3 điều bạn nên biết về bảo hiểm xe hơi cho thuê

Bảo Hiểm

3 điều bạn nên biết về bảo hiểm xe hơi cho thuê

Sau một ngày dài đi du lịch, việc buộc phải nghe một đợt tăng giá để mua bảo hiểm tại quầy cho thuê xe có thể khiến bạn nản lòng.

Tuy nhiên, một số bảo hiểm xe hơi cho thuê thêm có thể có giá trị. Ví dụ, chính sách bảo hiểm xe hơi cá nhân của bạn có thể không bao gồm tiền thuê, hoặc có thể bạn không có bảo hiểm xe hơi.

Mặt khác, bạn có thể không muốn mua bảo hiểm từ một công ty cho thuê nếu nó trùng lặp với những gì thẻ tín dụng của bạn cung cấp hoặc nếu công ty bảo hiểm xe hơi của bạn đã cung cấp bảo hiểm cho thuê xe thông qua chính sách thông thường của bạn.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý trước khi một đại lý cho thuê xe cố gắng gây áp lực cho bạn tại bàn cho thuê.


Biết những gì được và không được bảo hiểm bởi bảo hiểm xe hơi cho thuê

Có hai loại miễn trừ thiệt hại thường được bán bởi các công ty cho thuê xe: Miễn trừ thiệt hại do va chạm (CDW) và Miễn trừ thiệt hại do mất mát (LDW). Chúng thường được đóng gói cùng nhau dưới dạng bảo hiểm CDW / LDW.

Chúng phục vụ cùng chức năng cơ bản. Những miễn trừ này không nhất thiết phải bảo hiểm nhiều như một dịch vụ tùy chọn trong đó công ty cho thuê xe sẽ bảo hiểm cho bạn nếu tai nạn hoặc một số sự kiện khác làm hỏng chiếc xe cho thuê của bạn, hoặc trong trường hợp trộm cắp. Việc từ bỏ chỉ bao gồm chiếc xe cho thuê và từ bỏ quyền của công ty cho thuê để theo đuổi bạn, người thuê nhà, cho thiệt hại.

Xem thêm: 7 thời điểm để cập nhật bảo hiểm chủ nhà của bạn

Khoản bồi thường thiệt hại cho thuê sẽ không bao gồm chi phí nhập viện nếu bạn gây ra tai nạn và ai đó bị thương - thuộc phạm vi bảo hiểm trách nhiệm. Việc từ bỏ thiệt hại cho thuê cũng sẽ không bao gồm các hành vi rủi ro như uống rượu và lái xe hoặc tăng tốc. Nếu bạn nhập viện, chính sách bảo hiểm tự động của bạn sẽ có hiệu lực.

Một loại bảo hiểm khác mà bạn có thể được cung cấp tại quầy cho thuê là bảo hiểm trách nhiệm bổ sung. Điều này bao gồm thiệt hại cho tài sản của người khác, chẳng hạn như xe hơi của họ và chi phí y tế của họ nếu bạn gây ra tai nạn.

Bảo hiểm trách nhiệm bổ sung này có thể có giá trị nếu chính sách bảo hiểm xe hơi hoặc chủ nhà của bạn sẽ không chi trả cho bạn. Một lựa chọn khác là mua bảo hiểm trách nhiệm pháp lý ô thông qua công ty cung cấp bảo hiểm trách nhiệm xe hơi hoặc chủ nhà của bạn, để bạn có thêm sự bảo vệ trong khi lái xe cho thuê.


Khi nào bạn nên cân nhắc mua

Nếu bạn có va chạm và bảo hiểm toàn diện về chính sách ô tô cá nhân của mình, nó thường sẽ bao gồm các thiệt hại cho một chiếc xe cho thuê. Tuy nhiên, bạn vẫn cần thanh toán khoản khấu trừ của mình trong trường hợp khiếu nại - và tất nhiên, việc nộp đơn yêu cầu có thể khiến tỷ lệ bảo hiểm ô tô cá nhân của bạn tăng đột biến. Miễn trừ thiệt hại cho thuê thường sẽ bao gồm tất cả các chi phí sửa chữa xe, bao gồm cả khoản khấu trừ. Nếu bạn không muốn giải quyết rắc rối khi phải trả khoản khấu trừ cao hoặc nộp đơn khiếu nại, bạn có thể xem xét việc mua bảo hiểm CDW / LDW.

Bạn cũng có thể đang thuê một chiếc xe có giá trị thị trường cao hơn nhiều so với chiếc xe bạn sở hữu. Công ty bảo hiểm của bạn sẽ chỉ trả giá trị chiếc xe của bạn - không phải giá trị của chiếc xe cho thuê bị hư hại. Vì vậy, nếu chiếc xe của bạn không có giá trị bằng chiếc xe cho thuê, thì bạn có thể muốn xem xét bảo hiểm bổ sung để tính khoảng cách giữa giá trị của chiếc xe cá nhân của bạn và giá trị của chiếc xe cho thuê.

Nếu bạn không có bảo hiểm ô tô, hoặc chính sách ô tô cá nhân với bảo hiểm trách nhiệm tối thiểu, bạn cũng có thể muốn xem xét thêm bảo vệ trách nhiệm bổ sung thông qua công ty cho thuê. Điều này sẽ bảo vệ bạn trong trường hợp bạn làm hỏng xe hoặc tài sản của người khác hoặc gây thương tích.

Xem thêm: Coi chừng: Bảo hiểm của bạn có thể không bao gồm 9 mất mát này

Đừng bỏ qua các lợi ích thẻ tín dụng của bạn

Khi thuê một chiếc xe hơi bằng thẻ tín dụng, bạn có thể nhận được sự bảo vệ mà bạn thậm chí không nhận ra mình có. 

Nhiều thẻ tín dụng cung cấp bảo vệ thiệt hại va chạm miễn phí cho xe cho thuê, với một số cảnh báo. Đầu tiên, bạn phải trả tiền thuê đầy đủ bằng thẻ, sau đó từ chối tất cả các bảo hiểm tùy chọn được cung cấp bởi công ty cho thuê.

Bảo hiểm có thể khác nhau, nhưng thông thường, bảo hiểm của thẻ tín dụng sẽ là thứ yếu - có nghĩa là nó chỉ thanh toán những gì bạn không thể phục hồi từ bảo hiểm khác. Đôi khi, thẻ cung cấp bảo hiểm chính, điều này sẽ khiến bạn không phải nộp đơn yêu cầu chính sách ô tô cá nhân. Bạn có thể phải trả trước toàn bộ thiệt hại và được công ty thẻ tín dụng bồi hoàn sau đó, và bảo hiểm thường được giới hạn trong một hai tuần thuê.

Gọi cho công ty phát hành thẻ của bạn để tìm hiểu chi tiết cụ thể về những gì thẻ tín dụng của bạn cung cấp. Nếu bạn có nhiều thẻ tín dụng, bạn nên so sánh chúng để tìm ra thẻ nào cung cấp bảo hiểm tốt nhất cho thuê.

Bảo hiểm cho thuê thẻ tín dụng thường loại trừ thương tích, cũng như thiệt hại hoặc mất mát của các vật dụng cá nhân. Nhiều thẻ cũng sẽ không bao gồm bất kỳ khoản phí hành chính nào của công ty cho thuê xe, phí "mất sử dụng" hoặc chênh lệch giữa giá trị thực của xe cho thuê và giá trị thay thế của nó.


Điểm mấu chốt

Tuy nhiên, nếu bạn mua bảo hiểm xe hơi cho thuê, hãy biết rằng bạn có thể gặp khó khăn về chi phí cho sự cố cho đến khi nhà cung cấp bảo hiểm hoặc công ty thẻ tín dụng của bạn thỏa thuận về chi phí sửa chữa với công ty cho thuê xe.

Trước khi lái chiếc xe cho thuê của bạn ra khỏi bãi, hãy kiểm tra cẩn thận xem có thiệt hại hiện có không và ghi lại bất cứ điều gì bạn tìm thấy bằng hình ảnh. Sau đó, nói với nhân viên bán hàng tại quầy cho thuê. Cuối cùng, bạn không muốn trả tiền cho những thiệt hại mà bạn không gây ra hoặc đánh nhau với một công ty cho thuê xe hơi. Điều đó chắc chắn sẽ không làm cho một kỳ nghỉ dễ chịu.

Liên Quan

>