5 ngày giảm nợ: dừng chờ đợi ngày mai

Quản Lý Vay Nợ

5 ngày giảm nợ: dừng chờ đợi ngày mai

Rõ ràng nợ là thứ cực kỳ tồi tệ. Nó liên kết các nguồn lực của bạn, cướp đi khả năng tiết kiệm của bạn và có thể gây ra căng thẳng, lo lắng và trầm cảm. Tuy nhiên, nợ là một phần lớn trong xã hội của chúng ta - lớn đến mức nhiều người không nhận ra tác động của nó đối với tài chính cá nhân của họ, ngay cả khi họ đang cố gắng để theo kịp các khoản thanh toán.

Một số người dính đầu vào cát vì dễ bỏ qua nợ hơn là chịu trách nhiệm. Hậu quả của việc tính phí quá mức và bội chi cuối cùng cũng bắt kịp - và gánh nặng đó có thể dẫn đến những hậu quả khác, như các vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần - nhưng nó không phải như vậy.

Nếu khoản nợ của bạn vượt ngoài tầm kiểm soát, hôm nay là ngày để kiểm soát tiền của bạn.

Tin tốt là bạn không cần phải là một chuyên gia tài chính hoặc có rất nhiều tiền mặt để thành công. Cho dù bạn có ít hay nhiều thu nhập khả dụng, bạn có thể bắt đầu xóa nợ từng ngày một khi được trang bị bộ công cụ chính xác và hướng dẫn tiện dụng.


Giảm nợ bắt đầu bằng một quyết định

Thành thật mà nói, bạn đã nói về việc giảm nợ bao lâu rồi? Một vài tuần? Vài tháng? Một vài năm?

Bây giờ hãy nghĩ lại lần đầu tiên bạn bày tỏ mong muốn thoát khỏi nợ nần. Bạn đã thanh toán thành công (hoặc trả hết) một số số dư của mình chưa? Hay số dư của bạn vẫn giữ nguyên hoặc tăng?

Nếu bạn trả lời "có" cho câu hỏi cuối cùng, bạn không đơn độc. Thoát khỏi nợ nần có những thách thức của nó, và đôi khi bạn có thể nghĩ rằng điều đó là không thể. Thực tế là bạn đang đọc bài viết này thể hiện mong muốn thay đổi suy nghĩ và tình huống của bạn. Nó không quan trọng những gì bạn đã làm (hoặc chưa làm) trong quá khứ; đây có thể là một khởi đầu mới và là ngày đầu tiên trên hành trình xóa nợ của bạn.

Xem thêm: 7 bước chuyển tiền bạc để thực hiện ngay khi bạn chinh phục được nợ nần


Bạn không phải là người duy nhất có nợ, nhưng bạn vẫn cần phải giải quyết nó

Một số người nói rằng nợ là một phần của cuộc sống và mọi người nên ngừng than vãn và chấp nhận nợ. Đừng để những ý kiến đó mọc rễ trong đầu bạn.

Vâng, hầu hết chúng ta đều có một số loại nợ, nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta phải chấp nhận tất cả các loại nợ. Khoản vay và thế chấp của sinh viên là khoản nợ "tốt". Chúng thường rẻ (lãi suất thấp) và nói chung cả hai đều cải thiện đời sống tài chính của chúng tôi (giáo dục giúp chúng tôi kiếm được nhiều tiền hơn; nhà là một tài sản quý giá).

Mặt khác, nợ thẻ tín dụng có thể là một con quái vật xấu xa. Nó đắt tiền và hầu hết những gì chúng ta mượn sẽ không cải thiện đời sống tài chính của chúng ta. Nhưng khoảnh khắc chúng ta đối đầu với quái vật và nói "không thể thêm nữa", càng dễ dàng phá bỏ những thói quen khiến chúng ta mắc nợ.

Xem thêm: 5 điều người đòi nợ không muốn bạn biết


Điều gì dẫn đến khoản nợ của bạn?

Không có một thói quen xấu đặc biệt nào, mà là một vài thói quen có thể có. Mọi người đều có điểm yếu riêng - ví dụ, của tôi là mua sắm quần áo - và trách nhiệm của mỗi người là xác định thói quen giữ họ trong tình trạng bội chi.

Sự thôi thúc mua hàng

Hầu hết chúng ta đều quen thuộc với loại mua này. Bạn đến cửa hàng với ý định mua một mặt hàng, nhưng bạn đi ra ngoài với ba hoặc bốn mặt hàng - về cơ bản là mỗi chuyến đi đến Target tôi từng có; bạn biết những gì tôi đang nói về. Hành vi này có vẻ vô tội, nhưng nó có thể làm mất ngân sách của bạn và làm tăng khả năng nợ.

Thiếu ngân sách

Nếu bạn không bao giờ lập ngân sách, có lẽ bạn không biết tiền của mình đi đâu, điều đó có nghĩa là bạn có thể bội chi vào những thứ không cần thiết và sử dụng thẻ tín dụng như một phần mở rộng thu nhập của bạn. Giữ một dấu vết giấy giúp bạn hình dung được bạn đang chi tiêu bao nhiêu và tiền của bạn sẽ đi đâu, và điều đó một mình có thể là yếu tố ngăn cản chi tiêu nhiều hơn.

Đua đòi theo người khác

Nếu bạn thân hoặc hàng xóm của bạn mua một chiếc xe mới, bạn có thể cảm thấy áp lực để theo kịp và chứng minh rằng bạn có thể bắt kịp với những người chi tiêu lớn. Nhưng trong thực tế, bạn đang tự đào một lỗ tài chính lớn.

Tất cả chúng ta đều có tội với ít nhất một trong những thói quen tài chính tồi tệ này. Chúng ta là con người, vì vậy chúng ta sẽ phạm sai lầm. Nhưng bất kể thói quen nào bạn có tội, bạn đều có thể phá vỡ nó.

Thiếu thu nhập

Chính xác, đây không phải là thói quen, nhưng bất cứ khi nào thu nhập của chúng tôi thiếu chi phí và chúng tôi đã cắt giảm hết mức có thể, đó là lúc bạn cần tìm thêm tiền. Dù bạn chọn công việc phụ hay sự nghiệp nào, hãy ghi nhớ các mục tiêu giảm nợ. Số tiền bạn kiếm được nên đi trước cho kế hoạch giảm nợ của bạn.


Chi phí cao của nợ thẻ tín dụng

Nếu bạn cần giúp đỡ để vượt qua những thói quen xấu và thoát khỏi nợ nần, điều đó sẽ giúp bạn hiểu về chi phí nợ thực sự.

Lấy ví dụ số dư thẻ tín dụng 5.000 đô la. Nếu bạn đang thực hiện thanh toán 100 đô la mỗi tháng, trong tâm trí của bạn, bạn sẽ có thể trả hết khoản nợ này trong khoảng 50 tháng (4 năm). Đó là toán học đơn giản, phải không? Không hẳn là chính xác lắm. Có một thứ "nhỏ" được gọi là lãi suất, đó là những gì bạn phải trả cho đặc quyền sử dụng tín dụng.

Giả sử lãi suất trên 5.000 đô la đó là 18%. Thanh toán 100 đô la mỗi tháng, sẽ mất gần tám năm để thanh toán số dư và bạn sẽ trả hơn 4.000 đô la tiền lãi, khi vay 5.000 đô la đó. Hãy nghĩ về số tiền lãi bạn có thể kiếm được nếu bạn đầu tư số tiền đó.

Khi bạn nhận được sao kê thẻ tín dụng, số tiền đáo hạn thường nằm trong khoảng 1% -3% tổng số dư. Sẽ mất một khoảng thời gian đáng kinh ngạc để trả hết nợ nếu bạn chỉ thực hiện thanh toán tối thiểu. Nếu bạn chỉ thực hiện thanh toán tối thiểu, để trả hết 5.000 đô la, sẽ mất hơn 39 năm. Bạn đã trả hơn 8.000 đô la tiền lãi.

"Sẽ mất một thời gian dài để trả hết nợ nếu bạn chỉ dính vào các khoản thanh toán tối thiểu", Julie Ford, một nhà lập kế hoạch tài chính ở thành phố New York nói. "Các chủ nợ muốn bạn chỉ trả số tiền tối thiểu để họ có thể thu lãi từ bạn càng lâu càng tốt."

Bạn cung cấp cho các chủ nợ càng nhiều tiền, bạn càng có ít tiền để xây dựng quỹ cho tương lai. Và tất nhiên, nếu bạn không có một khoản dự trữ, chỉ cần một trường hợp khẩn cấp sẽ đưa bạn vào khoản nợ sâu hơn.

Theo nghiên cứu về nợ thẻ tín dụng hộ gia đình Mỹ, "hộ gia đình trung bình ở Mỹ gánh một khoản nợ là 15.762 đô la nợ thẻ tín dụng" và một khảo sát gần đây của Google cho thấy "khoảng 62% người Mỹ có ít hơn 1.000 đô la trong tài khoản tiết kiệm của họ và 21 % thậm chí không có tài khoản tiết kiệm. " Là một chuyên gia tài chính cá nhân, người đã từng trải qua nợ nần, những thống kê này rất tỉnh táo để nói rằng ít nhất.

Khi nợ ngăn chặn tiết kiệm cho một quỹ cho tương lai, nó cũng có thể cản trở khả năng tiết kiệm cho nghỉ hưu của bạn. Ngay cả khi bạn có một tài khoản hưu trí 401K hoặc cá nhân, bạn chỉ có thể đóng góp tối thiểu, nếu có bất cứ điều gì. Kết quả là, triển vọng làm việc cho đến khi bạn thực sự nằm trên giường chết là một khả năng thực sự.


Tìm động lực của bạn - Và tiếp tục tạo động lực

Động lực thúc đẩy mong muốn giảm nợ của bạn là gì? Nếu bạn không có mục tiêu cuối cùng hoặc một lý do để xóa nợ, thật dễ dàng để từ bỏ ngay khi bạn gặp một cú va chạm trên đường. Tôi đã thấy nó hết lần này đến lần khác, đặc biệt là từ những người tiêu dùng kinh niên. Để tránh cạm bẫy này, hãy động não và viết ra những gì bạn hy vọng sẽ đạt được bằng cách giảm nợ.

  • Bạn có muốn làm gương tốt cho con?
  • Bạn mệt mỏi vì mất ngủ và lo lắng về khoản nợ của mình?
  • Bạn có muốn mua một ngôi nhà, nhưng sợ nợ sẽ ngăn chặn đủ điều kiện để thế chấp?

Tất nhiên, không đủ để biết điều gì thúc đẩy bạn, mà là bạn phải duy trì động lực. Cách tốt nhất để làm điều này là hãy bao quanh bản thân bạn với những cá nhân tương tự - những người chia sẻ mục tiêu của bạn và có thể khuyến khích trên con đường loại bỏ nợ của bạn - và tránh những người khuyến khích thói quen chi tiêu tiêu cực của bạn.

Nếu bạn bè và gia đình thân thiết của bạn đang mắc nợ và không muốn giảm bớt hoặc loại bỏ số dư của họ, đừng hy vọng những người này sẽ giúp bạn đi đúng hướng hoặc cung cấp hỗ trợ bạn cần. Nhìn bên ngoài vòng tròn bên trong của bạn và kết nối với những người chia sẻ suy nghĩ của bạn. Ví dụ: bạn có thể làm việc với một người lập kế hoạch tài chính, tham gia nhóm hỗ trợ nợ hoặc theo dõi câu chuyện thành công về nợ của các blogger tài chính cá nhân.


Ngừng chần chừ

Chần chừ là tránh bắt đầu hoặc hoàn thành một nhiệm vụ. Đó là một xu hướng tự nhiên của con người và chúng ta trì hoãn vì những lý do khác nhau. Những lý do này có thể bao gồm nỗi sợ thất bại, thiếu hứng thú và thậm chí là sợ thành công. Nhưng liên quan đến nợ, sự trì hoãn có thể có mọi thứ để làm với sự thiếu hiểu biết. Bạn biết bạn cần phải xử lý khoản nợ của mình, nhưng bạn không biết làm thế nào, vì vậy bạn đã xóa nó.

Nếu bạn muốn vượt qua sự trì hoãn, bạn phải học cách biến việc giảm nợ thành hiện thực. Đó là một quá trình từng bước có thể mất nhiều tháng hoặc nhiều năm. Nhưng quá trình này dễ dàng hơn bạn nghĩ khi bạn có những kỳ vọng thực tế và đặt ra những mục tiêu nhỏ, có thể quản lý được cho chính mình.

Nhưng trước khi bạn có thể đi đến điểm đó, trước tiên bạn cần tìm hiểu xem bạn nợ bao nhiêu và học các chiến lược để theo dõi khoản nợ của mình. Kiểm tra lại vào ngày mai và chúng ta sẽ thực hiện bước đầu tiên đó bằng cách thêm nó lên.

Liên Quan

>