20 Thói Quen Của Người Thành Đạt 1

20 Thói Quen Của Người Thành Đạt

Bạn đang muốn trở thành người thành đạt, thành công trong cuộc sống. Vậy liệu bạn đã xây dựng được những thói quen bên dưới đây giống như những người thành đạt hay chưa? Dưới đây là 20 thói quen mà bất cứ người thành đạt nào cũng sở hữu.

1. Xây dựng thói quen tốt mỗi ngày

Thói quen tốt là nền tảng của sự thành đạt. Những người thành công luôn thiết lập cho họ những thói quen sống và làm việc thật tốt và hiệu quả. Điều này giúp mang đến cho họ một hiệu suất làm việc cực kỳ tuyệt vời. 

Việc xây dựng những thói quen tốt sẽ là bước khởi đầu nếu bạn muốn trở nên thành đạt trong cuộc sống. Điều đầu tiên bạn cần làm chính là nhận ra những thói quen xấu vẫn diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của mình. 

Tốt nhất, bạn nên liệt kê tất cả thói quen tiêu cực của mình ra giấy và từng bước chuyển chúng thành những thói quen tích cực. Nếu bạn thành công ở bước này thì con đường đến với sự thành đạt trong cuộc sống sẽ mở rộng cho bạn.


2. Thường xuyên đặt ra mục tiêu 

Những người thành đạt luôn có sẵn mục tiêu trong đầu và họ luôn hành động hết mình vì mục tiêu. Người thành đạt luôn là người biết nhìn xa trông rộng, họ đặt cho mình những mục tiêu mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng và mỗi năm.

Khi đã hoàn thành bước đặt mục tiêu, bước kế tiếp sẽ là hoàn thành tất cả những mục tiêu đã đặt ra. Người thành công luôn cố gắng hết sức mình, làm việc kỷ luật và luôn có trách nhiệm với bản thân. 

3. Tự hoàn thiện bản thân

Người thành đạt sẽ không ngừng tự hoàn thiện bản thân. Tự hoàn thiện bản thân chính là cam kết thực hiện các hành động để rèn luyện bản thân mình mỗi ngày. 

Người thành công luôn có thói quen đọc sách mỗi ngày và nỗ lực liên tục để nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân. Họ biết rằng thời gian là tài sản quý giá nhất mà mỗi người sở hữu vì thế họ không bao giờ lãng phí thời gian vào những việc không giúp họ đến gần hơn với mục tiêu. 


4. Chăm sóc sức khỏe 

Bên cạnh sự giàu có về mặt vật chất, người thành công cũng hướng đến sự giàu có về thể chất. Họ nhận thức được sức khỏe là thứ cực kỳ quan trọng vì nếu không có sức khỏe, họ không thể có sức lực để làm việc và kiếm tiền. 

Chính vì thế, người thành đạt thường dành một khoảng thời gian ngắn mỗi ngày để rèn luyện thân thể, cùng với đó là xây dựng một thói quen ăn uống lành mạnh.


5. Xây dựng các mối quan hệ

Người thành đạt luôn rất coi trọng việc xây dựng các mối quan hệ. Việc thiết lập được những mối quan hệ rộng lớn sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn cho công việc của họ. Chính vì thế, họ luôn dành một phần thời gian của mình để thắt chặt và thiết lập các mối quan hệ lâu dài. 


6. Có nếp sống điều độ 

Tạo cho mình một nếp sống điều độ sẽ giúp hình thành nên một cuộc sống cân bằng. Hãy cố gắng sắp xếp thời gian làm việc, ăn uống, tập luyện, xây dựng mối quan hệ, giải trí,... một cách khoa học. 


7. Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ

Người thành đạt luôn có thói quen hoàn thành những công việc cần làm càng sớm càng tốt. Dù là việc nhỏ hay lớn, nếu có thời gian thì cần phải làm ngay lập tức. Việc cần làm hôm nay chớ để dành ngày mai.

Trong mỗi chúng ta vẫn luôn diễn ra sự trì trệ, luôn muốn trì hoãn mọi việc. Điều đó sẽ khiến cho cuộc sống của bạn mất cân bằng và thiếu đi sự hiệu quả. Mỗi khi có ý nghĩ muốn trì hoãn công việc xuất hiện trong đầu, bạn hãy lập đi lập lại cụm từ " Phải làm ngay bây giờ".

8. Giữ quan điểm tích cực

Việc giữ được quan điểm sống tích cực sẽ giúp cho bạn có được cái nhìn về cuộc sống một cách đầy lạc quan và nhiệt huyết. Người thành đạt luôn tập trung nhìn vào điểm tốt của bản thân và người khác. Điều đó một phần cũng giúp hình thành được những mối quan hệ lâu bền trong xã hội.

Hàng ngày, chúng ta vẫn thường nghe được từ báo đài vô vàn tin tức không hay. Người thành đạt sẽ hạn chế tối đa để tránh tiếp xúc với những tin tức kiểu này. Thay vào đó, họ sẽ dành thời gian để nuôi dưỡng tâm hồn mình thông qua việc đọc sách.

Bên cạnh đó, người thành công luôn xem những vấn đề họ gặp phải trong cuộc sống hàng ngày là những cơ hội đang chờ đợi họ khám phá.

9. Tiết kiệm thường xuyên 

Người thành công thường trích ra một khoảng tiền từ 10-20% thu nhập của họ để dành cho các khoản đầu tư, tiết kiệm hoặc dự phòng khi nghỉ hưu. 

Những người giàu có, thành đạt luôn cố gắng để làm sinh sôi nảy nở đồng tiền. Họ vẫn thường tìm cách để tiền sinh ra tiền và để tiền làm việc thay họ. Đây cũng là điều mà bạn cần học hỏi nếu muốn hướng đến sự tự do về tài chính.


10. Chi tiêu hợp lý

Nếu bạn muốn trở thành một người thành đạt bạn cần học cách chi tiêu thật hợp lý. Để làm được điều đó, bạn nên lập ra kế hoạch tài chính cá nhân để có thể kiểm soát được đồng tiền của bạn một cách chặt chẽ. 

Bạn có thể học cách phân bố tiền bạc thông qua phương pháp 6 chiếc lọ. Dựa theo phương pháp 6 chiếc lọ, bạn sẽ tránh được tình trạnh bội chi và sự khó khăn về tài chính. Khi có một sự phân chia tiền bạc hợp lý, viễn cảnh nợ nần ngập đầu sẽ không tìm tới bạn.


11. Đọc sách mỗi ngày 

Hãy luôn duy trì thói quen đọc sách mỗi ngày nếu bạn muốn thành công trong tương lai. Không có bất kỳ người thành đạt nào không sở hữu thói quen đọc sách. 

Chính vì thế, bạn nên thiết lập thói quen đọc sách tối thiểu 30 phút mỗi ngày để mở mang thêm tri thức. Đọc sách sẽ giúp bạn phát triển không ngừng và ngày một hoàn thiện hơn. Đồng thời nó sẽ khiến bạn nổi bật và khác biệt hơn với những người xung quanh.


12. Hạn chế xem TV 

Người thành công ít khi xem TV quá một giờ mỗi ngày bởi họ biết rằng, với thời gian đó, họ có thể làm được rất nhiều công việc khác mà qua đó giúp họ tiến gần đến mục tiêu nhanh hơn. 

13. Làm nhiều hơn những gì được yêu cầu

Làm nhiều hơn những gì được yêu cầu sẽ tạo nên giá trị cho bản thân. Đó cũng chính là thứ mà bất cứ một người thành công nào cũng muốn hướng đến. Hãy cố gắng làm việc hết sức mình, tận tụy với công việc, và không ngại làm thêm những việc ngoài nghĩa vụ của mình.

Nếu bạn là một doanh nhân thì hãy hết sức tận tâm phục vụ cho khách hàng. Theo thời gian, giá trị của bạn sẽ được xây dựng và vững mạnh dần lên, từ đó, thành công sẽ tìm đến với bạn.


14. Nói ít đi, lắng nghe nhiều hơn

Chúng ta có thể học được rất nhiều điều chỉ bằng cách lắng nghe từ người khác. Đó cũng chính là lý do mà con người có hai tai và một cái miệng. Muốn trở thành người thành đạt thì hãy học cách lắng nghe. Điều đó không chỉ thể hiện sự tôn trọng với người đối diện mà nó còn giúp bạn nhớ lâu những điều người khác nói.


15. Không bỏ cuộc 

Đây là tính cách bạn nên xây dựng cho bản thân nếu muốn bước trên con đường thành công trong tương lai. Để có được sự thành đạt trong cuộc sống, bạn sẽ phải trải qua rất nhiều gian nan, khó khăn và thử thách.

Chính vì thế, hãy tạo dựng cho mình một ý chí phi thường, một tính cách không bao giờ bỏ cuộc. Nó sẽ giúp bạn luôn tiến về phía trước dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

16. Giao thiệp với những người cùng chí hướng

"Cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ nói bạn là người như thế nào. Nếu bạn muốn trở thành người thành công, hãy tiếp xúc với những người có ý chí cầu tiến và cũng muốn trở nên thành đạt trong cuộc sống.

Giao thiệp với những người cùng chí hướng sẽ tạo thêm cho bạn rất nhiều động lực và nhiệt huyết để làm việc mỗi ngày, đồng thời, nó cũng giúp xây dựng nên những mối quan hệ tốt, những người có thể đồng cam cộng khổ với bạn trong tương lai.


17. Tầm sư học đạo

Đằng sau bóng dáng của một người giàu có, thành đạt sẽ là bóng dáng của một người thầy, một cố vấn tâm huyết và dày dặn kinh nghiệm. Hãy tìm cho mình một người đi trước giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và sẵn sàng dạy cho bạn những bài học quý giá để giúp bạn đạt được thành công trong tương lai.


18. Hiểu nguyên nhân

Khi làm bất cứ việc gì, bạn cần hiểu rõ lý do của việc mình làm, điều đó sẽ giúp bạn đạt được những gì mình muốn nhanh hơn. Hãy tự hỏi bản thân mình tại sao bạn muốn bắt đầu? Tại sao bạn muốn trở nên thành đạt trong cuộc sống?


19. Trấn áp nỗi sợ

Để có thể tiến xa trên con đường sự nghiệp của bạn, bạn cần học cách trấn áp những nỗi sợ hãi mà có thể kìm hãm sự phát triển của bản thân. Bạn có thể đọc qua tiểu sử hay những cuốn tự truyện của các bậc vĩ nhân trên thế giới, bạn sẽ học được cách họ vượt qua nỗi sợ, vượt qua nỗi khó khăn như thế nào.


20. Nâng cao kỹ năng

Để trở nên thành công, cho dù là ở bất cứ lĩnh vực nào, bạn cũng cần trở thành một người thật giỏi và giàu kinh nghiệm. Hãy luôn tập trung vào công việc và không ngừng phát triển những kỹ năng cần thiết. Khi làm được điều đó, bạn thực sự đang chạm một tay vào sự thành công rồi đó.

>