4 điều nam giới nên làm để duy trì sức khỏe không chỉ của thận mà còn cho cả cơ thể

Sinh Lý

4-điều-nam-giới-nên-làm-để-duy-trì-sức-khỏe-không-chỉ-của-thận-mà-còn-cho-cả-cơ-thể-3

Đây là bài viết chia sẻ về cách thức chăm sóc cho sức khỏe của thận để ngăn ngừa các bệnh về thận đồng thời tăng cường thêm sự khỏe mạnh cho cả cơ thể, được bác sĩ Lý Hưởng, Khoa Tiết niệu, Bệnh viện Đông Trực Môn, Bắc Kinh, Trung Quốc chia sẻ .

Bác sĩ Lý Hưởng cho biết rằng, nam giới là trụ cột chính trong gia đình. Thông thường thì mọi việc nặng nhẹ trong nhà đều do nam giới đảm trách, gánh vác. Chính vì thế, nếu sức khỏe của người trụ cột trong gia đình gặp ảnh hưởng thì cả gia đình đều sẽ bị ảnh hưởng theo.

Cho dù đây là điều mà nhiều người biết và hiểu được, tuy nhiên, có quá nhiều thứ diễn ra trong cuộc sống hiện đại ngày nay ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tổng thể. 

Những căn bệnh về thận xảy ra rất phổ biến, thận hư, thận yếu hay những vấn đề nảy sinh xung quanh chức năng thận ngày càng trở nên vô cùng nghiêm trọng.

Thận là bộ phận cực kỳ quan trọng trong cơ thể mỗi người, nó có chức năng đào thải các độc tố, chất bẩn ra khỏi cơ thể. Hơn thế nữa, thận còn đóng vai trò rất lớn trong cuộc sống hôn nhân của các cặp vợ chồng. Nếu thận bị ảnh hưởng nghiêm trọng thì sự hòa hợp trong gia đình cũng gặp phải những rủi ro tương tự.

Chính vì thế, việc bảo vệ sức khỏe cho thận là điều hết sức cấp thiết mà mỗi quý ông cần phải quan tâm và chú trọng.

Dưới đây là chia sẻ của bác sĩ Lý Hưởng về 4 cách thức các đấng mày râu nên thực hiện trước lúc ngủ để giúp duy trì sức khỏe của thận hiệu quả hơn.

1. Chú ý đi tiểu trước khi đi ngủ

Sử dụng một lượng nước đầy đủ từ 2-3 lít mỗi ngày là điều đơn giản nhất bạn có thể làm để duy trì được sức khỏe của bản thân. 

Tuy nhiên, khi uống nhiều nước, vì thận đóng vai trò bài tiết nước tiểu nên nó sẽ phải làm việc nặng nhọc hơn. Đối với nam giới thường có thói quen uống nhiều nước trước lúc ngủ thì nên chú ý xả hết trước lúc ngủ.

Ngoài ra, nếu có cảm giác buồn tiểu tiện thì nên đi giải quyết ngay, chớ có thói quen chờ đợi bởi nó sẽ gây thêm gánh nặng cho thận. 

4-điều-nam-giới-nên-làm-để-duy-trì-sức-khỏe-không-chỉ-của-thận-mà-còn-cho-cả-cơ-thể-1

2. Ngâm chân trước khi đi ngủ

Phần lớn nam giới khi kết thúc một ngày làm việc mệt mỏi từ sáng đến đêm thì lúc về nhà, họ có thói quen lên giường ngủ ngay lập tức. 

Việc đi ngủ ngay như vậy sẽ khiến cho cơ thể thêm phần mệt mỏi bởi có một số cơ quan không có điều kiện để thư giãn và nghỉ ngơi tốt. Điều này gián tiếp khiến cho việc duy trì và nuôi dưỡng sức khỏe của thận bị ảnh hưởng. 

Thực tế thì sẽ tốt hơn nếu các đấng mày râu dành ra chút thời gian để chăm sóc cho sức khỏe trước lúc ngủ.

Trước khi đi ngủ, nam giới nên sử dụng một ít nước ấm để ngâm chân. Cách làm này sẽ giúp kích thích lượng máu lưu thông trong cơ thể, từ đó khiến cho cơ thể có cảm giác thoải mái, sảng khoái hơn, thận cũng khỏe mạnh hơn. 

4-điều-nam-giới-nên-làm-để-duy-trì-sức-khỏe-không-chỉ-của-thận-mà-còn-cho-cả-cơ-thể

3. Uống nước hợp lý trước khi đi ngủ

Việc uống một lượng nước hợp lý trước lúc ngủ là điều bạn cũng nên chú tâm thực hiện bởi nó sẽ giúp cho sức khỏe của thận được đảm bảo. 

Khi đi ngủ, cơ thể chúng ta rất dễ mất nước. Nếu không cấp một lượng nước vừa đủ thì nó sẽ làm gia tăng nồng độ của máu, gây nên các căn bệnh về máu như nhớt máu hay các cục máu đông. 

Bạn nên dựa vào thói quen ăn uống của mình để điều chỉnh lượng nước cho phù hợp. Nếu bữa tối bạn đã ăn canh nhiều thì có thể giảm bớt đi lượng nước nạp vào. Trong trường hợp ăn khô thì nên nạp thêm nhiều nước hơn. 

Bạn nên tập cho mình thói quen này để có thể duy trì được chức năng thận ổn định. 

4. Thường xuyên xoa bóp dái tai

Dái tai là vị trí có ẩn chứa nhiều huyệt đạo của thận. Chính vì thế, bạn nên tạo thói quen xoa bóp dái tái nhiều hơn nhằm kích thích chức năng thận, giúp loại bỏ hiệu quả hơn những chất độc hại, cặn bã ra khỏi cơ thể.

Cách thức thực hiện:

Đầu tiên, hãy làm nóng hai bàn tay bằng cách xoa tay nhiều lần. Kế đến, ốp tay lên vùng tai của bạn rồi dùng các ngón tay vuốt nhẹ vành tai và xoa bóp cho toàn bộ tai nóng lên. Hãy thực hiện như vậy tầm 2-3 phút để đạt được hiệu quả. 

Để bảo vệ cho sức khỏe và chức năng thận, hãy thực hiện đều đặn 4 gợi ý trên. Tất cả đều rất dễ thực hiện và tốn rất ít thời gian nhưng có thể mang đến sự hiệu quả hơn mong đợi. 

Liên Quan

>