả những gì tôi cần."


  3. Mitt Romney săn các chuyến bay giá rẻ

  Trong khi bạn có thể biết đến Mitt Romney chủ yếu là một cựu ứng cử viên tổng thống, ông cũng là người đồng sáng lập của công ty cổ phần tư nhân Bain Capital. Thông qua công việc là một nhà tư vấn quản lý và nhà đầu tư cổ phần tư nhân, ông có giá trị ròng cao - ước tính khoảng 230 triệu đô la của Forbes khi ông ra tranh cử trở lại vào năm 2012.

  Không phải là một người xa lạ với những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống, bạn sẽ nghĩ rằng Romney chỉ gắn liền với mua cao cấp. Trong khi anh ta đã mua những con ngựa Warmblood sáu con số, anh ta cũng thích tìm kiếm những món hời. Theo tờ New York Times, anh bị ám ảnh bởi việc săn được các chuyến bay giá rẻ trên JetBlue. Một cố vấn lâu năm của Romney đã ủng hộ tuyên bố đó bằng cách tuyên bố rằng, khi được yêu cầu thay đổi chuyến bay, Romney đã do dự và trả lời: "Chà, đó là một chuyến bay giá rẻ. Đó là một ghế giữa, nhưng tôi có tỷ lệ JetBlue tuyệt vời."


  4. Jack Bogle ăn bánh sandwich PB & J cho bữa trưa

  Một trong số ít các nhà đầu tư có lợi nhuận tốt hơn Warren Buffett là John "Jack" Bogle, người sáng lập và CEO đã nghỉ hưu của Tập đoàn Vanguard. Nếu tên Vanguard nghe có vẻ quen thuộc, rất có thể là do bạn sở hữu một trong những quỹ chỉ số chi phí thấp trong tài khoản hưu trí hoặc đầu tư của bạn. Và bạn sẽ không đơn độc: Quỹ cổ phần của nhà đầu tư chỉ số Vanguard 500 [Nasdaq: VFINX] có tài sản trị giá $ 292,36 tỷ vào tháng 2 năm 2017!

  Là người tiên phong của các quỹ chỉ số được quản lý thụ động với chi phí thấp, Bogle tin rằng chìa khóa để khiến nó trở nên lớn trong các khoản đầu tư là tích cực giảm thiểu phí. Và anh cũng kiên định với niềm tin này vào cuộc sống. Nhiều ấn phẩm đã kể lại rằng thực phẩm đi ăn trưa của ông là bơ đậu phộng và bánh mì thạch. Anh ta bắt đầu mang theo một chiếc bánh sandwich PB & J và một quả táo khi lần đầu tiên bắt đầu Vanguard vì anh ta từ chối trả giá trong căn tin của mình. Và khi anh ta phải đặt hàng ở đó, anh ta dùng một chiếc bánh sandwich phô mai nướng đơn giản.


  5. David Cheriton tự cắt tóc

  Một giấc mơ chung của các nhà đầu tư cá nhân là phát hiện ra Microsoft, Facebook hoặc Apple tiếp theo, trở thành người đầu tiên đầu tư vào món kiếm tiền đó. Giáo sư David Cheriton của Stanford tình cờ là một trong những nhà đầu tư trúng số độc đắc khi vào năm 1998, ông đã viết một tấm séc trị giá 100.000 đô la cho hai nhà sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin. Hôm nay, khoản đầu tư đó chiếm phần lớn trong tài sản ròng trị giá 4,2 tỷ đô la ước tính của ông.

  Tính đến năm 2012, "Giáo sư tỷ phú" đã đầu tư hơn 50 triệu đô la vào 17 công ty khởi nghiệp và công ty, và tiếp tục đầu tư. Cho đến ngày nay, ông vẫn tiếp tục thực hiện kiểm tra tại một số công ty khác, như AISense và ThreatSTOP.

  Với một phả hệ đầu tư như vậy, bạn sẽ nghĩ rằng ông sẽ không bận tâm một chút về một kiểu tóc đẹp mỗi tháng một lần. Trong hơn ba thập kỷ, Cheriton thích tự cắt tóc. "Không phải là tôi không thể cắt tóc," Cheriton nói. "Thật dễ dàng để tự làm, và mất ít thời gian hơn", anh thú nhận với Forbes. 


  >