15 chính sách bảo hiểm đáng ngạc nhiên bạn có thể cần

15 chính sách bảo hiểm đáng ngạc nhiên bạn có thể cần

Hầu hết mọi người đều quen thuộc với các loại bảo hiểm phổ biến nhất - bảo hiểm nhà, ô tô, nhân thọ và bảo hiểm y tế. Nhưng có nhiều chính sách bảo hiểm bổ sung có sẵn cho những thứ có lẽ không được bảo hiểm bởi các chính sách cơ bản hàng ngày của bạn. Tùy thuộc vào rủi ro của bạn, bảo hiểm bổ sung có thể có giá trị chi phí.

Dưới đây là một số loại bảo hiểm ít được biết đến mà bạn có thể muốn xem xét.


1. Bảo hiểm thú cưng

Đây cơ bản là bảo hiểm sức khỏe cho vật nuôi. Một chính sách bảo hiểm vật nuôi có thể giới hạn chi phí của bạn nếu thú cưng của bạn bị thương hoặc bị bệnh và đòi hỏi một thủ tục y tế tốn kém. Nếu bạn sẽ dành hầu hết mọi thứ để cứu em bé lông của mình, điều này có thể đáng để bạn lưu tâm vì vậy bạn không phải lo lắng về việc phá hủy hóa đơn thú y. Chi phí bảo hiểm thú cưng dao động từ khoảng $ 10 đến $ 70 mỗi tháng, tùy thuộc vào loại vật nuôi và mức độ bảo hiểm.

Xem thêm: Những tài xế Uber cần những loại bảo hiểm ô tô nào?

2. Bảo hiểm động đất

Mặc dù không có nhiều rủi ro về trận động đất lớn ở Iowa, tôi đã từng thêm bảo hiểm động đất vào chính sách của chủ nhà. Vào thời điểm tôi sống trong một trang trại hai tầng cũ mà tôi nghĩ sẽ dễ bị động đất và chi phí bảo hiểm chỉ là vài đô la mỗi năm. Khoản tiền đó rất đáng giá cho sự yên tâm.


3. Bảo hiểm lũ lụt

Thiệt hại cho ngôi nhà của bạn do lũ lụt thường không được bảo hiểm bởi các chính sách bảo hiểm của chủ nhà tiêu chuẩn. Nếu đã có lịch sử lũ lụt trên tài sản của bạn hoặc nhà gần đó, bạn nên thêm vào bảo hiểm lũ lụt. Chi phí trung bình của bảo hiểm lũ lụt là khoảng 700 đô la mỗi năm, nhưng nó có thể phụ thuộc vào vị trí và nguy cơ lũ lụt.

Xem thêm: Những người tự làm chủ có thể cắt giảm chi phí chăm sóc sức khỏe như thế nào?


4. Bảo hiểm khuyết tật

Bảo hiểm khuyết tật bảo vệ tiền lương của bạn trong trường hợp bạn bị mất khả năng hoặc bị khuyết tật và không thể làm việc. Bảo hiểm khuyết tật ngắn hạn thường thay thế khoảng 80 phần trăm thu nhập của bạn trong hai đến sáu tháng. Bảo hiểm khuyết tật dài hạn có thể kéo dài trong nhiều năm hoặc thậm chí toàn bộ cuộc sống của bạn và thường chi trả tới 60% thu nhập của bạn. Bảo hiểm khuyết tật đặc biệt quan trọng nếu bạn chỉ có một người kiếm tiền trong gia đình hoặc nếu một người kiếm tiền kiếm được phần lớn thu nhập. 


5. Bảo hiểm chăm sóc dài hạn

Nếu bạn không thể tự chăm sóc bản thân trong cuộc sống sau này, bạn có thể cần các dịch vụ sinh hoạt được hỗ trợ hoặc chuyển đến viện dưỡng lão; cả hai đều có thể vô cùng đắt tiền. Bảo hiểm chăm sóc dài hạn giúp chi trả các chi phí này và được cung cấp dưới dạng chính sách bảo hiểm truyền thống hoặc là chính sách lai kết hợp giữa bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm chăm sóc dài hạn. Lưu ý rằng các chính sách này có thể tốn kém, chi phí lên tới 2.000 đô la mỗi năm - đôi khi nhiều hơn.


6. Bảo hiểm y tế bổ sung

Trong trường hợp bị bệnh hoặc bị thương, bảo hiểm y tế bổ sung có thể chi trả các khoản khấu trừ và các khoản đồng thanh toán không được bảo hiểm bởi các hình thức bảo hiểm khác. Nó thậm chí có thể cung cấp một khoản thanh toán bằng tiền mặt để trang trải các chi phí như hóa đơn tiện ích, thanh toán nhà ở và cửa hàng tạp hóa trong khi bạn không làm việc. Các kế hoạch thường có giá lên tới $ 30 mỗi tháng.


7. Bảo hiểm trộm cắp danh tính

Nếu bạn là nạn nhân của hành vi trộm cắp danh tính, chính sách bảo hiểm này sẽ chi trả các chi phí khôi phục danh tính của bạn, bao gồm phí nộp đơn, bưu chính, phí công chứng và phí luật sư. Một số chính sách cũng cung cấp bảo hiểm mất mát do gian lận trong trường hợp tiền bị đánh cắp từ tài khoản của bạn. Chi phí bảo hiểm từ $ 25 đến $ 50 mỗi năm.


8. Bảo hiểm khoản vay sinh viên

Không giống như hầu hết các loại nợ khác, các khoản vay sinh viên không thể được giải phóng thông qua phá sản nếu bạn bị vô hiệu hóa và không thể thực hiện các khoản thanh toán. Một số nhà cung cấp bảo hiểm khuyết tật cung cấp bảo vệ khoản vay sinh viên có thể được thêm vào chính sách khuyết tật sẽ thực hiện thanh toán khoản vay sinh viên của bạn. Loại bảo hiểm này đặc biệt phổ biến đối với sinh viên tốt nghiệp trường y và những người khác có khoản vay sinh viên lớn.


9. Bảo hiểm đám cưới

Rất nhiều thứ đắt tiền có thể xảy ra sai sót với một đám cưới được bảo hiểm bởi bảo hiểm đám cưới. Đám cưới có thể cần phải hoãn lại do bệnh tật hoặc chấn thương. Váy cưới, nhẫn, và thậm chí là bánh có thể bị mất hoặc hư hỏng. Tùy thuộc vào phạm vi bảo hiểm, bảo hiểm đám cưới thường có giá vài trăm đô la và có thể đáng xem xét nếu bạn đang lên kế hoạch cho một sự kiện công phu cho ngày trọng đại. Bạn cũng có thể nhận được bảo hiểm trách nhiệm để bảo vệ bạn trong trường hợp tai nạn xảy ra trong đám cưới.


10. Bảo hiểm du lịch 

Bảo hiểm du lịch có hai loại chính: bảo hiểm hủy chuyến và bảo hiểm du lịch y tế. Bảo hiểm hủy chuyến đi thường dao động từ 5 đến 7 phần trăm chi phí chuyến đi và bảo vệ bạn khỏi tổn thất trong trường hợp chuyến đi của bạn bị hủy do bệnh đột ngột hoặc thiên tai. Một số thẻ tín dụng cung cấp bảo hiểm du lịch, vì vậy hãy kiểm tra với nhà cung cấp thẻ của bạn trước khi đưa ra một chính sách riêng. Bảo hiểm du lịch y tế chi trả các chi phí y tế nếu bạn bị ốm hoặc bị thương ở nước ngoài, nơi chính sách bảo hiểm y tế tiêu chuẩn của bạn có thể không giúp bạn. 


11. Bảo hiểm ký túc xá

Bảo hiểm ký túc xá bao gồm các mặt hàng đắt tiền mà bạn có thể mang theo đến trường đại học, chẳng hạn như máy tính. Nó thường có khoản khấu trừ rất thấp (khoảng $ 25), giúp bạn dễ dàng nhận được khoản thanh toán nếu bạn bị thua lỗ. Chính sách 5.000 đô la có thể có phí bảo hiểm khoảng 140 đô la một năm, theo Báo cáo của người tiêu dùng. Nhưng chính sách bảo hiểm chủ nhà của bạn có thể đã cung cấp một số bảo hiểm cho sinh viên sống trong ký túc xá, vì vậy hãy kiểm tra trước khi bạn đăng ký.


12. Bảo hiểm người thuê nhà

Ngay cả khi bạn không sở hữu nhà, bạn vẫn có thể muốn bảo hiểm cho các tài sản như quần áo, đồ nội thất và đồ điện tử trong trường hợp mất cắp hoặc hư hỏng. Trên thực tế, nhiều chủ nhà yêu cầu bạn có loại bảo hiểm này. Tùy thuộc vào phạm vi bảo hiểm, các chính sách bắt đầu vào khoảng $ 12 mỗi tháng.


13. Bảo hiểm đồ cổ

Nếu bạn có một bộ sưu tập đồ cổ, tiền xu, tem, rượu hảo hạng hoặc bất cứ thứ gì khác thường, bạn có thể muốn xem xét việc thu thập bộ sưu tập của mình và nhận bảo hiểm để thay thế trong trường hợp hư hỏng, trộm cắp hoặc phá hủy. Các chính sách bảo hiểm của chủ nhà tiêu chuẩn có phạm vi bảo hiểm hạn chế cho các mặt hàng đặc biệt, vì vậy việc thêm một người lái hoặc chính sách riêng biệt có thể có ý nghĩa. Phí bảo hiểm có thể thay đổi lớn tùy thuộc vào giá trị thẩm định của các mặt hàng của bạn.


14. Bảo hiểm tuổi thọ

Một trong những biến số lớn trong kế hoạch nghỉ hưu là ước tính tuổi thọ của bạn. Sống trong một thời gian dài làm tăng số tiền bạn cần khi nghỉ hưu. Nếu bạn lo lắng về việc tiết kiệm tiền cho khoản tiết kiệm hưu trí của mình, bạn có thể sử dụng bảo hiểm tuổi thọ, một loại niên kim hoãn lại, bắt đầu thanh toán khi bạn đạt đến một độ tuổi nhất định, chẳng hạn như 85. Một điều quan trọng cần lưu ý là bảo hiểm tuổi thọ là "sử dụng hoặc mất nó "- nếu bạn chết trước khi thu lợi, tiền sẽ mất.


15. Bảo hiểm thế chấp

Bảo hiểm thế chấp trả hết tiền thế chấp của bạn trong trường hợp bạn qua đời và chi trả các khoản thanh toán cho khoản vay nếu bạn bị tàn tật hoặc mất việc. Nếu bạn có bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm tàn tật, bạn có thể đã được bảo hiểm cho rủi ro này. Bảo hiểm bảo vệ thế chấp có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn đang ở trong một ngành nghề có rủi ro cao và không thể dễ dàng có được bảo hiểm khuyết tật. Chi phí bảo hiểm khác nhau nhưng thường là vài trăm đô la mỗi năm.

>