5 điều người đòi nợ không muốn bạn biết

Quản Lý Vay Nợ

5 điều người đòi nợ không muốn bạn biết

Bạn đang vật lộn với các hóa đơn bạn không thể trả. Và bây giờ, một người đòi nợ ở đầu bên kia của điện thoại, yêu cầu bạn trả tiền. Và nếu bạn không, người thu nợ đó chắc chắn làm cho nó có vẻ như rất nhiều điều khủng khiếp có thể xảy ra với bạn.

Nhưng đây là những gì bạn có thể không biết: Chính phủ liên bang, thông qua Đạo luật thực hành đòi nợ công bằng, cung cấp cho bạn một số quyền nhất định. Nếu cơ quan thu nợ gọi bạn vi phạm bất kỳ điều nào trong số chúng, bạn có thể báo cáo với Ủy ban Thương mại Liên bang hoặc Tổng chưởng lý tiểu bang của bạn.

Người đòi nợ gọi cho bạn có thể không chia sẻ thông tin này với bạn. Giống như nó có thể giữ bí mật đòi nợ khác cho chính nó. Dưới đây là năm bí mật mà cơ quan thu thập không muốn bạn biết.


1. Bạn có thể dừng cuộc gọi của họ bằng một lá thư

Mệt mỏi khi nhận được cuộc gọi từ một cơ quan thu nợ? Bạn có thể ngăn chặn họ bằng cách viết cho cơ quan một lá thư yêu cầu họ không liên lạc với bạn trong tương lai. Các cơ quan thu hồi nợ được yêu cầu bởi Đạo luật thực hành đòi nợ công bằng để tôn trọng một yêu cầu bằng văn bản như vậy. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng khoản nợ bạn nợ vẫn tồn tại. Và nếu bạn không trả lại, các cơ quan thu nợ được phép thực hiện hành động pháp lý - họ có thể kiện bạn - buộc bạn phải trả tiền. Nếu một cơ quan thu nợ quyết định thực hiện hành động pháp lý, họ được phép liên hệ với bạn để cho bạn biết, ngay cả khi bạn đã viết một lá thư chấm dứt.

Xem thêm: Chìa khóa để giảm nợ có thể là một bức tranh đơn giản


2. Bạn có thể yêu cầu gói thanh toán

Các cơ quan thu nợ thích rằng bạn đưa ra tất cả tiền mặt mà bạn nợ cùng một lúc. Nếu điều đó là không thể, các cơ quan này sẽ tìm kiếm khoản thanh toán lớn nhất có thể mà bạn có thể chi trả. Nhưng bạn có thể yêu cầu một kế hoạch trả nợ hoạt động trong ngân sách của bạn. Đàm phán với các cơ quan thu nợ để thực hiện một khoản thanh toán hàng tháng nhỏ hơn, một khoản thanh toán sẽ không làm cạn kiệt tài khoản ngân hàng của bạn. Cơ quan thu nợ không bắt buộc phải chấp nhận gói thanh toán. Nhưng không bao giờ đau lòng khi yêu cầu một, và nhiều người đòi nợ hiểu rằng một kế hoạch thanh toán hàng tháng phải chăng thường là giải pháp tốt nhất.

Xem thêm: 6 dấu hiệu bạn không kiếm đủ tiền


3. Người đòi nợ có giới hạn

Theo luật liên bang, những người đòi nợ không được phép gọi cho bạn nhiều lần trong ngày hoặc vào những giờ lẻ. Điều này hơi mơ hồ, nhưng người thu gom không nên gọi cho bạn năm lần một ngày hoặc gọi điện thoại của bạn lúc 4:00 sáng. Người thu nợ cũng không thể gọi cho bạn tại nơi làm việc nếu bạn yêu cầu họ không làm như vậy. Và người thu nợ chỉ có thể liên hệ với hàng xóm, thành viên gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn để tìm địa chỉ hoặc số điện thoại hiện tại của bạn. Đạo luật thực hành đòi nợ công bằng cấm họ nói chuyện với người khác ngoài bạn và luật sư về khoản nợ của bạn.


4. Bạn không thể đi tù vì nợ nần

Hoa Kỳ không ném người vào tù vì họ nợ tiền. Không có nhà tù con nợ ở đây. Vì vậy, những người đòi nợ không thể nói rằng bạn sẽ phải vào tù vì bạn nợ tiền. Người thu hồi nợ cũng không thể đe dọa kiện bạn trừ khi họ thực sự có kế hoạch bắt đầu hành động pháp lý chống lại bạn. Luật liên bang cũng cấm người thu nợ sử dụng ngôn ngữ đe dọa hoặc tục tĩu khi cố gắng thu nợ.


5. Người đòi nợ cũng có những trách nhiệm nhất định

Các cơ quan thu nợ phải tuân theo các hướng dẫn nhất định khi cố gắng thu nợ chưa thanh toán. Một trong những trách nhiệm lớn nhất? Trong vòng năm ngày kể từ khi liên lạc với bạn về một khoản nợ chưa thanh toán, cơ quan phải gửi cho bạn một thông báo bằng văn bản nêu rõ bạn nợ bao nhiêu và tên của chủ nợ đang tìm kiếm tiền. Bức thư cũng phải đưa ra các bước bạn có thể thực hiện nếu bạn không tin rằng mình nợ số tiền này. Bạn cũng có thể yêu cầu một người đòi nợ xác minh bất kỳ khoản nợ nào mà bạn nợ. Bên đòi nợ không thể thực hiện bất kỳ cuộc gọi điện thoại bổ sung nào cho đến khi họ gửi cho bạn một lá thư bằng văn bản xác minh rằng bạn thực sự nợ những gì chủ nợ của bạn yêu cầu. Chỉ sau khi gửi thư này, một người đòi nợ mới có thể tiếp tục liên lạc với bạn.

Thật dễ dàng để cảm thấy choáng ngợp khi một người đòi nợ gọi. Nhưng đừng quên quyền của bạn. Hãy chắc chắn, để cho những người đòi nợ biết rằng bạn hiểu quyền của mình và bạn sẽ có hành động nếu người thu nợ vi phạm chúng.

Liên Quan

>