12 đặc quyền du lịch mà thẻ tín dụng của bạn có nhưng bạn lại không biết

Thẻ Tín Dụng

12 đặc quyền du lịch mà thẻ tín dụng của bạn có nhưng bạn lại không biết

Lợi ích thẻ tín dụng không chỉ là về việc đổi phần thưởng cho các chuyến bay thưởng và hoàn lại tiền. Điều này đặc biệt đúng khi bạn đi du lịch. Chọn đúng thẻ, và nó có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều trong chuyến đi tiếp theo. 

Dưới đây là một số lợi ích du lịch mà thẻ của bạn có thể bao gồm mà bạn có thể không biết.


Nâng cấp trạng thái

Nhiều thẻ tín dụng đồng thương hiệu cho các hãng hàng không và khách sạn cung cấp nâng cấp trạng thái tự động trong các chương trình khách hàng thân thiết tương ứng của họ. Điều này cho phép bạn tận hưởng các lợi ích bổ sung như nâng cấp phòng hoặc truy cập phòng chờ sân bay, thường chỉ dành riêng cho những người đã đạt được trạng thái thông qua sự bảo trợ thường xuyên. 

Xem thêm: 5 lợi ích bất ngờ của thẻ tín dụng đảm bảo


Ưu tiên lên toa

Một lợi ích ngày càng phổ biến đối với các thẻ hướng đến khách du lịch là lên ưu tiên lên toa. Thông thường, các hãng hàng không chỉ cung cấp lên máy bay sớm cho khách hàng hạng nhất của họ và hầu hết các khách hàng thường xuyên. Thẻ tín dụng của bạn có thể giúp đưa bạn về phía trước của dòng người.


Phần thưởng du lịch

Thay vì rút tiền mặt cho các chi phí kỳ nghỉ của bạn, hãy để tất cả việc mua sắm bạn làm mỗi ngày lấy điểm mà bạn có thể đổi lấy khi đi du lịch. Càng ngày, các công ty thẻ tín dụng càng mở rộng số cách bạn có thể đổi điểm. Sử dụng chúng cho vé máy bay, thuê xe, ở khách sạn, du lịch trên biển, và thậm chí buổi tối đặc biệt trên thị trấn. 

Xem thêm: 6 thời điểm nên sử dụng thẻ tín dụng thay vì tiền mặt


Vé đồng hành

Mặc dù ngày càng hiếm, có một số thẻ tín dụng vẫn cung cấp các giao dịch giá vé đồng hành. Một số thẻ cung cấp một số lượng nhất định vé đồng hành giảm giá sâu mỗi năm. Những người khác cung cấp cho bạn một cơ hội để áp dụng điểm thưởng của bạn đối với vé đồng hành miễn phí hoặc rẻ tiền. Những người thường xuyên đi du lịch như một gia đình có thể thấy lợi ích này là một công cụ tiết kiệm tiền khổng lồ.


Không phí nước ngoài

Khi bạn sử dụng thẻ tín dụng ở nước ngoài, bạn thường bị tính phí giao dịch nước ngoài 3%. Tuy nhiên, ngày càng nhiều thẻ cung cấp phí giao dịch nước ngoài 0% và đó là những thẻ bạn nên sử dụng khi đi du lịch.​


Bảo hiểm du lịch

Quyền lợi bảo hiểm du lịch có đủ hình dạng và kích cỡ trên các thẻ khác nhau. Một số bảo vệ toàn bộ chuyến đi của bạn trong trường hợp hủy bỏ nó. Những thẻ khác sẽ bảo vệ hành lý của bạn nếu nó bị mất hoặc bị đánh cắp trong khi bạn đi du lịch. Một số thẻ cung cấp những lợi ích này (bao gồm bảo hiểm tai nạn du lịch) miễn phí. Trước khi bạn đặt kỳ nghỉ, hãy kiểm tra thẻ tín dụng nào cung cấp bảo hiểm du lịch tốt nhất cho nhu cầu của bạn và sử dụng thẻ đó để giao dịch. 


Bảo hiểm cho thuê xe hơi

Đây là một lợi ích mà nhiều thẻ tín dụng mang lại, nhưng nó đi kèm với một sự nắm bắt. Hầu hết thời gian, bảo hiểm cho thuê xe hơi trên thẻ tín dụng không cung cấp bảo hiểm bội thu hoàn toàn. Nó thường không bao gồm bảo hiểm va chạm, và thường có các khoản khấu trừ cao. Kiểm tra bản in nhỏ thẻ của bạn trên bảo hiểm cho thuê xe để bạn hiểu rõ các điều khoản và những gì được bảo hiểm.


Quyền sử dụng phòng chờ sân bay

Sự chậm trễ là chuyện thường xảy ra khi bạn đi du lịch. Tất cả chúng ta đã có trải nghiệm đáng tiếc đó khiến chúng ta mắc kẹt trên sàn của một sân bay rất đông đúc đang ráo riết tìm kiếm một cửa hàng để sạc điện thoại và máy tính bảng của chúng ta. Một số thẻ tín dụng cung cấp quyền truy cập miễn phí hoặc giảm giá vào một số phòng chờ của hãng hàng không hoàn chỉnh với ghế ngồi thoải mái, đồ ăn nhẹ, đồ uống và nhiều cửa hàng. Đôi khi thoải mái hơn một chút là tất cả những gì cần thiết để ngăn chặn sự chậm trễ làm hỏng chuyến đi của bạn.​


Phí tín dụng

Tiết kiệm hơn nữa với các thẻ cung cấp phí tín dụng cho các sự cố du lịch như hành lý ký gửi, giải khát trên chuyến bay hoặc thậm chí phí đăng ký cho Global Entry và TSA Pre Check. Thường có giới hạn, vì vậy hãy kiểm tra thẻ tín dụng của bạn để biết chi tiết đầy đủ. 


Dịch vụ hướng dẫn khách

Một số thẻ cung cấp dịch vụ hướng dẫn khách, nghĩa là bạn có thể gọi số ở mặt sau của thẻ và họ có thể trợ giúp các công việc như lên kế hoạch du lịch, đặt chỗ nhà hàng và vé sự kiện đặc biệt. Nếu bạn cần một số chi tiết vào phút cuối được chăm sóc hoặc bạn cần một số trợ giúp ở một nơi xa lạ, lợi ích này có thể chứng minh rất hữu ích.


Đường dây nóng hỗ trợ toàn cầu

Khi đi du lịch, có khả năng cao là một cái gì đó trên đường đi sẽ xảy ra không như mong đợi. Với tình trạng hiện tại của thế giới, bạn không bao giờ biết mình gặp rắc rối ở đâu và khi nào. Khi bạn đặt chuyến đi bằng thẻ tín dụng có lợi ích hỗ trợ toàn cầu, bạn sẽ có thể liên hệ với số điện thoại miễn phí trong trường hợp khẩn cấp cho dù có liên quan đến vấn đề y tế, hộ chiếu bị mất hoặc cần phải có phiên dịch khẩn cấp.


Truy cập đặc biệt

Một số thẻ cung cấp cho bạn quyền truy cập có thể khó đến đối với những người không phải là chủ thẻ. Hướng tới New York để tham gia một buổi trình diễn ở Broadway? Bạn muốn những vé buổi hòa nhạc khó đến hoặc một bàn tại nhà hàng mới nóng nhất trong thị trấn? Nhiều thẻ tín dụng cung cấp cơ hội mua trước và thậm chí cả đặt phòng mà chủ thẻ không tín dụng sẽ không có quyền truy cập cho đến sau này.

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các thẻ đều mang cùng một lợi ích và lợi ích thay đổi theo thời gian mà không thông báo trước. Cách tốt nhất để tìm ra những lợi ích du lịch mà thẻ của bạn mang theo là gọi số ở mặt sau thẻ của bạn và yêu cầu được kết nối với một đại diện chuyên về lợi ích du lịch. Tận hưởng kỳ nghỉ của bạn, và đóng gói các thẻ sẽ làm cho chuyến đi của bạn rẻ hơn và thú vị hơn.

Liên Quan

>