1More Piston E1003: Đánh Giá Chi Tiết Tai Nghe

1More là hãng tai nghe giá rẻ cực kỳ nổi tiếng. Trong số những tai nghe gây tiếng vang lớn trong phân khúc dưới 1 triệu đồng, chúng ta không thể không kể đến 1More Piston E1003. Dưới đây là bài đánh giá Piston E1003, chiếc tai nghe giá rẻ rất thành công của 1More.

 

Mở Hộp 1More Piston E1003

đánh giá tai nghe 1more piston e1003

Hộp đựng tai nghe nhỏ nhắn, màu bắt mắt, bao gồm logo 1MORE cùng với giải thưởng mà Piston E1003 đã đạt được

 

đánh giá tai nghe 1more piston e1003

Mặt sau của hộp đựng là các thông số của tai nghe

 

đánh giá tai nghe 1more piston e1003

Khi mở phần bọc giấy phía ngoài ra là hộp nhựa trong chứa E1003. Mọi thứ được làm rất đơn giản, gọn gàng

 

đánh giá tai nghe 1more piston e1003

Tai nghe được đi kèm với 3 bộ tips với 3 size khác nhau

 

Thiết Kế Của 1More Piston E1003

1More Piston E1003 có thiết kế hoàn toàn giống với chiếc tai nhge Piston 2.0 của Xiaomi. Điều này là bởi ban đầu, 1More là một công ty khởi nghiệp nhỏ, chưa có nhiều vốn. Vì thế mà công ty này đã bắt tay với Xiaomi để cùng nhau sản xuất tai nghe. Xiaomi trợ cấp tiền cho 1More để họ thiết kế và chế tạo tai nghe từ trong ra ngoài. Đây là lí do mà trên hộp của Xiaomi Piston có dòng 1More Design.

Về sau, Xiaomi không còn sử dụng kiểu thiết kế này nữa, còn 1More thì vẫn muốn tiếp tục cải thiện và nâng cấp lên thêm. Từ đó chiếc E1003 được ra đời, với vẻ bề ngoài giống hệt Piston 2.0 và chất lượng âm thanh vượt xa hơn nhiều so với 2.0.

đánh giá tai nghe 1more piston e1003

Bề ngoài tai nghe có dạng nhỏ nhắn, gọn gàng. Phần housing được làm từ nhôm nên khá nhẹ, điểm nhấn là các vòng tròn đồng tâm. Ở phần sau của housing có lỗ nhỏ để thoát âm, giúp tránh xảy ra hiện tượng vọng và vang.

đánh giá tai nghe 1more piston e1003

Ống âm được làm khá to nên cũng phải sử dụng các loại tips có kích thước lớn hơn bình thường một chút. Dây tai nghe được bọc dù để tránh bị đứt ngầm hay hư hại. Trên dây tai nghe còn có phần remote control gồm lỗ mic, mà phím tăng giảm âm lượng

Phần ống nozzle của tai nghe khá lớn hơn trung bình các tai nghe bây giờ một chút, nên cũng phải sử dụng các loại tips có phần vào lớn hơn bình thường một chút. Thay vì có phần mic trên dây làm tai nghe trở nên nặng hơn thì hãng tích hợp luôn phần điều khiển vào phần chia dây. Đây là phần control talk đầy đủ, với 3 phím và một lỗ mic.

đánh giá tai nghe 1more piston e1003

  • Xem Thêm: Danh Sách 7 Tai Nghe Xiaomi Giá Rẻ, Chất Âm Tuyệt Vời

 

Chất Âm Của 1More Piston E1003

Dải Bass

Âm bass của 1More Piston E1003 được chơi cân bằng, lượng ở mức tương đối. Lượng bass này vẫn đủ chơi tốt nhiều loại nhạc. Bass này được đánh gọn gàng chứ không kéo đuôi dài. Độ chi tiết của dải cũng khá tốt. Tiếng trống cho người nghe cảm nhận được độ rung chứ không thành một cụm khó nghe.

Âm sub bass được chơi khá sâu, và kiểm soát tốt nên không gằn và không khiến cho âm nền tối đi. Mid bass của E1003 được chơi nhanh và gọn. Ở bài Faded, những đoạn có nhiều bass, E1003 tuy không có lượng bass nhiều nhưng vẫn chơi một cách đầy đủ.

 

Dải Mid

đánh giá tai nghe 1more piston e1003

Dải mid được làm thiên sáng, tập trung vào high mid, cho cảm giác nghe tự nhiên. Vì các tính chất này mà E1003 chơi tốt các dòng nhạc Folk hay Jazz hơn là EDM hay Dance.

Âm mid của 1More Piston E1003 không ngọt ngào mà khá thanh nên âm vocal cũng vì thế mà dễ nghe và tự nhiên hơn. Mặc dù được chơi khá cao nhưng dải này rất ít bị sibilance.

Đây là một dải mid tương đối hoàn thiện, đáp ứng được nhiều loại nhạc khác nhau.

 

Dải Treble

đánh giá tai nghe 1more piston e1003

Treble là dải âm để lại ấn tượng nhiều nhất cho người nghe. Dải treble có nhiều năng lượng. Bass và mid đều được làm một cách tự nhiên và vừa phải nên treble cũng có được nhiều đất diễn. Âm treble lên đủ cao, và ít khi bị roll off. Treble này được chơi kiểu nhẹ và ngọt chứ không sắc lạnh. Độ chi tiết của âm treble cũng giúp cho tổng âm được rõ ràng và sắc nét hơn. Với một chiếc tai nghe có giá chưa đến 1 triệu đồng thì âm treble này thật sự rất ấn tượng.

  • Xem Thêm Danh Sách 10 Tai Nghe In-ear Tốt Nhất Hiện Nay Tại Đây

 

Tổng Kết

1More Piston E1003 là một chiếc tai nghe tuyệt vời trong tầm giá, với phần bass chơi ở tốc độ cao, không có lượng nhiều tuy nhiên vẫn đủ để chơi nhiều loại nhạc. Dải mid được làm để chơi tốt dòng nhạc Jazz và Folk. Cùng với đó là âm treble có độ chi tiết tốt và giàu năng lượng.

>>Xem Giá<<

>