5 thời điểm khoản vay cá nhân tốt hơn thẻ tín dụng

Thẻ Tín Dụng

5 thời điểm khoản vay cá nhân tốt hơn thẻ tín dụng

Những sự kiện quan trọng trong cuộc đời bạn thường tiêu tốn rất nhiều tiền bạc, có thể hơn cả khoản tiền bạn sẵn có. Thật dễ khi chỉ cần nắm lấy một chiếc thẻ tín dụng, thanh toán cho các phi phí và quên mất chúng cho đến khi đã tới hạn thanh toán các dư nợ trên thẻ. Mặc dù, thẻ tín dụng đôi lúc tiện lợi hơn, nó không phải luôn là một phương án tốt nhất. Dựa vào mức tín dụng và nhu cầu của bạn, một khoản vay cá nhân có thể là sự lựa chọn ít tốn kém hơn.

Nếu bạn cần một lựa chọn tài chính dài hạn, bạn có thể nhận được mức lãi suất thấp hơn và hạn mức vay cao hơn với khoản vay cá nhân khi so với thẻ tín dụng. Dưới đây là một số thời điểm mà bạn nên lựa chọn một khoản vay cá nhân thay vì thẻ tín dụng.


Đám cưới và những sự kiện quan trọng trong cuốc sống

Bởi vì những sự kiện như đám cưới và các buỗi lễ lớn khác không phải là một dạng giao dịch mua sắm mà có thể hưởng lợi từ các chương trình phần thưởng mà thẻ tín dụng cung cấp, bạn không đánh mất bất cứ thứ gì khi sử dụng khoản vay cá nhân để chi trả cho chúng. Bạn có thể lựa chọn khoản vay dựa trên ngân sách và theo các khoản bạn có thể trả mỗi tháng. Khoản vay cá nhân cũng cung cấp thời hạn cho vay dài hơn để chi trả cho các chi phí đám cưới với một mức lãi suất thấp hơn so với thẻ tín dụng. 

Xem thêm: 5 cách đơn giản để không bao giờ trễ hạn thanh toán thẻ tín dụng 


Chi phí sức khỏe

Cho dù bạn kết thúc với một hóa đơn của một chuyến thăm khẩn cấp hay những khoản chi phí thuốc men không mong đợi, trừ khi bạn có thể chi trả toàn bộ dư nợ ngay lập tức, đó không phải là ý tưởng tốt để thanh toán nó thông qua thẻ tín dụng. Bạn thường có thể đạt đủ điều kiện để nhận được một khoản vay cao hơn nhiều với hình thức vay cá nhân. Thực tế là các tổ chức cung cấp hình thức cho vay cá nhân thường hỗ trợ khoản vay đặc biệt dành riêng cho các chi phí thuốc thang. Bạn có thể nhận được mức lãi suất rất thấp cùng với đó là thời hạn vay dài.


Chi phí khởi nghiệp kinh doanh

Mặc dù có rất nhiều loại thẻ tín dụng dành cho các doanh nghiệp nhỏ được thiết kế để đưa ra các phần thưởng cho những giao dịch kinh doanh, nhưng thẻ tín dụng không phải là sự lựa chọn tốt khi nói đến vốn khởi nghiệp. Nhưng công ty như Kabbage chuyên cho các doanh nghiệp nhỏ vay vốn và có thể giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động. Các khoản vay mà Kabbage cung cấp có thể từ 2.000$ cho đến 100.000$ với mức chi phí từ 1% đến 12% trong 2 tháng đầu tiên và 1% cho 4 tháng còn lại.

Xem thêm: 8 sai lầm phổ biến khi bạn thực hiện chuyển dư nợ để loại bỏ nợ nần


Hợp nhất nợ

Nếu bạn phải gánh nhiều khoản nợ bao gồm nợ thẻ tín dụng, có khả năng là bạn không thể hợp nhất chúng lại với một thẻ tín dụng khác nữa. Thậm chí nếu bạn muốn mở thẻ tín dụng cung cấp lãi suất 0% để chuyển dư nợ thì bạn có thể không được chấp nhận mở thẻ vì hạn mức tín dụng không đủ cao.

Sử dụng hình thức chuyển dư nợ để thanh toán hết nợ trên thẻ tín dụng chỉ hiệu quả nếu bạn có thể chi trả hết toàn bộ nợ nần trong khoảng thời gian ân hạn. Ngược lại, bạn sẽ phải gánh một mức lãi suất rất cao. Một sự lựa chọn thay thế để hợp nhất khoản nợ lớn đó là sử dụng hình thức vay cá nhân.


Nâng cấp nhà cửa

Mặc dù có nhiều loại thẻ tín dụng cung cấp những ưu đãi phần thưởng khi bạn thanh toán chi phí sửa sang nhà cửa qua thẻ tín dụng, nhưng đa phần thẻ chỉ tặng thưởng tại một thời điểm nhất định trong năm và tính phí lãi suất khá cao. Thẻ tín dụng cửa hàng dành riêng cho nhu cầu nâng cấp nhà cửa có thể cung cấp ưu đãi hoàn tiền và lãi suất trả chậm. Tuy nhiên, sau thời gian ân hạn, lãi suất bạn phải trả thường rất cao.

Đối với khoản vay cá nhân, bạn có thể nhận được một hạn mức vay cao hơn, có thể đủ để bạn chi trả cho toàn bộ chi phí nâng cấp nhà cửa, đồng thời lãi suất lại rất thấp, thấp nhất là 3%. 

Liên Quan

>