5 cách để các cặp vợ chồng vừa lên chức cha mẹ có thể quản lý vay nợ

Quản Lý Vay Nợ

5 cách để các cặp vợ chồng vừa lên chức cha mẹ có thể quản lý vay nợ

Có một đứa trẻ mới vào gia đình là một khoảng thời gian tuyệt vời và hạnh phúc, nhưng cũng có thể rất căng thẳng nếu bạn phải sắp xếp các chi phí mới cho em bé để trả nợ cho các khoản vay. Đừng để bị choáng ngợp. Những mẹo này sẽ giúp bạn trả hết nợ nhanh hơn để bạn có thể tận hưởng những giây phút đầu tiên của bé mà không quá căng thẳng.


1. Đừng thêm gánh nặng nợ nần của bạn

Việc nuôi nấng các em bé có thể tốn kém, đặc biệt là khi bạn mua tã và sữa công thức hàng tuần. Càng tiết kiệm chi phí càng tốt khi mua sắm cho gói niềm vui mới của bạn. Làm hết sức mình để trả tiền cho tã, thức ăn trẻ em, và sữa công thức ra khỏi ngân sách thực phẩm bình thường của bạn. Điều này có thể có nghĩa là tung hứng một số thứ bình thường bạn mua để phù hợp với thêm $ 25 đến $ 50 mỗi tuần.

Bạn có thể tiết kiệm nhiều tiền bằng cách mua các vật dụng cũ và đã được sử dụng rồi cho trẻ bởi sáu tháng đầu tiên của cuộc đời em bé của bạn trôi qua nhanh chóng, và các vật dụng như xích đu, vải bọc trẻ em, bồn tắm và rocker không cần thiết sau khung thời gian đó. Bất kỳ đồ dùng trẻ em nào yêu cầu các quy định an toàn nghiêm ngặt - như ghế ngồi ô tô - nên được mua mới.

Xem thêm: Trả các khoản vay nợ sai thứ tự có thể khiến bạn trả giá 


2. Đừng ngại yêu cầu giúp đỡ

Không có gì xấu hổ khi thừa nhận với các thành viên gia đình và bạn bè thân thiết rằng bạn đang làm việc chăm chỉ để trả nợ và nuôi con. Họ có thể có thể chăm sóc em bé một hoặc hai ngày một tuần để bạn có thể đi làm, hoặc họ có thể tìm một người đang muốn thuê một công việc phụ. Thường thì cha mẹ hoặc ông bà bạn rất vui khi bạn đến dùng bữa tối nhiều hơn một lần một tuần, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản nhỏ trong hóa đơn hàng tạp hóa của bạn.

Bên ngoài gia đình và bạn bè của bạn, hãy kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện nhận trợ cấp WIC hoặc tem thực phẩm hay không. Hơn nữa, nếu khoản nợ của bạn là khoản vay sinh viên liên bang, bạn có thể giảm các khoản thanh toán dựa trên thu nhập của mình.


3. Tái cấp vốn và tái cân bằng các khoản nợ của bạn

Viết ra giấy tất cả các khoản nợ của bạn và lãi suất của chúng. Bạn đang có được thỏa thuận tốt nhất cho họ, hay bạn đang ném tiền của mình vào lãi suất cao?

Nếu điểm tín dụng của bạn tốt, hãy thử tái cấp vốn khoản vay tự động, khoản vay sinh viên hoặc thế chấp cho một thỏa thuận với các điều khoản có lợi hơn. Sự khác biệt từ khoản thanh toán hàng tháng thấp hơn có thể đi vào chi phí bạn cần cho em bé mới sinh của bạn.

Nếu bạn đang vật lộn với nợ thẻ tín dụng, hãy cân nhắc chuyển số dư đó sang thẻ tín dụng chuyển khoản số dư với lãi suất ưu đãi 0%. Trong thời gian  ưu đãi đó - thường từ sáu đến 21 tháng - tiền lãi không tích lũy.

Đây có thể là một cách cực kỳ hiệu quả để trả nợ trong khi tiết kiệm tiền lãi, đặc biệt là xem xét rằng lãi suất thẻ tín dụng thông thường có thể vượt quá 16 phần trăm. Chỉ cần chắc chắn thanh toán hết số dư trước khi thời gian ân hạn kết thúc và tỷ lệ lãi suất bình thường bắt đầu.


4. Cố gắng tồn tại trên một nguồn thu nhập

Một chiến lược khác để giải quyết nợ trước và sau khi em bé đến là cố gắng sống bằng một khoản thu nhập. Dành một thu nhập cho chi phí sinh hoạt và thu nhập khác để trả nợ có thể nhanh chóng làm giảm khoản nợ bạn nợ. Phải mất rất nhiều sự hy sinh và cắt giảm ngân sách, nhưng bạn sẽ thoát khỏi tình trạng nợ nần nhanh hơn.

Sau khi trả nợ, một phụ huynh có thể chọn ở nhà với em bé, đây có thể là một lựa chọn tốt hơn về mặt tài chính hơn là trả tiền cho việc chăm sóc trẻ. Hoặc, cả hai cha mẹ có thể tiếp tục làm việc và tiếp tục thực hành sống bằng một khoản thu nhập để tăng thêm quỹ khẩn cấp và tiết kiệm hưu trí của họ.


5. Cắt giảm mạnh

Bạn có thể cắt giảm mạnh những gì trong giai đoạn này của cuộc đời? Cắt giảm ngân sách lớn không phải là điều gì vui vẻ, nhưng chúng không phải là những thay đổi vĩnh viễn. Bạn có thể bán bớt một chiếc xe gia đình? Bạn có thể bán một số quần áo, đồ dùng hoặc đồ nội thất của bạn? Bạn có thể cắt thuê bao cáp của bạn trong một thời gian? Bạn có thể thực hiện lệnh cấm chi tiêu cho bất cứ điều gì không cần thiết tuyệt đối không?

Các tùy chọn này không dành cho tất cả mọi người, nhưng hãy trao đổi với người bạn đời của bạn để tìm ra cách bạn có thể nghiêm túc về việc trả nợ. Hãy nhớ rằng cách tốt nhất bây giờ là trả hết nợ để bạn có thể tận hưởng sự phát triển của gia đình với sự thoải mái khi không nợ nần.

Liên Quan

>