5 mẹo để tận dụng tối đa dặm thưởng của bạn

Thẻ Tín Dụng

5 mẹo để tận dụng tối đa dặm thưởng của bạn

Sau khi sử dụng thẻ tín dụng phần thưởng du lịch một thời gian, bạn có thể thấy rằng bạn đang sở hữu khá nhiều dặm bay để đổi thưởng. Nhưng việc đảm bảo rằng bạn có thể tận dụng tối đa những phần thưởng đó cần có kế hoạch và tổ chức cụ thể. Dưới đây là một số mẹo để nhận được nhiều giá trị nhất từ phần thưởng và điểm thưởng của bạn. 


1. Mở rộng hoặc thêm một kỳ nghỉ với điểm dừng và chuyến bay về

Điểm dừng chân và chuyến bay về là những thứ tiết kiệm tiền lớn cho du khách có tổ chức.

Chuyến bay về: Một vé hàm mở là một nơi bạn bay từ điểm A đến điểm B, sau đó quay lại điểm A từ điểm C. Có một khoảng trống mở ở giữa hành trình - rất phù hợp cho một chuyến đi đường. Nếu bạn chi trả cho thứ này bằng tiền mặt thay vì phần thưởng, nó sẽ tốn của bạn rất nhiều tiền, nhưng nó sẽ khiến bạn mất một số điểm thưởng tương đương với một chuyến bay khứ hồi thông thường.

Ví dụ:

Chuyến bay khứ hồi từ New York đến London = 60.000 điểm

Chuyến bay về từ New York đến London + Barcelona đến New York = 60.000 điểm

Điểm dừng: Điểm dừng là bất kỳ điểm dừng nào trong hành trình chuyến bay kéo dài hơn 24 giờ. Không được nhầm lẫn với một layover. Một layover là khoảng thời gian nhàm chán mà bạn sợ hãi, chờ đợi tại sân bay cho chuyến bay tiếp theo của bạn.

Xem thêm: 4 lý do đáng ngạc nhiên để luôn sử dụng thẻ tín dụng của bạn

Một điểm dừng chân cho bạn thời gian để ra khỏi sân bay và khám phá. Trong thực tế, một điểm dừng có thể là một tuần, một tháng hoặc thậm chí một năm. Giả sử bạn lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ ở Rome, nhưng bạn luôn muốn thấy Barcelona. Bạn có thể thêm một điểm dừng chân một tuần ở Barcelona vào hành trình phần thưởng của mình và nó sẽ không làm bạn tốn thêm bất kỳ điểm nào.

Thủ thuật tốt nhất với điểm dừng chân thực sự là gọi sân bay nhà bạn là điểm dừng chân. Giả sử bạn đặt chuyến đi ở trên và hãng hàng không bạn bay cho phép hai điểm dừng, bao gồm Lufthansa và Air Canada.

Bạn có thể tận hưởng điểm dừng chân đầu tiên của mình ở Barcelona, sau đó bay đến Rome để hoàn thành kỳ nghỉ của bạn theo kế hoạch. Nhưng trên hành trình trở về nhà, bạn gọi sân bay của mình là "điểm dừng chân" trong một năm. Điều này có nghĩa là, cho đến một năm sau, bạn có thể hoàn thành hành trình của mình với chuyến bay một chiều miễn phí đến điểm đến kỳ nghỉ tiếp theo của bạn, như Las Vegas, có lẽ.

Nếu bạn được tổ chức đủ để lên kế hoạch cho nhiều kỳ nghỉ cùng một lúc, bạn có thể nhận được rất nhiều chuyến bay miễn phí bằng cách sử dụng mẹo này. Bây giờ bạn sẽ chỉ cần đặt vé một chiều giá rẻ từ Las Vegas trở về nhà.

Xem thêm: Dừng lại! Đừng cắt thẻ tín dụng của bạn


2. Đổi phần thưởng cho các chuyến bay có giá trị cao hơn

Có rất nhiều người tiết kiệm một số lượng lớn các phần thưởng dặm và sau đó lãng phí chúng vì cách đổi thưởng sai lầm. Thông thường, một trong những sai lầm lớn nhất mà phần thưởng khách du lịch mắc phải là đổi phần thưởng của họ cho các chuyến bay nội địa ngắn.

Thông thường, một chuyến bay quốc tế 10 giờ sẽ có giá như nhau, hoặc chỉ hơn một chút ít, tại các điểm và dặm như một cuộc hành trình đường dài trong nước. Trong khi đó giá trị tiền mặt cho một chuyến bay quốc tế thường nhiều hơn gấp đôi so với một chuyến bay nội địa. Bạn nhận được nhiều giá trị hơn cho cùng số điểm thưởng cho một chuyến bay quốc tế. Đôi khi, tốt nhất là chỉ trả tiền mặt cho các chuyến bay khoảng cách ngắn và lưu phần thưởng của bạn cho lần tiếp theo bạn rời khỏi nước.

Đổi thưởng một cách khôn ngoan nghe có vẻ là một ý tưởng khá đơn giản, nhưng với những hạn chế phần thưởng dường như vô tận như ngày hết hạn, ngày mất điện, hạn chế đủ điều kiện và chỗ ngồi thưởng hạn chế, đó có thể là một vấn đề rối rắm.

Nếu bạn không sẵn sàng thực hiện nhiều nghiên cứu và dành thời gian lên kế hoạch cho chuyến đi phần thưởng hoàn hảo, bạn có thể muốn xem xét sử dụng một dịch vụ như Award Advocate hay Award Booking Service để giúp bạn đặt vé phần thưởng.

Đối với một khoản phí là $ 100 +, họ có thể tìm ra chỗ ngồi phần thưởng tốt nhất cho bạn, đặt các chuyến bay với các hãng hàng không, và đảm bảo rằng bạn đang sử dụng số lượng dặm ít nhất có thể cho hành trình của bạn.


3. Đặt các giao dịch mua hàng vào đúng thẻ

Mỗi thẻ là một công cụ riêng và sử dụng chúng một cách phù hợp sẽ cho phép bạn nhận được nhiều phần thưởng nhất cho giao dịch mua hàng của mình. Ví dụ: sử dụng thẻ cung cấp phần thưởng tại các siêu thị cho giao dịch mua hàng tạp hóa của bạn. Nhận thẻ tín dụng tốt nhất cho gas để tối đa hóa phần thưởng cho chi phí hàng tháng đó.

Tùy thuộc vào chi phí định kỳ của bạn, có những thẻ cung cấp phần thưởng cho ăn uống, giải trí, du lịch và thậm chí các sản phẩm văn phòng. Cuối cùng, bạn nên có một thẻ cung cấp phần thưởng thêm cho tất cả các giao dịch mua khác, chẳng hạn như thẻ phần thưởng tỷ lệ cố định


4. Tận dụng phần thưởng đăng ký thẻ mới

Bạn chưa có một chiếc ví đầy thẻ? Bạn thực sự gặp may! Bạn có thể bắt đầu một phần thưởng đăng ký để điền vào ví của mình với các thẻ mà bạn cần, và có thể nhận được một kỳ nghỉ miễn phí từ các phần thưởng.

Nhiều thẻ tín dụng cung cấp phần thưởng khi đăng ký và nhiều phần thưởng trong số này có giá trị từ 500 đô la trở lên khi đi du lịch.


5. Biết giới hạn của bạn

Cho dù bạn đang bắt đầu sử dụng thẻ tín dụng hay chỉ cố gắng kiếm càng nhiều điểm càng tốt, bạn phải biết giới hạn của mình.

Kiếm 5% tiền mặt hoàn toàn vô dụng nếu cuối cùng bạn phải trả lãi (trung bình 15% ở Hoa Kỳ) trên thẻ tín dụng của bạn mỗi tháng. Bạn phải chắc chắn rằng bạn có thể trả hết tất cả các thẻ của mình trước khi chúng bắt đầu tích lũy lãi.

Tất cả những phần thưởng đăng ký cũng đều yêu cầu chi tiêu tối thiểu trong vòng một vài tháng để đủ điều kiện. Nếu bạn không có đủ chi phí thông thường để trang trải, bạn sẽ bỏ lỡ những phần thưởng đó hoặc cuối cùng phải trả quá nhiều cho chúng, bằng cách cố gắng quá mức để đáp ứng những yêu cầu đó. 

Những người thường xuyên du lịch chuyên nghiệp không bao giờ trả một khoản tiền lãi nào và có thể kiếm được hàng ngàn điểm mỗi năm. Bạn có thể làm điều tương tự, nhưng trước tiên bạn phải bắt đầu từ từ và biết giới hạn của mình với mỗi thẻ bạn mang theo.

Nếu bạn biết cách tổ chức, hãy xem chi tiêu của mình và biết giới hạn của mình và những hạn chế áp dụng cho thẻ bạn sử dụng, bạn có thể kiếm được rất nhiều chuyến đi miễn phí từ thẻ của mình trong một khoảng thời gian rất ngắn. Chúc may mắn!

Liên Quan

>