• Home  / 
  • Đầu Tư
  •  /  4 nguyên tắc vàng khi đầu tư vào quỹ hưu trí

  4 nguyên tắc vàng khi đầu tư vào quỹ hưu trí

  4 nguyên tắc vàng khi đầu tư vào quỹ hưu trí

  Sau khi bạn dành cả đời đầu tư cho nghỉ hưu, bạn có thể cảm thấy rất khác khi đầu tư vào quỹ hưu trí. Nhiều người về hưu do dự khi bắt đầu rút những quá quả trứng khỏi tổ mà họ từng chăm sóc cẩn thận trong nhiều năm qua. Và, họ thỉnh thoảng cảm thấy đặc biệt lo lắng về việc quản lý tài khoản đó, biết rằng nó cần phải tồn tại miễn là họ làm. 

  Thật may là có một vài hướng dẫn có thể hữu ích. Dưới đây là 4 nguyên tắc vàng khi đầu tư vào quỹ hưu trí.


  1. Đừng quá bảo thủ

  Tuổi thọ đang dần tăng lên. Thời gian nghỉ hưu của bạn có thể kéo dài đến 2 thập kỷ hoặc hơn. Theo Cơ Quan An SInh Xã Hội, một người đàn ông 65 tuổi có thể sống đến tận tuổi 85. Một người phụ nữ 65 tuổi có thể sống qua tuổi 86. Và đó chỉ là con số trung bình. Nhiều người sẽ sống tốt vào những năm 90 tuổi.

  Dĩ nhiên, khi được đưa ra lựa chọn, hầu hết mọi người đều sẽ thích sống một cuộc sống lâu dài. Tuy nhiên, thời gian nghỉ hưu càng dài, tổ trứng của bạn cũng phải kéo dài hơn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là tránh quá bảo thủ với những khoản đầu tư vào quãng thời gian sau này của bạn. 

  Thực tế này được phản ảnh trong nhiều quỹ ngày tới hạn thời nay. Chẳng hạn như, quỹ hưu trí mục tiêu 2020 của Vanguard được thiết kế cho những người ngay trên đỉnh của sự nghỉ hưu, hiện tại có 54% số tài sản được đầu tư vào chứng khoán. Mức rủi ro chứng khoán thấp nhất mà quỹ ngày tới hạn của Vanguard từng đạt đến là 30%, xảy ra 7 năm sau mỗi ngày tới hạn của quỹ. Sau đó, nó vẫn cố định.

  Nếu bạn quản lý danh mục đầu tư của mình, bạn sẽ khôn ngoan khi lấy một trang từ danh mục đầu tư được quản lý chuyên nghiệp này và đảm bảo bạn đang duy trì mức rủi ro tốt với chứng khoán.


  2. Đừng quá khích

  Tương tự như vậy, bạn không có đủ khả năng để chấp nhận những rủi ro. Với thị trường tăng trưởng dài hạn hiện tại đang thể hiện vài dấu hiệu hết hơi, nó có thể là cám dỗ để gánh thêm nhiều rủi ro hơn mức bạn nên, đặc biệt là nếu bạn cảm thấy hơi chậm trễ trên khoảng tiết kiệm hưu trí của mình. Tuy nhiên, điều đó sẽ gây nguy hiểm danh mục đầu từ và tâm trí của bạn. 

  Thay vào đó, tin tưởng quy tắc phân bố tài sản. Nếu sự phân bố tài sản tối ưu của bạn yêu cầu một sự kết hợp 50/50 cổ phiếu/trái phiếu, hãy cứ làm theo đó. Nếu bạn không chắc chắn sự kết hợp tối ưu của bạn là gì, bảng câu hỏi phân bổ tài sản của Vanguard có thể giúp bạn tìm ra nó.

  Hãy nhớ rằng, nếu tổ trứng của bạn không đủ lớn, bạn có những lựa chọn khác ngoài việc chấp nhận rủi ro không đáng với những khoản đầu tư của mình. Ví dụ như, nếu bạn vẫn còn trong lực lượng lao động, việc đẩy lùi ngày dự định nghỉ hưu cho dù là một vài tháng hay một năm cũng có thể gây ra sự khác biệt đáng kể trong sức khỏe tài chính của bạn.


  3. Cân nhắc việc duy trì một "thùng" tiền mặt

  Một trong những mối đe dọa lớn nhất với hạng mục đầu tư của bạn khi nghỉ hưu đó là chuỗi những rủi ro lợi nhuận. Điều đó liên quan đến khả năng thị trường có thể giảm khi bạn bước vào thời gian nghỉ hưu. Trong khi thị trường tự nhiên tăng và chạy theo thời gian, một sự tuộc dốc đáng kể ngay tại thời điểm bắt đầu thời kỳ hưu trí có thể gây nên sự căng thẳng cho dòng tiền của bạn trong suốt thời gian nghỉ hưu.

  Đặc biệt nếu bạn nghiêng về phía bảo thủ của sự rủi ro, một cách để quản lý rủi ro đó là áp dụng chiến lược thùng - tạo ra một tài khoản tiền mặt chứa 2 đến 3 năm chi phí sinh hoạt cần thiết. Điều đó có thể giúp bạn tránh phải rút tiền ra khỏi tài khoản đầu tư.

  Khi thị trường đi xuống, bạn rút chi phí sinh hoạt từ thùng tiền mặt của mình, hãy cho khoản đầu tư của bạn có thời gian để hồi phục. Khi thị trường tăng lên, bạn hãy rút tiền ra khỏi tài khoản đầu tư trong khi cũng sử dụng một phần khoản lợi nhuận để lấp đầy lại thùng tiền.


  4. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ở cùng trang với vợ/chồng của bạn

  Trong nhiều cuộc hôn nhân thường có sự phân chia lao động, mỗi bên sẽ dẫn đầu ở những lĩnh vực khác nhau. Nếu một trong hai người đang quản lý các khoản đầu tư, bây giờ là thời điểm để đưa người kia vào quy trình. Khi phía vợ/chồng là người quản lý khoản đầu tư qua đời thì việc đó sẽ được chuyển giao lại cho người còn lại đảm trách. 

  Nếu bạn xử lý các khoản đầu tư trong hộ gia đình, hãy bắt đầu nói với vợ/chồng bạn về các khoản khoản đầu tư của bạn. Bạn đang sở hữu bao nhiêu tài khoản và tổng dư nọ là bao nhiêu? Mật khẩu online là gì? Chiến lược bạn đang thực hiện với các khoản đầu tư của mình là gì? Nếu bạn qua đời trước, bạn sẽ đề cử người bạn đời của mình quản lý tài khoản đó ra sao? Nếu bạn đang sử dụng một phương pháp khá liên quan, đó có phải là sự thay thế được đơn giản hóa hay không?

  Một trong những phần thưởng ngọt ngào nhất của cuộc sống tốt đẹp đó là sự thanh thản trong tâm trí vào những năm sau này về già. Khi nói đến việc trải nghiệm sự an tâm về tài chính trong suốt thời gian hưu trí, bốn bước trên có thể sẽ hưu ích. 


  >
  close